Những điểm đến giá rẻ tại Ninh Thuận không phải ai cũng biết

Là một tỉnh ở duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận mang rất nhiều nét đẹp đặc sắc từ thiên nhiên, kiến trúc đến văn hoá, con người. Nếu có dịp khám phá vùng đất này thì dưới đây là những điểm đến du khách không hể bỏ qua.

Vịnh Vĩnh Hy

Nằm trên cung đường biển được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam, nhìn từ trên cao, vịnh Vĩnh Hy giống như một bức tranh thủy mặc khi có đủ núi, rừng và biển cả. 

Sau khi ngắm cảnh, chụp ảnh, du khách có thể thưởng thức nhiều món hải sản tươi sống do người dân đánh bắt, chế biến. 

1

Bên cạnh đó, nơi đây hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tưởng với chi phí hợp như chèo thuyền thúng, tắm biển, câu cá, lặn biển ngắm san hô...

Du khách có thể thuê cano với giá 100.000 đồng để ra bãi tắm hoặc đi tàu đáy kính ngắm san hô với giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng mỗi khách.

2

Tháp Chàm Po Klong Garai

Phan Rang, Tháp Chàm (Ninh Thuận) từng là thủ đô Pangduranga của Vương quốc cổ Chăm Pa. Chính vì vậy vùng đất này có rất nhiều công trình kiến trúc mang đặc trưng của người Chăm. 

Nổi bậc nhất là cụm tháp Po Klong Garai hùng vĩ được xây dựng từ thế kỉ 13 để thờ vua Po Klong Garai (1151-1205) và được công nhận là "Di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt" vào năm 2016.

3

Điểm khác biệt không chỉ ở kiến trúc mà còn ở những viên gạch được dùng để xây dựng nên những ngọn tháp này. Đó là loại gạch này không hề bám rêu sau hàng ngàn trăm năm nắng mưa. 

5

4

Tháp được xây dựng trên đỉnh đồi Trầu, đứng từ trên tháp có thể ngắm toàn cảnh thị trấn Phan Rang.

Giá vé tham quan tháp là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/ trẻ em.

Làng gốm Bàu Trúc

Đây làng gốm cổ nhất Đông Nam Á, hình thành và phát triển từ cách đây hơn 800 năm, có tên Chăm là Paley Hamu Trok. 

Gốm Bàu Trúc đặc biệt hơn những loại gốm khác đó là những nghệ nhân không dùng bàn xoay để tạo hình như nhiều nơi khác mà toàn bộ đều làm bằng tay. Từng sản phẩm đều mang nét riêng, thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ của người phụ nữ Chăm.

Gốm sau khi chế tác không được nung trong lò mà nung lộ thiên để lấy khí oxy. Du khách đến tham quan có thể tận mắt quan sát tất cả quy trình làm gốm để thấy sự khác biệt so với cách làm gốm của người Việt. 

Làng gốm Bàu Trúc được đưa vào "Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia" từ năm 2017.

Du khách có thể trải nghiệm quá trình làm gốm cũng như mua những bình hoa gốm nhỏ để làm kỉ niệm hoặc quà tặng cho người thân. 

Vườn nho Thái An

Nằm ngay trong khu vực vườn quốc gia Núi Chúa, vườn nho Thái An là một điểm dừng chân tưởng cho du khách khi đến tham quan và khám phá Ninh Thuận. 

Đối với giới trẻ, chuyện đi du lịch ngày nay dường như gắn liền với khái niệm chụp ảnh, tự sướng, sống ảo. Vì thế vườn nho với rất nhiều màu sắc bắt mắt sẽ là không gian tuyệt vời cho những bức ảnh đẹp và độc đáo. 

8

Tại đây, người dân cũng bày bán nhiều sản phẩm làm từ nho như: mật nho, rượu nho, nho rim, nho khỏi với giá từ 50.000 đến 60.000 đồng/sản phẩm.

9

Các chế phẩm từ nho được bày bán ngay tại vườn.

Cánh đồng muối Đầm Vua

Cùng với vịnh Vĩnh Hy, vườn nho Thái An thì đồng muối Đầm Vua cũng nằm trên cung đường du lịch 702 trọng điểm của Ninh Thuận. Được hợp tác đầu tư với CHLB Nga để sản xuất muối, cánh đồng này là một trong những vựa muối lớn nhất Ninh Thuận.

10

Đến Đầm Vua vào buổi sáng, khách du lịch sẽ hiểu được công việc hàng ngày của diêm dân khi phải chạy đua với thời gian để kịp thời gian nắng trong ngày. 

Hạt muối được kết tinh từ sự giao thoa của trời và biển cùng những giọt mồ hôi của diêm dân. Nếu đã tự hào về đất nước gấm hoa với rừng vàng biển bạc thì cánh đồng muối trắng Đầm Vua sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Ninh Thuận.

Ngoài ra Ninh Thuận còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác mà du khách có thể đến tham quan, trải nghiệm và khám phá như Hang Rái, Hòn Đỏ, Mũi Dinh… 

chọn