Phận đời truân chuyên 'khóc đến mờ mắt' của nữ diễn viên 'Đất phương Nam'

Diễn viên Hoài An được biết đến với các phim "Người đẹp Tây Đô", "Đất phương Nam”... Giữa năm 2018, Hoài An từng gặp vấn đề về võng mạc do khóc quá nhiều trên phim. Sau khi chữa trị thành công, chị trở lại làng giải trí. Cuộc sống cũng bình yên hơn sau nhiều biến cố.

Diễn viên Hoài An tên đầy đủ là Trần Thị Hoài An, gốc Hà Nội. Sau khi tham gia khóa 2, lớp huấn luyện nghệ thuật diễn xuất do Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức, Hoài An đóng phim Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Hải Nguyệt...

Vào năm 1998, Hoài An bỏ nghề diễn để kết hôn, sinh con. Khi trở lại với phim ảnh, chị thành công với vai phụ nữ có số phận truân chuyên trong các phim truyền hình Gọi giấc mơ về, Chuyện làng Bè, Ngã rẽ cuộc đời, Tường vi cánh mỏng, Hương Bưởi, Khi người đàn ông trở lại...

Phận đời truân chuyên khóc đến mờ mắt của nữ diễn viên Đất phương Nam - Ảnh 1.

Diễn viên Hoài An chuyên đóng các vai phải khóc trên màn ảnh nhỏ.

Giữa năm 2018, Hoài An tâm sự chuyện võng mạc gặp vấn đề do khóc quá nhiều trên phim. Sau khi chữa trị thành công, chị vui vẻ trở lại làng giải trí.

Nếu sự nghiệp phim ảnh thuận lợi, đường tình duyên của Hoài An lại khá lận đận. Nữ diễn viên kết hôn lần đầu nhưng chia tay vài năm sau khi họ có một con trai. Trong thời gian chung sống, chị và chồng không tìm được tiếng nói chung.

Thời gian đã giúp cho vết thương lòng của chị nguôi ngoai dần. Cũng có vài người muốn làm bờ vai cho chị nương tựa trong quãng đời còn lại nhưng số phận dường như vẫn muốn thử thách chị nhiều lần.

Sau này, nữ diễn viên mở lòng đón nhận tình yêu khác, nhưng niềm hạnh phúc không tròn, khi chuẩn bị cưới lần hai, bạn trai chị đột ngột qua đời... Những sóng gió trong đời sống riêng tư khiến chị sống lí trí hơn trước. Như con chim sợ cành cong, nghĩ đến hôn nhân, chị lại ngần ngại.

Phận đời truân chuyên khóc đến mờ mắt của nữ diễn viên Đất phương Nam - Ảnh 2.

Ngoài đời, chuyện tình duyên của chị cũng nhiều trắc trở.

“Tình yêu là do duyên số, cái gì của mình sẽ là của mình. Nếu số cô độc thì tôi cũng phải chịu”, cô tâm sự.

Những khổ đau trên màn ảnh, Hoài An đã nếm trải ở đời thường. Có lẽ vì vậy, những vai diễn của chị rất đời và dễ đi vào lòng người.

Hoài An thổ lộ, gần đây tâm trạng chị thoải mái khi cuộc sống riêng ổn định. Dù phim ảnh gặp phải những bất trắc, song sự trở lại của chị được các đạo diễn, nhà sản xuất chào đón. Hiện tại, Hoài An tham gia cùng lúc hai dự án truyền hình Bí mật nghiệt ngã (Huỳnh Đông) và Nhạc phụ lắm chiêu (Quách Khoa Nam).

Phận đời truân chuyên khóc đến mờ mắt của nữ diễn viên Đất phương Nam - Ảnh 3.

"Người khác mong muốn sự giàu có, cá nhân An chỉ cần sức khoẻ cho ba mẹ, con cái", cô tâm sự về những ước nguyện của hiện tại.

Hoài An tích cực đóng phim, kinh doanh để nuôi cậu con trai đang học năm thứ 3 đại học. Hiểu những cố gắng của mẹ ở tuổi trung niên, cậu con trai chăm chỉ học hành. Khi có thời gian, cậu lên đơn, chạy xe máy giao hàng phụ mẹ.

Trong cuộc trò chuyện với cậu em Minh Châu, nữ diễn viên Hoài Anh chiêm nghiệm: "Người khác mong muốn sự giàu có, cá nhân An chỉ cần sức khoẻ cho ba mẹ, con cái và bản thân để yên tâm hoàn thành mọi trọng trách mà cuộc đời giao phó là đủ".

Hoài An cũng thổ lộ thêm, những công việc thiện nguyện hơn 10 năm qua giúp chị thêm yêu những giá trị cuộc sống và không cảm thấy mình kém may mắn so với những người khác.chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.