Nữ diễn viên được bồi thường 9,5 triệu USD vì bị quấy rối tình dục

Nữ diễn viên Eliza Dushku được đài CBS bồi thường 9,5 triệu USD sau khi cô lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của bạn diễn Michael Weatherly trên phim trường.

Theo báo New York Times, hồi tháng 3/2017 Eliza Dushku, nổi tiếng với loạt phim Buffy the Vampire Slayer, được mời vào một vai diễn trong loạt phim Bull của kênh CBS. Cô đảm nhận vai người yêu của bác sĩ Phil McGraw do Michael Weatherly thủ vai.

Tuy nhiên, Weatherly bắt đầu có những lời lẽ khiến Dushku cảm thấy khó chịu. Weatherly đùa rằng cô muốn “quan hệ tay ba” và mời cô hãy “vào chiếc xe cưỡng hiếp” của anh ta. Sau đó, trước mặt nhiều người Weatherly gọi Dushku là “chân dài” và nói sẽ vỗ mông cô.

nu dien vien duoc boi thuong 95 trieu usd vi bi quay roi tinh duc
Elizabeth Dushku và Michael Weatherly trong loạt phim Bull. Ảnh: CBS.

Dushku phản ứng lại và sau đó cô bị loại khỏi series Bull sau khi quay 3 tập. Cô cho rằng đây là hành vi trả đũa của Weatherly và khiếu nại lên ban lãnh đạo CBS. Cuối cùng, CBS đồng ý bồi thường cho Dushku 9,5 triệu USD, đúng bằng số tiền cát-xê cô được hưởng nếu tham gia cả 4 mùa Bull.

Thỏa thuận bồi thường được giữ bí mật, tuy nhiên đã bị New York Times công khai hôm 13/12. Ngày 14/12, Dushku không bình luận, nhưng cả CBS và Weatherly đều lên tiếng. “Các cáo buộc của cô Dushku cho thấy còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, có sự tôn trọng với mọi người”, CBS tuyên bố.

nu dien vien duoc boi thuong 95 trieu usd vi bi quay roi tinh duc
Elizabeth Dushku nổi tiếng với loạt phim Buffy the Vampire Slayer. Ảnh: CBS.

Còn Weatherly ngỏ lời xin lỗi. “Khi quay show, tôi đã có những câu đùa quá trớn… Những lời tôi nói hoàn toàn không hài hước và không phù hợp. Tôi xin lỗi và lấy làm tiếc vì đã khiến Eliza khó chịu”, nam diễn viên nói.

Weatherly phủ nhận cáo buộc anh ta đã yêu cầu CBS ngừng hợp tác với Dushku trong loạt phim Bull.

Ngoài vụ việc của Dushku, CBS cũng chịu điều tiếng khi cự Chủ tịch Les Moonves bị nhiều phụ nữ tố cáo hành vi quấy rối tình dục. Moonves rời CBS vào hồi tháng 10.

nu dien vien duoc boi thuong 95 trieu usd vi bi quay roi tinh duc BTC Hoa hậu Trái đất 2018 chính thức trả lời cáo buộc của thí sinh về việc bị quấy rối tình dục

Sau khi 3 đại diện đến từ Canada, Anh và Guam lên tiếng tố rằng họ đã bị quấy rối tình dục trong quá trình ...

nu dien vien duoc boi thuong 95 trieu usd vi bi quay roi tinh duc Ba người đẹp Hoa hậu Trái đất 2018 tố cáo bị quấy rối tình dục

Người đẹp Canada, Jaime VandenBerg, khẳng định cô bị nhà tài trợ gạ gẫm quan hệ tình dục và đã "cầu cứu" ban tổ chức ...

nu dien vien duoc boi thuong 95 trieu usd vi bi quay roi tinh duc Người đẹp Canada tố bị quấy rối tình dục tại Hoa hậu Trái Đất

Jaime Yvonne - đại diện từ Canada trong cuộc thi Miss Earth 2018 vừa có những chia sẻ khá dài trên trang cá nhân về ...

nu dien vien duoc boi thuong 95 trieu usd vi bi quay roi tinh duc Các sao Hoa ngữ hay quấy rối tình dục đồng nghiệp nữ

Thành Long, Mã Cảnh Đào... đều là những cái tên khiến các diễn viên khác giới phải e ngại khi tham gia chung phim hay ...

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.