NSƯT Quế Trân: 'Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng'

Là hậu duệ của cố NSND Thanh Tòng, NSƯT Quế Trân luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm phát huy truyền thống gia đình cũng như gìn giữ công lao mà ông cha đã dày công tạo dựng.

Bên cạnh việc diễn xuất cải lương, NSƯT Quế Trân còn đảm nhận vai trò MC chương trình truyền hình Sao Nối Ngôi. Nữ nghệ sĩ đã có 4 mùa liên tiếp gắn bó với sân chơi này và tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả. 

Suốt chặng đường 4 năm, NSƯT Quế Trân không chỉ là MC dẫn dắt chương trình, mà còn là một "sao nối ngôi" thấu hiểu những khó khăn, áp lực mà các thí sinh "con nhà nòi" phải chịu đựng bởi hơn ai hết, nữ nghệ sĩ là hậu duệ của cố NSND Thanh Tòng. Do vậy, bên cạnh những nhận xét góp ý khó tính của các vị giám khảo, Quế Trân luôn là người bạn an ủi, đồng hành cùng các thí sinh qua từng tập phát sóng.

NSƯT Quế Trân: Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng - Ảnh 1.

NSƯT Quế Trân xinh đẹp ở tuổi 38 (Ảnh: NVCC)

NSƯT Quế Trân cho biết cô cảm thấy rất vinh dự và biết ơn BTC vì thông qua chương trình, nữ nghệ sĩ có thể thấy được bóng hình lúc trẻ của mình khi theo dõi thế hệ đàn em. Đặc biệt, Quế Trân cũng sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật nên cô càng thêm yêu thích ý nghĩa của Sao Nối Ngôi khi trở thành nơi phát hiện ra nhiều gương mặt tài năng trong các gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Dù gắn bó cùng chương trình suốt 4 mùa, nhưng đây lại là năm đầu tiên Quế Trân "đơn thân độc mã" trên sân khấu. Bày tỏ cảm xúc về điều này, con gái NSND Thanh Tòng cho biết: "Tôi cảm thấy cô đơn vì phải dẫn chương trình một mình mà không có anh Nguyên Vũ". 

NSƯT Quế Trân: Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng - Ảnh 2.

Quế Trân đảm nhận vai trò MC Sao Nối Ngôi suốt 4 mùa qua (Ảnh: NVCC)

Nữ nghệ sĩ tâm sự, trong những mùa trước Nguyên Vũ luôn là người lo lắng và quan tâm cô. Thậm chí anh còn tư vấn cô phải mặc đồ gì, kết hợp với phụ kiện như thế nào, kiểu tóc ra sao để xuất hiện một cách hoàn hảo nhất. Quế Trân thú nhận bản thân cảm thấy buồn vì không còn được tung hứng trên sân khấu cùng Nguyên Vũ, và cũng chính vì vậy mà cô đã phải trau dồi bản thân nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để có thể lấp đầy chỗ trống mà Nguyên Vũ để lại.

Không ngừng "than vãn" về chuyện cô đơn trên sân khấu, tuy nhiên khi được hỏi về việc vẫn còn lẻ bóng ở tuổi 38, Quế Trân ngại ngùng từ chối chia sẻ chuyện tình cảm cá nhân. Cô cho biết bản thân hi vọng những khán giả sẽ quan tâm và yêu quý cô thông qua những hoạt động nghệ thuật, còn chuyện tình cảm cá nhân, cô xin phép được giữ riêng cho mình.

NSƯT Quế Trân: Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng - Ảnh 3.

NSƯT Quế Trân: Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng - Ảnh 4.

NSƯT Quế Trân bên cha - cố NSND Thanh Tòng (Ảnh: Internet)

Nói về việc bản thân hay "mít ướt" khi theo dõi các thí sinh Sao Nối Ngôi, Quế Trân không ngần ngại cho biết: "Đó là những cảm xúc rất thật khi tôi được nghe những hoàn cảnh khó khăn, những mơ ước, khao khát của các bạn thí sinh. Tôi đồng cảm vì bản thân tôi cũng là một người con xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật và luôn phải cố gắng để xứng đáng với những gì mà ông cha đã dày công vun đắp". 

Nữ nghệ sĩ cho biết bản thân rất vui vì cứ qua mỗi mùa như thế, chương trình lại giới thiệu và tôn vinh những gia đình có truyền thống nghệ thuật quý báu.

NSƯT Quế Trân: Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng - Ảnh 5.

Quế Trân quyến rũ trong trang phục váy dạ hội (Ảnh: NVCC)

NSƯT Quế Trân: Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng - Ảnh 6.

Áo dài là một trong những lựa chọn yêu thích của nữ nghệ sĩ khi bước lên sân khấu dẫn chương trình (Ảnh: NVCC)

NSƯT Quế Trân: Tôi luôn cố gắng xứng đáng với những gì cha đã gầy dựng - Ảnh 7.

Quế Trân tình cảm bên "đàn anh" thân thiết - NSƯT Kim Tử Long (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, ở vị trí MC, Quế Trân liên tục gây ấn tượng khi diện những bộ áo dài độc đáo của nhà thiết kế nổi tiếng Minh Châu. Ngoài ra, Quế Trân còn chọn cho mình những bộ đầm dạ hội nổi bật từ NTK Nhật Phượng. Cô khiến nhiều người bất ngờ khi diện đầm xẻ ngực sâu táo bạo và khoe thân hình nuột nà ở tuổi 38. Đây không phải là hình ảnh mà các khán giả có thể dễ dàng nhìn thấy một NSƯT Quế Trân trên sân khấu cải lương hay ngoài đời, do đó người hâm mộ càng thêm thích thú khi được dõi theo nữ nghệ sĩ.

Chương trình Sao Nối Ngôi do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện, tập 11 với chủ đề Thế giới muôn màu sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 12/6 trên kênh THVL1.

chọn