Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài

Các cửa hàng vàng tặng khẩu trang, nước rửa tay cho khách và nhân viên để phòng virus corona. Khách xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài từ sớm nhưng khá vắng so với các năm trước.


Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

5h sáng ngày 3/2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), hàng chục người đã xếp hàng trước một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. Năm nay, mọi người đều đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm virus corona. Ông Huy Tâm cho biết khi đã đeo khẩu trang thì cũng không còn lo lắng. Ông đến từ 5h và dự định mua 2 chỉ vàng để cầu mong may mắn.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Nhân viên cửa hàng phát khẩu trang cho khách. Những ai đang đeo khẩu trang vải cũng được nhân viên thay cho khẩu trang dùng một lần.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Bên trong cửa hàng, nhân viên và khách đều đeo khẩu trang trong khi giao dịch.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Chị Thuỳ Dương, nhân viên bán vàng, cho biết nước rửa tay khô được trang bị từ hôm qua. Mỗi khi không có khách, chị lại rửa tay để sát khuẩn.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Giá vàng ngày vía Thần Tài tăng mạnh so với hôm qua và so với cùng kì năm trước. Các loại nhẫn tròn trơn một chỉ, đồng tiền hình chuột, thần tài là những mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Nhìn chung, lượng khách mua vàng năm nay giảm mạnh so với năm ngoái. Một cửa hàng lớn, thường xuyên đông đúc trong ngày vía Thần Tài các năm trước cũng trở nên vắng vẻ lạ thường.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

Một cửa hàng vàng bạc trên đường Cầu Giấy không quá tấp nập khách mua. Lí giải về điều này, đại diện cửa hàng cho biết: "Hôm qua là chủ nhật nên khách hàng đã đi mua nhiều. Cùng với đó là tình hình dịch virus corona và Hà Nội có mưa nhẹ nên chúng tôi đã cố gắng giải quyết việc mua bán cho mọi người một cách nhanh nhất có thể, không để phải đợi lâu".

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

Cửa hàng phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng. Nhiều người vội vàng đi vào mua vàng khiến nhân viên phải chạy theo đưa khẩu trang.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Bà Hoàng Thị Ngãi (Đông Anh) có mặt từ sớm để mua 1 chỉ vàng. "Trời mưa rét nhưng tôi vẫn giữ thói quen hàng năm mua một chút gì đó để lấy may mắn", bà nói.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Phía bên trong, cửa hàng vàng có nhân viên y tế trực 100% thời gian giao dịch. Khách hàng khi vào được yêu cầu rửa tay sát khuẩn.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.

Khách hàng và nhân viên khi giao dịch đều đeo khẩu trang. Giá vàng miếng, nhẫn tròn trơn, bán vàng đắc lộc tăng nhẹ so với hôm qua.

Nhân viên y tế trực ở cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 12.

Hình chuột vàng, biểu tượng con giáp của năm Canh Tý cũng có mặt trên quầy.


chọn
Dòng tiền vào bất động sản ‘nhỏ giọt’ hơn, sốt đất và đầu cơ được kiểm soát
Đó là nhận định của TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV tại talkshow Landshow do VTV24 tổ chức mới đây.