Trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tránh lây lan dịch bệnh tay chân miệng

Sau khi có 34 em học sinh mắc bệnh tay chân miệng, UBND huyện đã có công văn yêu cầu nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học.
 
nha truong cho toan bo hoc sinh nghi hoc de tranh lay lan dich benh tay chan mieng
Nhà trường tổ chức dọn dẹp vệ sinh toàn trường.

Liên quan đến vấn đề này, bà Trần Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng Trường mầm non 1/5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, vào ngày 1/10, có 2 em học sinh của trường mắc bệnh tay chân miệng với dấu hiệu sốt nhẹ, nổi mụn ở chân, tay.

Sau đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh học sinh và Trạm Y tế xã biết để nắm bắt tình hình và có hướng xử lý.

Tuy nhiên, đến ngày 12/10 đã có tổng cộng 34 em học sinh của trường mắc bệnh. Do đó, UBND huyện Ia Grai đã có công văn yêu cầu Trường mầm non 1/5 đóng cửa 10 ngày nhằm cách ly, điều trị và tổ chức phát động tổng vệ sinh toàn trường.

Ngay sau đó, nhà trường đã phải cho toàn bộ 277 học sinh của trường nghỉ học để tránh bùng phát dịch bệnh tay chân miệng.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; khoanh vùng, xử lý triệt để, không để bùng phát thành dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư trang thiết bị, hóa chất, bố trí giường bệnh, chuẩn bị nhân lực phù hợp để sẵn sàng phòng chống dịch, cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Theo thống kê của trạm Y tế xã Ia Yok, địa bàn có 39 ca mắc bệnh chân tay miệng.

nha truong cho toan bo hoc sinh nghi hoc de tranh lay lan dich benh tay chan mieng Cần làm gì để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng khi trẻ ở trường?

Vấn đề làm thế nào để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng cho trẻ khi ở lớp học luôn là mối quan tâm hàng ...

nha truong cho toan bo hoc sinh nghi hoc de tranh lay lan dich benh tay chan mieng Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ khu vực nhiều khu công nghiệp, nhà trọ

Theo Bộ Y tế, tính tích lũy 9 tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận 61.821 trường hợp mắc tay - chân - miệng ...

chọn
Gần 22.800 tỷ đồng trái phiếu được mua lại trong tháng 5, cao nhất từ đầu năm đến nay
Quy mô trái phiếu mua lại trước hạn trong tháng 5 vừa qua đã tăng 73% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng hơn 50% so với giá trị mua lại vào tháng 4.