Nhà xác bệnh viện Thái Lan quá tải sau vụ chìm tàu khiến 41 người chết

Bệnh viện Vachira Phuket phải dùng đến nhà xác tạm thời dựng từ hai container đông lạnh để chứa thi thể các nạn nhân vụ chìm tàu.
nha xac benh vien thai lan qua tai sau vu chim tau khien 41 nguoi chet
Nhân viên cứu hộ Thái Lan đưa thi thể một nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu Phoenix vào bờ ngày 6/7. (Ảnh: AFP)

Hai ngày qua, tại bệnh viện Vachira Phuket ở Phuket, Thái Lan, xe cứu thương liên tục đưa thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu hôm 5/7 tới, theo Reuters.

Nhà xác bệnh viện sắp hết chỗ chứa khi 41 thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu được tìm thấy và 15 người nữa vẫn đang mất tích.

Một số thi thể nạn nhân đang được bảo quản trong nhà xác tạm bợ được tạo thành từ hai container đông lạnh.

"Khẩn cấp, đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu 40 tủ đông", chính phủ Thái Lan cho biết trong một thông báo, kêu gọi các nhà tài trợ liên hệ với bệnh viện để cung cấp tủ đông.

Lời kêu gọi tương tự cũng xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc. Jessada Chokdamrongsook, một quan chức Bộ Y tế Thái Lan, cho biết bệnh viện đã được tặng 20 tủ đông.

Tàu Phoenix chở theo 105 người, chủ yếu là du khách Trung Quốc, bị chìm hôm 5/7 ngoài khơi đảo nghỉ dưỡng Phuket do sóng lớn.

Lực lượng cứu nạn đã cứu được 39 người và đang tích cực tìm kiếm 15 người mất tích.

Đô đốc Charoenpol Kumrasri, phó chỉ huy hải quân Thái Lan, người dẫn đầu nỗ lực cứu hộ, cho biết ông tin rằng các thợ lặn sẽ hoàn thành công tác tìm kiếm trong hôm nay.

"Sau tối nay, nếu chúng tôi không tìm thấy thêm người mất tích nào thì các thi thể sẽ nổi lên mặt nước và chúng tôi có thể tìm thấy họ", ông nói với các phóng viên.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ có thể truy tố thuyền trưởng và chủ sở hữu tàu Phoenix vì phớt lờ cảnh báo về thời tiết xấu của cơ quan chức năng và chở khách ra khơi.

Đại sứ Trung Quốc tại Thái Lan Lyu Jian đến Phuket hôm 6/7 để hỗ trợ cho các công dân Trung Quốc bị ảnh hưởng và thảo luận với cơ quan chức năng Thái Lan về chiến dịch giải cứu, nhận dạng thi thể và giúp đỡ người thân của những nạn nhân tử vong.

nha xac benh vien thai lan qua tai sau vu chim tau khien 41 nguoi chet Chìm tàu du lịch ở Thái Lan: Nhiều người mặc áo phao vẫn thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích của vụ chìm tàu du lịch ở Phuket, Thái Lan vẫn tiếp tục từ rạng sáng ...

nha xac benh vien thai lan qua tai sau vu chim tau khien 41 nguoi chet Chi tiết vụ chìm tàu du lịch ở Thái Lan: Một người chết, 11 người bị thương, 56 người mất tích

Dư luận Thái Lan còn chưa kịp mừng sau kỳ tích tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích thì mới đây lại bàng hoàng ...

nha xac benh vien thai lan qua tai sau vu chim tau khien 41 nguoi chet Tin tức du lịch mới nhất: Chìm tàu du lịch chở khách Trung Quốc ở Thái Lan; Một du khách Anh bị bắn khi đi nghỉ mát tại Tây Ban Nha

Trong khi tại Thái Lan xảy ra vụ việc đắm tàu du lịch khiến hơn 90 du khách Trung Quốc lênh đênh giữa biển thì ...

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.