Nhà của Lý Tiểu Long ở Hong Kong bị phá sau nhiều năm bỏ hoang

Theo phóng viên Hong Kong, ngôi nhà cũ của Lý Tiểu Long đang được phá bỏ. Đây là nơi huyền thoại võ thuật châu Á sống trong những năm cuối đời.

Theo Apple Daily, nơi ở cuối cùng của Lý Tiểu Long đang bị phá dỡ. Nguồn tin của báo này cho biết những ngày qua, ở phía bên ngoài căn nhà luôn có khoảng 4,5 công nhân làm việc.

Mọi vật dụng như thảm cũ, sofa, tủ, giường đều được di chuyển ra ngoài. Nhiều người cho biết đứng từ phía ngoài cũng có thể nghe rõ tiếng đập phá bên trong.

nha cua ly tieu long o hong kong bi pha sau nhieu nam bo hoang
Phía bên ngoài ngôi nhà của Lý Tiểu Long ngổn ngang đồ vật.

Những khán giả yêu quý Lý Tiểu Long cho biết họ không khỏi xót xa khi chứng kiến ngôi nhà bị tàn phá. Nơi đây từng là chỗ ở yêu thích nhất của Lý Tiểu Long. Con gái tài tử lừng danh sống ở nước ngoài nhiều năm và không có ý mua lại ngôi nhà cũ.

Lý Tiểu Long có một sự nghiệp đáng nể trong thập niên 1960-1970 của thế kỷ trước. Khi đó, huyền thoại võ thuật thường xuyên đi về giữa Hong Kong và Mỹ.

Để thuận lợi sinh hoạt, Lý Tiểu Long mua nhà riêng ở khu Cửu Long. Đây cũng là nơi ở trong những ngày cuối đời của nam diễn viên Mãnh long quá giang.

Nhà riêng của Lý Tiểu Long rộng khoảng 500 m2, tọa lạc tại khu phố đắt đỏ trên đường Cumberland, Cửu Long (Hong Kong). Ngôi nhà chỉ gồm hai tầng với kiến trúc cầu kỳ, cao cấp thời đó.

nha cua ly tieu long o hong kong bi pha sau nhieu nam bo hoang
Xe cẩu được đưa tới để chuyển đồ.

Không gian xung quanh nhà được bao trùm bởi cây xanh trong lành. Lý Tiểu Long từng tâm sự mỗi khi về nhà, ông lại cảm thấy thư thái vì được hòa vào thiên nhiên.

Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, ngôi nhà được trao tay cho vài ông chủ mới. Có thời gian, nơi ở của Lý Tiểu Long trở thành khách sạn mini dành cho các đôi tình nhân.

Sau đó, việc kinh doanh thua lỗ nên chủ nhà đành bán cho một người đàn ông tên Dư Bành Niên. Ông Dư Bành Niên muốn xin cấp phép tu sửa, biến nơi đây thành bảo tàng tưởng nhớ Lý Tiểu Long nhưng đã bị chính quyền sở tại từ chối. Năm 2015, ông Dư Bành Niên qua đời để lại di chúc muốn quyên từ thiện tài sản này.

nha cua ly tieu long o hong kong bi pha sau nhieu nam bo hoang Cuộc che đậy nguyên nhân cái chết của huyền thoại Lý Tiểu Long

Sinh thời Lý Tiểu Long là một huyền thoại điện ảnh được công chúng đặc biệt yêu mến. Vì thế, việc ông đột ngột qua ...

nha cua ly tieu long o hong kong bi pha sau nhieu nam bo hoang Phim võ thuật mới về Lý Tiểu Long để lại nhiều tranh cãi và tiếc nuối

Bộ phim “Birth of the Dragon” dựa trên sự kiện Hoàng Trạch Dân thách đấu Lý Tiểu Long trên đất Mỹ. Nhưng ngay cả phần ...

nha cua ly tieu long o hong kong bi pha sau nhieu nam bo hoang Minh tinh 65 tuổi lần đầu thừa nhận quan hệ vụng trộm với Lý Tiểu Long

Miêu Khả Tú luôn bị cho là người tình bí mật của Lý Tiểu Long. Mối quan hệ của hai người nảy nở bất chấp ...

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.