Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có chết tôi cũng không bao giờ nhờ bà Thảo chăm sóc

Ông Vũ cho rằng bà Thảo đã "bịa đặt hết mọi chuyện, không từ thủ đoạn nào hết", để đạt được mục đích của bản thân. Đồng thời, ông bác bỏ thông tin bà Thảo nói ông bỏ bê con cái, ông khẳng định bản thân hiểu rõ từng người con.

Nếu hôm qua sau phiên xử, ông vũ vội vã ra về thì hôm nay, 3/12, ông vui vẻ ở lại trao đổi với báo chí. (Video: Bách Hợp).

"Cô ấy bịa đặt hết mọi chuyện, ra tòa rồi còn bảo đoàn tụ cái gì"

Ngày 3/12, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục xét xử phiên phúc thẩm vụ li hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Trái ngược hôm 2/12 luôn nán lại sau phiên xử và chia sẻ rất nhiều thông tin với báo chí, sau phiên xử hôm nay, bà Thảo vội ra về, còn ông Vũ cùng luật sư nán lại để trao đổi với phóng viên. 

79096053_1052960531711269_3482425372690087936_n

Trao đổi với báo chí sau phiên xử, ông Vũ nói bà Thảo không từ thủ đoạn nào để đạt mục đích. (Ảnh: Bách Hợp).

Giọng bức xúc, ông Vũ cho rằng: "Cô ấy nói qua bất nghĩa. Nếu qua là người sống không phải, em ruột của cô sẽ không còn làm ở đó (Trung Nguyên). Rồi em rể, em dâu của cô cũng còn theo qua, ở trong công ty, tập đoàn".

Theo ông Vũ, bà Thảo đã "bịa đặt hết mọi chuyện, không từ thủ đoạn nào hết". Ông cho rằng bà Thảo đem cha mẹ, đem con cái, mọi thứ ra để mà phục vụ cho mục đích riêng của bản thân.

"Sống với nhau có cái tâm, ra tòa mà còn bảo đoàn tụ cái gì. Qua nói bây giờ nếu qua có bệnh, có chết đi thì qua không bao giờ nhờ người phụ nữ đó chăm sóc qua, đến mức như vậy", Chủ tịch Trung Nguyên nhấn mạnh.

Ông cho rằng, sống phải còn lương tri, mất đi rồi sẽ không còn gì nữa. "Vì tiền, vì quyền, ba cái thứ như vậy có nghĩa gì đâu. Biết bao nhiêu tiền có trong tay rồi", ông chủ Trung Nguyên lắc đầu.

Nói về chuyện 6 năm đi lên núi để thiền, ông Vũ cho biết không có chuyện bỏ bê con cái như bà Thảo tố. 

"Sao qua biết từng đứa nó như thế nào, nó ở đâu, học hành ra sao, đặc tính của nó. Cái cô út kia, giúp việc nuôi sao sao… tất cả mọi thứ đều không giống như cổ nói", ông Vũ giãi bày.

78151590_781322615663509_4865999213936246784_n

Bà Thảo xuất hiện tại toà ngày 3/12. (Ảnh: Bách Hợp).

"Người vợ qua học vấn không đủ..."

Theo ông, tầm nhìn Trung Nguyên đã có từ chục năm, muốn đi ra toàn cầu phải cần sách lược. "Người vợ qua học vấn không đủ. Những học thuyết về cà phê nó đã tồn tại từ chục năm trước rồi, bây giờ Trung Nguyên đâu còn tính mới nữa", ông Vũ nói.

Ông còn cho biết, nhiều lần khuyên vợ đi tập yoga, cầm kì thi họa để giữ gìn sức khoẻ, mở mang kiến thức nhưng bà Thảo đều từ chối. 

"20 năm tiền nhiều lắm, muốn kinh doanh gì kinh doanh thêm, vàng bạc đồ đó… sắp đặt lại nuôi con nuôi cái. Con bé nhỏ nuôi 3 năm không tăng một kí nào, còn tập đoàn này để qua phát triển lại không chịu", ông Vũ nói thêm.

Về tiến trình phiên xử, luật sư Trương Thị Hoà (bảo vệ ông Vũ) cho biết toà đã chuyển sang phần tranh luận. Theo đó, phía nguyên đơn đã có ý kiến về kháng cáo của mình, cũng như các vấn đề pháp lí liên quan vụ án.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực để bảo vệ bản án sơ thẩm, chứng minh sự đúng pháp luật và những đạo lí của bản án này. Sau đó, bị đơn sẽ nỗ lực phát triển cà phê Trung Nguyên thời gian qua đã bị nhiều khó khăn, tắc nghẽn", luật sư Hoà cho biết và bày tỏ mong muốn sớm kết thúc vụ án.

Trước đó, trong ngày xét xử 2/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại đề nghị tòa cho giám định tâm thần đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, song HĐXX không chấp nhận. Ngoài ra, bà Thảo thay đổi yêu cầu muốn cấp dưỡng con theo cổ phần thay vì thỏa thuận 10 tỉ đồng mỗi năm như trước.

Về phần ông Vũ giữ nguyên kháng cáo, khước từ mong muốn được hàn gắn mà bà Thảo đưa ra. 

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX chấp thuận cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên li hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Tòa giao ông Vũ quản lí đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỉ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỉ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỉ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Không đồng tình bản án, bà Thảo đề nghị hủy phán quyết chia tài sản theo tỉ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỉ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lí do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên. VKS kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm.

Hôm 18/11, bà Thảo lần thứ ba vắng mặt do sức khỏe yếu, phải vào bệnh viện cấp cứu. Còn ông Vũ đề nghị tòa xử kín, với lí do để đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lí các con.

Bên cạnh đó, bà Thảo còn có gửi đơn tố giác đến Cơ quan điều tra - VKSND Tối cao, tố thẩm phán Nguyễn Văn Xuân (chủ tọa phiên tòa sơ thẩm) có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án do cơ quan này thụ lí số 499/2015/TLST-HNGĐ ngày 17/11/2015.

chọn