Theo đó, những người bị bệnh gan thường ăn tỏi để phòng ngừa viêm gan, tuy nhiên thực tế tỏi có hại cho bệnh nhân viêm gan. Tỏi không ngừa được virus viêm gan, ngược lại một số thành phần trong tỏi có thể kích thích dạ dày và ruột, ức chế tiết dịch tiêu hóa ở đường ruột, do đó làm tăng các triệu chứng viêm gan.
Với người bị tiêu chảy không do vi khuẩn thì không nên ăn tỏi. Lý do, tỏi kích thích ruột dẫn đến tăng acid uric niêm mạc ruột, gây phù nề, khiến bệnh tồi tệ hơn. Với người bị bệnh lý về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc và các bệnh về mắt khác nên hạn chế ăn tỏi. Y học Trung Quốc tin rằng việc tiêu thụ tỏi lâu dài với số lượng lớn sẽ làm tổn thương gan và mắt. Đặc biệt, với người bị huyết áp thấp, ăn nhiều tỏi sẽ càng làm tụt huyết áp đến mức nguy hiểm.
Trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tránh lây lan dịch bệnh tay chân miệng
Sau khi có 34 em học sinh mắc bệnh tay chân miệng, UBND huyện đã có công văn yêu cầu nhà trường cho toàn bộ ... |
Hà Nội phát động chiến dịch phòng chống dịch sởi, tay chân miệng và sốt xuất huyết năm 2018
Lãnh đạo ngành y tế Hà Nội đặt mục tiêu có trên 95% trẻ trong độ tuổi từ 1 - 5 tuổi toàn thành phố ... |
Cần làm gì để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng khi trẻ ở trường?
Vấn đề làm thế nào để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng cho trẻ khi ở lớp học luôn là mối quan tâm hàng ... |
Không để bệnh nhân sởi ngồi khám bệnh cùng bệnh nhân tay chân miệng
Đây là yêu cầu của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lí Khám chữa bệnh trước nguy cơ lây nhiễm chéo trong tình ... |