Nhà phố, biệt thự mở bán mới tại TP HCM và khu vực lân cận tăng giá 5 - 10%

Giá sơ cấp nhà phố/biệt thự mở bán trong hai tháng đầu năm đã tăng 5 - 10% so với giai đoạn mở bán trước đó.

Theo DKRA Vietnam, trong hai tháng đầu năm 2022, TP HCM và các tỉnh giáp ranh có 7 dự án mở bán mới, cung cấp ra thị trường 375 căn nhà, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ tiêu thụ là 74%, đạt 277 căn, tăng 64% so với cùng kỳ.

Nguồn cung và sức cầu sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài. Trong hai tháng đầu năm, sản phẩm mới chủ yếu tập trung tại TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai, riêng Bình Dương và Tây Ninh tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới.

Lượng tiêu thụ chủ yếu ở những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu người mua.

Theo ghi nhận, mức giá bán sơ cấp đã tăng 5 - 10% so với giai đoạn mở bán trước đó 3 - 4 tháng.

Nhà phố, biệt thự TP HCM và khu vực lân cận mở bán mới tăng giá 5 - 10% - Ảnh 2.

Trong khi đó, nếu xét riêng tại TP HCM, nguồn cung và sức cầu thị trường có sự cải thiện rõ so với những tháng trước. Thị trường này ghi nhận 209 sản phẩm mới đến từ 5 dự án, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ tiêu thụ cũng tăng 2,2 lần so với năm ngoái, đạt 164 căn.

Nguồn cung mới tại TP HCM tiếp tục tập trung tại hai khu vực chính là khu Nam và khu Đông, trong đó khu Nam chiếm 57%

Từ đầu năm các sự kiện mở bán offline đã được triển khai rộng rãi trở lại, các sản phẩm được hấp thụ chủ yếu thuộc về dự án của chủ đầu tư lớn, có uy tín và tiềm lực tài chính mạnh, pháp lý hoàn thiện.

Tại thị trường thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ở mức trung bình.