Ông Nguyễn Nguyên Quang rời ghế Chủ tịch Louis Land sau gần 4 tháng

Mới đây, ông Nguyễn Nguyên Quang đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Louis Land, đồng thời rời khỏi HĐQT doanh nghiệp sau 4 tháng nhậm chức. Đây là lần thay Chủ tịch HĐQT thứ ba trong vòng 8 tháng của Louis Land.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII) vừa nhận được đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Nguyên Quang, đồng thời, ông Quang cũng sẽ rút khỏi HĐQT của doanh nghiệp. Thời gian xin từ nhiệm kể từ ngày 22/2.

Ông Nguyễn Nguyên Quang rời "ghế" Chủ tịch HĐQT Louis Land sau gần 4 tháng - Ảnh 1.

Ảnh: Louis Land.

Ông Quang sinh năm 1985, là một thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ khoa học ứng dụng. Ngoài vị trí tại Louis Land, ông Quang còn là Giám đốc sàn giao dịch bất động sản CTK Land, người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT tại IKON Holdings, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư IKON Invest,...

Ông Quang gia nhập HĐQT Louis Land từ ngày 2/11/2021, sau đó hai ngày, ngày 4/11, ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty thay thế cho ông Lê Quang Nhuận.

Hiện, công ty vẫn chưa công bố nhân sự sẽ thay thế vị trí này của ông Quang. 

Sau đợt từ nhiệm của ông Quang, HĐQT công ty còn lại 4 thành viên, gồm ông Trần Sĩ Chương, Phó Chủ tịch HĐQT và ba Thành viên HĐQT là ông Lục Tấn Huy, ông Hoàng Xuân Hạnh và bà Nguyễn Đình Tú Nhi (thành viên độc lập). 

Như vậy, chỉ trong 8 tháng, Louis Land đã trải qua ba lần thay Chủ tịch HĐQT. Trước đợt từ nhiệm của ông Quang nói trên, ngày 18/6/2021, ông Nguyễn Văn Dũng (người được bổ nhiệm từ ngày 30/6/2020) đã rời ghế Chủ tịch HĐQT công ty, ông cũng rút khỏi HĐQT vào ngày 2/11.

Ông Nhuận là người được bầu lên thay thế cho ông Dũng, song sau đó ba tháng, đến ngày 18/9, ông đã có đơn từ nhiệm với lý do bận việc cá nhân và chính thức rút khỏi vị trí này kể từ ngày 2/11. 

Không chỉ ghế Chủ tịch HĐQT, ngày 17/2 vừa qua, Louis Land cũng có sự điều chỉnh nhân sự cấp cao khi bà Nguyễn Giang Quyên bắt đầu đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc thay cho ông Lục Tấn Huy. Trước đó, bà Quyên không giữ chức vụ nào tại công ty. Sau khi rời ghế Tổng Giám đốc, ông Huy vẫn là Thành viên HĐQT doanh nghiệp. 

Về tình hình kinh doanh của Louis Land, năm 2021, công ty ghi nhận mức lãi tăng 120% so với cùng kỳ, đạt 33 tỷ đồng. Doanh thu thuần trong năm của công ty cũng đạt mức tăng khủng khi ghi nhận 493 tỷ đồng trong khi cùng kỳ thu 69 tỷ đồng. Hiện công ty đang đầu tư vào các dự án tại tỉnh Bình Thuận như Cụm công nghiệp Thắng Hải I, II hay Cụm công nghiệp Tân Bình.

chọn
Khởi công dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội trước ngày 30/6/2023, khai thác từ năm 2027
Vành đai 4 vùng Thủ đô dài khoảng 112,8 km, đi qua Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ nay đến năm 2027.