NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự 'nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình'

Khi nhắc đến Minh Dự, NSƯT Hữu Châu dành nhiều sự quý mến cho cậu học trò luôn có những nỗ lực không ngừng, phấn đấu trong hoạt động nghệ thuật.

Đến tham dự buổi ra mắt cuốn sách Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau của diễn viên Minh Dự vào chiều 4/3 tại TP HCM, NSƯT Hữu Châu không giấu được sự vui mừng khi chứng kiến thành quả mà Minh Dự đạt được sau nhiều nỗ lực. 

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu đến chúc mừng Minh Dự ra mắt sách

Bày tỏ cảm nghĩ khi cầm trên tay cuốn sách do Minh Dự sáng tác, NSƯT Hữu Châu cho hay: "Tôi hi vọng Minh Dự sẽ nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình. Bởi nghệ sĩ phải cô đơn để nhập vào vai diễn của mình được tốt. Tôi chúc Dự đón nhận sự cô đơn để nuôi được cảm xúc của nhân vật. Nhưng đó là là bình tĩnh để cô đơn chứ nếu chuyện gì cũng khóc cũng buồn thì tội nghiệp cho trái tim của Minh Dự lắm".

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 2.

Nam nghệ sĩ gạo cội chăm chút đọc các sáng tác của Minh Dự

Không chỉ là đàn em trong nghề, Minh Dự còn là người học trò mà NSƯT Hữu Châu quý mến. 

Xuất phát điểm là một người "tay ngang", không được học qua trường lớp bài bản nhưng bằng cái duyên hài thiên phú và những nỗ lực trau dồi không biết mệt mỏi, Minh Dự đã từng bước đi lên, tạo dấu ấn với công chúng. Nam diễn viên trẻ đã tự tìm đến NSƯT Hữu Châu và nghệ sĩ Minh Nhí để học diễn xuất. Sau thời gian miệt mài, giờ đây Minh Dự đã trưởng thành và bản lĩnh sân khấu hơn rất nhiều. Dẫu vậy, anh vẫn không quên "nguồn gốc" xuất thân là sinh viên khoa Văn học, trường Đại học Văn Hiến ngày nào. 

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 3.

NSƯT Hữu Châu dành nhiều sự quý mến cho cậu học trò Minh Dự

Không chỉ vận dụng vốn văn chương, kiến thức văn học vào công việc diễn xuất, làm phong phú lời thoại và được khán giả yêu thích, Minh Dự còn ấp ủ thực hiện cuốn sách riêng, quy tụ những bài thơ, tản văn do chính anh sáng tác. Sau thời gian dài chuẩn bị, chiều 4/3 vừa qua, nam diễn viên đã chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm tâm huyết của mình, được thực hiện từ ngày còn ngồi trên giảng đường Đại học.

Ngoài NSƯT Hữu Châu, đến tham dự buổi ra mắt sách còn có đông đảo bạn bè nghệ sĩ thân thiết với Minh Dự như: NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Minh Nhí, MC Trác Thuý Miêu, Khả Như, Liêu Hà Trinh, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Khổng Tú Quỳnh, diễn viên Khương Ngọc, diễn viên Quang Tuấn, Kiều Minh Tuấn, Gia Bảo, ca sĩ Lê Khắc Minh, đạo diễn Diệp Tiên, MC Quang Bảo, Hamlet Trương… cùng những người thân, người hâm mộ đến chia vui và ủng hộ anh chàng "Thánh chửi".

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 4.

Diễn viên Khương Ngọc thích thú với tác phẩm đầu tay của Minh Dự

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 5.

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 6.

Diệu Nhi đến chúc mừng Minh Dự

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 7.

Vợ chồng diễn viên Quang Tuấn - Linh Phi là những đồng nghiệp thân thiết với Minh Dự

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 8.

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 9.

Nhiều nghệ sĩ, bạn bè đồng nghiệp đã đến chúc mừng Minh Dự

Tại buổi họp báo, NSƯT Kim Xuân nghĩ rằng Minh Dự đang là người truyền cảm hứng văn hoá đọc cho các bạn trẻ. 

"Tôi muốn nhắn gửi các bạn nghệ trẻ như Minh Dự rằng: Nếu các bạn cũng có ý tưởng, có đam mê phát hành một cuốn sách thì các bạn đừng ngại. Các bạn hoàn toàn sẽ được khán giả đón nhận. Như những nghệ sĩ: Liêu Hà Trinh, Hamlet Trương, Tùng Leo. Tôi rất hi vọng sẽ có thêm các bạn nghệ sĩ khác cũng sẽ mạnh dạn phát hành sách. Đó chính là điều tuyệt vời và đẹp đẽ. Cảm ơn Minh Dự - người truyền cảm hứng hôm nay", NSƯT Kim Xuân bày tỏ.

NSƯT Kim Xuân chia sẻ cảm nghĩ về Minh Dự

Trước tình yêu lẫn sự tin tưởng của các bạn bè nghệ sĩ và người thân, Minh Dự xúc động cho biết việc ra mắt Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau không phải là một lần chơi lớn để thiên hạ trầm trồ, đây đơn giản là "tấm passport" để mọi người biết rằng Minh Dự từng tốt nghiệp chuyên ngành văn của một trường Đại học. Đồng thời, anh chàng hài hước nói: "Mọi người thấy Dự vui nhiều rồi, cho Dự 'so deep' một bữa nha".

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 11.

NSƯT Kim Xuân gọi Minh Dự là người truyền cảm hứng văn hóa đọc sách cho thế hệ trẻ

Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau là "bản tình ca" tổng hợp những cảm xúc từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ được Minh Dự gói gọn để dành tặng cho những người mình thương yêu.

Với mạch suy nghĩ được rút ra từ những trải nghiệm từ bản thân, từ những người bên cạnh trong quá trình mà Minh Dự gọi là "mình biết viết", Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau muốn gửi cho bạn đọc lời nhắn rằng: Vì chúng ta yêu nhau mà nên chúng ta đừng hứa hẹn điều gì nữa nha. Chỉ cần có đủ chân thành, đủ tin tưởng thì hãy hành động thôi. Bởi tình yêu không phải qua dăm ba lời nói mà đến từ "trạm phát" mang tên trái tim. 

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 12.

Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau là cuốn sách tâm huyết của Minh Dự

Nói về cuốn sách, Minh Dự thành thật: "Nhiều người đã từng hứa hẹn với Dự và ngược lại. Thông điệp của buổi họp báo hôm nay chính là ngưng hứa hẹn, hãy hành động. Đây là lời dặn cho mọi người và chính mình".

Được biết, tên tựa sách mà Minh Dự chọn dựa trên một xúc cảm có thật mà anh từng trải qua. Theo đó, Minh Dự đã bật khóc trong buổi họp báo khi kể lại câu chuyện của người bạn vào thời đại học. Đó là người đã cho anh rất nhiều ý tưởng, động viên Dự trong quá trình hoàn thành cuốn sách. Tuy nhiên, đến ngày anh hoàn thành cuốn sách thì bạn ấy lại không may qua đời.

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 13.

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 14.

NSƯT Hữu Châu hi vọng Minh Dự nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình - Ảnh 15.

Minh Dự bật khóc khi kể về người bạn đã khuất, từng cho anh động lực thực hiện cuốn sách này

Điểm đặc biệt trong Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau chính là sự hoá thân tài tình của Minh Dự. Anh mạnh dạn đi vào ngóc ngách của trái tim, khơi lên những nhịp rung cảm xúc với danh xưng anh – em để tạo nên sự gần gũi. Chính điều này khiến cho các câu chuyện Minh Dự kể "chạm" được và giúp độc giả thấy đâu đó một phần cuộc sống của mình.

Diễn viên Minh Dự: "Người tuổi Hợi sống nội tâm và khổ tâm vì gia đình"Diễn viên Minh Dự: 'Người tuổi Hợi sống nội tâm và khổ tâm vì gia đình' Diễn viên hài Minh Dự rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp đại họcDiễn viên hài Minh Dự rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp đại học "Thánh chửi" Minh Dự: trưởng thành từ những thất bại'Thánh chửi' Minh Dự: trưởng thành từ những thất bại
chọn