NSƯT Quế Trân khóc nghẹn trong lễ mừng thọ kép độc Nam Hùng

Chào mừng kỉ niệm 100 năm sân khấu cải lương, hòa vào không khí nhớ ơn những bậc tiền nhân đi trước, các nghệ sĩ đã tổ chức lễ mừng thọ NSƯT Nam Hùng 82 tuổi vào tối 8/1. 
nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung NSƯT Nam Hùng rớt nước mắt kể về con gái Thanh Thanh Tâm ở Mỹ

Nghệ sĩ Quế Trân không cầm được nước mắt khi nhớ về một vai diễn để đời của nghệ sĩ Nam Hùng. Đó là vai Đổng Trác trong vở Phụng Nghi Đình, mà lúc đó cha của NSƯT Quế Trân là NSND Thanh Tòng đóng vai Lữ Bố.

"Tôi khóc vì bỗng dưng nhìn bác Nam Hùng, tôi nhớ đến ba tôi. Đó là tác phẩm mà các ông đã đổ nhiều tâm huyết để tạo dựng và tạo được tiếng vang lớn cùng sự ngưỡng mộ của khán giả. Hồi đó cô Tô Kim Hồng đóng vai Điêu Thuyền, đã tạo nên làn sóng hâm mộ cải lương tuồng cổ. Bác Nam Hùng là bậc trưởng thượng và là vốn quý của sân khấu cải lương. Nghệ sĩ chúng tôi tề tựu mừng thọ bác Nam Hùng, kính chúc bác dồi dào sức khỏe, luôn là điểm tựa vững vàng cho thế hệ diễn viên trẻ", NSƯT Quế Trân bày tỏ.

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung
Nhớ đến cha, không cầm được nước mắt, NSƯT Quế Trân đã khóc trong lễ mừng thọ NSƯT Nam Hùng

Các nghệ sĩ có mặt trong lễ mừng thọ 82 tuổi của NSƯT Nam Hùng đều bày tỏ tấm lòng ngưỡng mộ quá trình phấn đấu và lao động nghệ thuật không ngừng của ông.

"Tôi gọi NSƯT Nam Hùng là anh hai, vì trong nghề ông là người đi trước, khai phá một trào lưu diễn kép độc mùi. Nghệ thuật cải lương thời hưng thịnh đã từng có cặp kép song hành, làm nóng sàn diễn là NSND Út Trà Ôn – NSƯT Hoàng Giang, một kép chánh và một kép độc, thì tiếp nối sau thế hệ tiền bối đã có NS Thành Được - NSƯT Nam Hùng, một kép đẹp được mệnh danh là "ông hoàng sân khấu" và một kép độc đẹp trai, diễn giỏi, có giọng ca mùi là Nam Hùng. Ông còn biết đánh võ, múa kiếm, tạo nên huyền thoại qua nhiều vai diễn để đời", NS Quốc Nhĩ nhắc lại trong niềm tự hào.

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung
NSƯT Thanh Nguyệt, NS Quốc Nhĩ trong lễ mừng thọ NSƯT Nam Hùng

NS Bình Tinh – đại diễn gia tộc Huỳnh Long, một trong 8 gia tộc sẽ được tôn vinh trong đêm 13/1 tại chương trình Vinh danh nghệ thuật cải lương tròn 100 tuổi do TP HCM tổ chức ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - thổ lộ: "Tôi học được ở bác Nam Hùng nhiều bài học quý. Mỗi vai diễn, mỗi tính cách đều tạo được ấn tượng đẹp. Tôi thích nhất vai thầy Đề ("Ngao Sò Ốc Hến"), vai Chu Phác Viên ("Lôi vũ"), Lữ Bố ("Lữ Bố hí Điêu Thuyền")… Những năm sau này, khi không còn tham gia biểu diễn thường xuyên do sàn diễn gặp nhiều khó khăn, bác Nam Hùng tích cực tham gia hoạt động của Ban Ái hữu Hội Sân khấu TP HCM, chăm lo sức khỏe, bảo hiểm y tế cho nhiều nghệ sĩ già yếu, neo đơn. Tấm lòng của bác đáng quý, là tấm gương sáng cho thế hệ nghệ sĩ chúng tôi".

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung
"Kép độc" Hùng Minh chúc mừng sinh nhật 82 tuổi của "kép độc" Nam Hùng

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng nhắc đến giai đoạn ông về Đoàn 284, cùng với NSND Diệp Lang làm nên những giá trị tuyệt vời cho sàn diễn cải lương với những tác phẩm đỉnh cao như: "Áo cưới trước cổng chùa", "Thiên Kiều công chúa", "Lôi Vũ"… NSƯT Thanh Nguyệt thì nhắc đến những kỉ niệm khi cùng ông đi lưu diễn phục vụ bộ đội ở biên giới Tây Nam, rồi ra thủ đô vinh dự biểu diễn phục vụ Đại hội Đảng.

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung
Các nghệ sĩ mừng thọ NSƯT Nam Hùng 82 tuổi

NSƯT Hùng Minh, soạn giả Đăng Minh, NSƯT Lê Tứ… đã dành nhiều lời chúc tốt đẹp đến "ông hoàng kép độc" của sân khấu cải lương. "Cải lương xuất phát từ quần chúng nhân dân, bất kể gặp trở ngại nào cũng sống trong lòng công chúng. Ở tuổi xưa nay hiếm để được tồn tại, nhìn thấy các diễn viên trẻ tiếp nối với nghề, tôi vô cùng hạnh phúc", NSƯT Nam Hùng tâm sự.

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung
Đạo diễn NSƯT Ca Lê Hồng chúc mừng sinh nhật 82 tuổi của NSƯT Nam Hùng
nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung NSƯT Nam Hùng rớt nước mắt kể về con gái Thanh Thanh Tâm ở Mỹ

Mối tình đầy sóng gió thời trẻ của NSƯT Nam Hùng và cố nghệ sĩ Thanh Hoa từng được giới nghệ sĩ thời bấy giờ ...

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung NSƯT Hoài Linh viết tâm thư xúc động mừng sinh nhật bố

Nhân ngày sinh nhật bố, NSƯT Hoài Linh đã bày tỏ những cảm xúc cùng lời chúc mừng đầy tình cảm đến đấng sinh thành.

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động khi nhớ về hành trình tìm lại sự sống sau cơn bạo bệnh

Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết anh đã may mắn lách qua được khe cửa hẹp, chiến thắng tử thần và giành ...

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung NSƯT Hùng Minh bị đột quỵ, nhập viện cấp cứu

Nghệ sĩ gạo cội của sân khấu miền Nam bị tai biến mạch máu não và phải nhập viện vào sáng 10/11.

nsut que tran khoc nghen trong le mung tho kep doc nam hung Thực hư việc NSƯT Vũ Linh không thể tham gia liveshow nghệ sĩ Ngọc Huyền như dự kiến?

Theo kế hoạch ban đầu, NSƯT Vũ Linh sẽ tái ngộ khán giả trong liveshow kỉ niệm 35 năm ca hát của nghệ sĩ Ngọc ...

chọn