Nhiều người đã tiết kiệm tiền triệu khi du lịch nhờ 8 mẹo này, bạn cũng có thể!

Những mẹo du lịch tiết kiệm tiền đáng kinh ngạc này sẽ giúp bạn áp dụng được với tất cả các điểm đến du lịch.

Tránh trao đổi tiền tệ tại sân bay hoặc khách sạn

Mọi người thường có thói quen đổi tiền tệ tại sân bay ngay sau khi hạ cánh hoặc tại khách sạn nơi bạn ở. Tuy nhiên, đó không phải là một ý kiến hay. Bởi những người đổi tiền tại đó họ đã có chiến lược với phí hoa hồng rất cao. Vì vậy, thay vào đó, hãy đi vào trung tâm thành phố và so sánh các mức giá khác nhau từ những người đổi tiền ở đó, bạn sẽ nhận được mức giá đổi tiền tốt nhất.

nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the
Ảnh: Ảnh: Tichnor Brothers

Kiểm tra các siêu thị gần khu vực bạn ở, bạn sẽ tìm được những món ăn giá rẻ

Nếu bạn ở nước ngoài, hãy mạnh dạn hỏi người dân địa phương tại đó về những siêu thị mà họ thường klui tới để mua đồ.Bạn sẽ ngạc nhiên về các bữa ăn tại siêu thị cũng rất ngon và có giá rất rẻ. Ăn bánh sandwich vào bữa sáng hoặc mua đồ ăn nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá khá. Và nếu bạn có thể tự nấu ăn ở chỗ lưu trú thì tại sao bạn không kiếm một số nguyên liệu thực phẩm địa phương và tự tay nấu một bữa ăn bạn sẽ nhận ra đó là một phần thú vị cho trải nghiệm du lịch!

Một mẹo nhỏ khác, bạn có thể đến siêu thị vào cuối ngày vì khi đó các đồ ăn sẽ được giảm giá từ 40 - 70% giá ban đầu.

nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the
Ảnh: Sekihan

Tránh ăn ở khu du lịch

Nếu bạn để ý kỹ sẽ nhận thấy giá thực phẩm thường tăng lên một cách vô lý đối với các nhà hàng trong khu vực du lịch và thậm chí chất lượng phục vụ tại đó cũng không hẳn tốt.

Thông thường, nếu bạn chỉ cần đi ra khỏi khu vực du lịch tầm 1-2 km bạn sẽ tìm thấy những thực phẩm tươi sống và giá cả phải chăng hơn nhiều.

nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the
Ảnh: Troy David Johnston

Dành một khoản ngân sách cho việc mua sắm và các hoạt động tốn kém

Trên cơ sở thiết lập một bảng ngân sách về lương thực, di chuyển và chỗ ở, dành một phần tiền cho những thứ phụ như mua sắm và các hoạt động tốn kém. Bằng cách này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát về chi phí chuyến đi và không bị chi tiêu quá đà.Bạn thậm chí còn có thể chủ động cắt giảm chi phí đó nếu cần.

nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the
Ảnh: Chris Lott

Ghé thăm văn phòng du lịch địa phương và lấy thẻ du lịch

Bạn có thể ghé vào văn phòng du lịch để yêu cầu một bản đồ hướng dẫn và hỏi thêm về các chi phí giảm giá hoặc đặc quyền bạn có thể được hưởng với tư cách của khách du lịch. Vì thông thường, các quốc gia đều có những định hướng, chính sách ưu đãi rất tốt đối với khách du lịch khi ghé thăm đất nước của họ.

nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the
Ảnh: Tichnor Brothers

Phòng riêng của nhà trọ thường rẻ và đôi khi còn tốt hơn cả khách sạn

Đây là một mẹo hay: khi bạn đang tìm kiếm phòng riêng, hãy cân nhắc đến ký túc xá! Vâng, tại một số ký túc xá thường cung cấp các phòng riêng trên tầng và các phòng này thường có chất lượng rất tốt bao gồm ban công riêng, bồn tắm, cửa sổ với màn cửa đầy màu sắc. Họ cũng phục vụ bữa sáng và wi-fi miễn phí nếu bạn có nhu cầu.

Ngoài ra, còn có những ký túc xá với đặc tính và bầu không khí riêng biệt, tạo nên một kỳ nghỉ độc đáo. Trên hết, nếu bạn thích giao tiếp, thường có một căn phòng tập thể, bạn sẽ có cơ hội để giao lưu và kết bạn với những người bạn mới. Còn nếu không, bạn có thể lựa chọn loại phòng riêng để đảm bảo sự yên tĩnh.

nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the
Ảnh: Barnacles

>> Cùng chủ đề

nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the Đúc kết những mẹo du lịch siêu tiết kiệm trong năm 2016
nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the Tips hay giúp bạn có chuyến đi thong thả dịp nghỉ lễ cuối năm
nheu nguoi da tiet kiem tien trieu khi du lich nho 8 meo nay ban cung co the 'Tự cứu mình' khi du lịch nước ngoài bằng ứng dụng điện thoại
chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.