Những tính năng mới của Android 11 là gì, smartphone nào được sử dụng hiện nay

Sau rất nhiều tháng demo, Google cũng đã tung ra Android 11 hôm ngày 8/9. Bản cập nhật lần này đã sẵn sàng áp dụng cho các dòng điện thoại cầm tay OnePlus, Xiaomi, OPPO và Realme. Vậy hệ điều hành Android phiên bản 11 có gì mới, chúng ta hãy cùng khám phá nhé.

Có gì mới trong Android 11?

Đây là một bước tiến lớn đối với các bản cập nhật Android nói chung, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Nếu bạn hiện đang sử dụng dòng điện thoại của Samsung, Motorola hoặc sản phẩm khác, thì sẽ phải đợi vài tháng nữa trước khi Android 11 phủ sóng nhé.

1/ Android 11 có trình ghi màn hình tích hợp không?

Trong các bản phát hành Android trước đây, các tín đồ công nghệ đã kiên nhẫn chờ đợi Google thêm trình ghi màn hình tích hợp sẵn. Nhiều người không sử dụng tính năng này hàng ngày nhưng trước đó chức năng cơ bản này đã không được đưa vào Android.

Rất may, Android 11 cuối cùng đã thay đổi điều đó, đi kèm theo đó chính là giao diện người dùng tiện lợi và các nút chuyển đổi để ghi âm thanh giúp hiển thị các thao tác với bản ghi trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Những tính năng mới của Android 11 là gì, smartphone nào được sử dụng hiện nay - Ảnh 1.

Ảnh: www.androidcentral.com

2/ Android 11 có tương thích với điện thoại gập không?

Sự tiến bộ vượt bậc trong không gian Android chính là màn hình.Nhiều hãng sản xuất đang cố gắng cung cấp màn hình điện thoại thông minh tốt nhất và thú vị nhất để mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, vì thế Android cũng cần bắt kịp với xu thế.

Điện thoại gập đang ngày càng phổ biến trong năm 2020 tiêu biểu như Galaxy Z Flip và Motorola RAZR.

Android 11 cũng có sự bổ sung "API cảm biến góc bản lề" để các ứng dụng có thể dễ dàng phát hiện giúp cho các nhà phát triển có thể điều chỉnh ứng dụng hoạt động xung quanh bản lề và tạo ra trải nghiệm độc đáo hơn (như cách Google Duo thay đổi giao diện người dùng khi bạn gập nửa màn hình trên Z Flip).

Các màn hình điện thoại thông minh hiện nay đều có tốc độ làm mới nhanh hơn 90Hz hoặc 120Hz và Android 11 cho phép các nhà phát triển tận dụng tốt hơn những màn hình mạnh mẽ này.

Những tính năng mới của Android 11 là gì, smartphone nào được sử dụng hiện nay - Ảnh 2.

Ảnh: www.androidcentral.com

3/ Android 11 hoạt động như thế nào với 5G?

Ngày càng nhiều người bắt đầu kết nối với thế hệ dữ liệu không dây 5G. Theo đó, Android 11 đã thêm một "API đo lường động" rất quan trọng để giúp quá trình được diễn ra suôn sẻ hơn.

Tuy nghe có vẻ không thú vị lắm nhưng về cơ bản, nó cho phép điện thoại tận dụng tối đa sức mạnh mà 5G mang lại, cho phép bạn truy cập chất lượng cao nhất bao gồm video và đồ họa.

4/ Nên mua điện thoại nào để có trải nghiệm Android 11 tốt nhất?

Cho dù bạn muốn trở thành một trong những người đầu tiên sử dụng Android 11 hay trải nghiệm thì tìm đến dòng điện thoại Pixel 4a.

Pixel 4a giúp bạn trải nghiệm Android chất lượng với mức giá hợp lí bao gồm màn hình OLED, hiệu suất tốt, thời lượng pin dài.

Bạn sẽ không tìm thấy bất kì tính năng nào như sạc không dây hay màn hình 90Hz, nhưng nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại Android thực sự tốt với mọi thứ với mức giá thấp, Pixel 4a là điện thoại dành cho bạn.

Tag:
chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.