Nhiều trẻ em nghi bị người lạ dụ dỗ lừa lấy vàng

Nhiều phụ huynh có con nhỏ ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vô cùng lo lắng khi gần đây trên địa bàn xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt hay tiếp cận dụ dỗ trẻ em để lấy vàng đeo trên người.
Nhiều trẻ em nghi bị người lạ dụ dỗ lừa lấy vàng - Ảnh 1.

Cháu Th. (ảnh lớn) và cháu Kh. (ảnh nhỏ) kể lại chuyện người phụ nữ lạ đến tận trường dụ dỗ chở qua TP Cần Thơ - (Ảnh: Chí Hạnh).

Anh Lê Bá Thống (32 tuổi) phụ huynh em L.N.Kh. (12 tuổi, học sinh lớp 5/2 trường tiểu học Đông Bình A, phường Đông Thuận) cho biết, ngày 18-4 con anh và một bạn cùng lớp là cháu L.N.Th (12 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh) bị một người phụ nữ lạ mặt đến tận cổng trường dụ dỗ chở qua siêu thị Big C (TP Cần Thơ) rồi cướp 1 nhẫn vàng, 1 vòng đeo tay trị giá 5 triệu đồng.

Cháu Kh. và Th. mô tả, người phụ nữ chừng 50 tuổi, bịt khẩu trang che hết mặt đến đợi trước cổng trường lúc sáng sớm để dụ dỗ mua cho điện thoại rồi chở đi. "Lúc đó khoảng 6h45, tụi con đã mang cặp sách vào để trong lớp và chuẩn bị vào học thì bà ấy kêu con ra ngoài. Người này còn nói chính xác tên thầy cô, tên con và kêu tụi con lên xe để chở đi mua đồ. Bà hứa xong việc sẽ cho điện thoại", Kh. kể.

Qua đến siêu thị Big C (TP Cần Thơ) người phụ nữ yêu cầu cháu Kh. tháo hết nhẫn, vòng vàng để bà ta giữ với lý do ở đây có nhiều người cướp giật. Tin lời, Kh. tháo hết vàng đưa và được yêu cầu lên tầng 1 của siêu thị đợi. Trong khi đó, cháu Th. tiếp tục bị người phụ nữ này chở đi.

"Trước đó nhiều ngày liền, trong lúc đạp xe đến trường con có gặp người phụ nữ này khoảng 3 lần. Bà ấy thường đi xe tay ga màu đỏ và chạy kè theo con để hỏi han đủ thứ chuyện. Bà ấy hỏi tên con, tên các bạn và thầy cô ở trường. Bà ấy nói tụi con lên xe chở đi mua đồ và sẽ cho mỗi đứa 1 cái điện thoại. Trên đường đi, bà ấy còn hỏi xài sim loại gì, thích điện thoại màu gì. Lúc qua Big C, bà ấy tháo hết vàng và bỏ bạn Kh. ở lại rồi chở con đi. Được chừng 500m thì con la lên và vùng vẫy thì bà ấy mới thả con xuống đường", Th. kể.

Nhiều trẻ em nghi bị người lạ dụ dỗ lừa lấy vàng - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Nhanh, ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long lo lắng cho con gái vì đã từng bị đối tượng tiếp cận dụ dỗ nhưng bất thành- (Ảnh: C. Hạnh).

Cháu Kh. và Th. may mắn được một số người cắt cỏ gần siêu thị phát hiện và gọi báo về gia đình qua đón về. 

Ông Lê Văn Thời - trưởng phòng GD-ĐT thị xã Bình Minh - cho biết cơ quan công an đã lấy lời khai và làm việc với các cháu. Trước mắt đây là hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các em học sinh, còn có hay không chuyện bắt cóc trẻ em thì còn đang điều tra. 

Ông Thời cho biết thêm sẽ gửi văn bản đề nghị các trường không để học sinh đeo tư trang đến lớp để tránh gặp trường hợp tương tự.

Còn theo ông Lâm Đặng Hồng Sơn - trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT Vĩnh Long, sở đã nhận được báo cáo sơ bộ vụ việc liên quan đến vụ học sinh bị người lạ dụ dỗ. Theo ông Sơn, các em học sinh nói trên có dấu hiệu bị đánh thuốc mê để cướp tài sản. Sở cũng sẽ làm việc với các bên để chấn chỉnh lại tình hình quản lý học sinh trên toàn địa bàn.

Một lãnh đạo Công an thị xã Bình Minh cho biết đã lấy lời khai các bên liên quan để điều tra, truy tìm đối tượng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/7 - 12/7): Bắc Ninh sắp làm 3 đường đấu nối cầu Hà Bắc 2 đi Bắc Giang, 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
TP HCM đề xuất đầu tư quốc lộ 50B đi Tiền Giang; Bắc Ninh sắp có ba tuyến đường kết nối huyện Yên Phong - TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang; 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.