Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019

Với những yêu cầu về cân nặng, chiều cao và độ tuổi dành cho thí sinh dự thi Học viện Tòa án năm 2019 vừa được công bố, nhiều mĩ nhân Việt sẽ không có cơ hội thử sức tranh tài nếu có nguyện vọng theo học tại ngôi trường này.

Trong công văn 97/TANDTC-HVTA hướng dẫn công tác sơ tuyển của Học viện Tòa án năm 2019 đã nêu ra một số tiêu chuẩn về cân nặng, chiều cao và độ tuổi đối với thí sinh. 

Theo đó, các thí sinh phải có sức khoẻ để học tập và đáp ứng điều kiện như: Nữ cao từ 1,55 m, nặng từ 45 -  60 kg; Nam cao từ 1,6 m, nặng từ 48 - 80 kg và không quá 22 tuổi. Những yêu cầu này đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận về sự công bằng cho thí sinh không hội đủ một trong các điều kiện trên nhưng có học lực tốt. 

Thậm chí, hàng loạt mĩ nhân Việt dù sở hữu sức khỏe tốt và ngoại hình sáng nhưng cũng khó có cơ hội dự thi Học viện Tòa án nếu có nguyện vọng theo học tại ngôi trường này. 

Độ tuổi vượt ngưỡng

Chỉ số hình thể là điều quá hoàn hảo của các người đẹp nổi tiếng như H’Hen Niê, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngọc Trinh…Tuy nhiên độ tuổi lại là một "rào chắn" khá khó khăn đối với họ nếu muốn dự thi tại Học viện Tòa án năm nay.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 1.

H’Hen Niê là Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 2017. Cô là người dân tộc thiểu số đầu tiên của Việt Nam đạt được danh hiệu cao quý này. Hiện tại, H’Hen Niê là hoa hậu đươc nhiều người ngưỡng mộ nhất từ trước đến nay. Cô sở hữu thân hình chuẩn, cùng với đường cong quyến rũ nhưng tiếc rằng hiện tại H'Hen Niê đã 27 tuổi, hơi lố so với số tuổi mà Học viện Tòa án yêu cầu.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 2.

Hoa hậu Kỳ Duyên là một gương mặt khá đình đám sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Tính đến thời điểm hiện tại thì cô nàng đã 23 tuổi và vượt hơn 1 tuổi so với độ tuổi quy định được ứng tuyển vào Học viện Tòa án.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 3.

Tương tự, Ninh Dương Lan Ngọc là gương mặt khá ăn khách trong nhiều bộ phim điện ảnh công chiếu trong thời gian qua. Với tài năng cùng gương mặt xinh đẹp này thì việc ứng tuyển vào Học viện Tòa án là khá "chuẩn" nhưng tiếc rằng cô nàng năm nay đã 29 tuổi, lố 7 tuổi so với quy định.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 4.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2016 và cũng giống như Kỳ Duyên, cô cũng bị lố mất 1 tuổi để trở thành ứng viên sáng giá của Học viện Tòa án năm nay.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 5.

Sở hữu gương mặt baby cùng chỉ số hình thể chuẩn đến từng "mi-li-mét" nhưng Ngọc Trinh lại phải nằm ngoài danh sách tuyển chọn của Học viện Tòa án vì năm nay "nữ hoàng nội y" đã tròn 30 tuổi

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 6.

Là Á hậu Việt Nam 2014, Huyền My được cộng đồng mạng quan tâm rất nhiều bởi ngoại hình xinh đẹp, nhẹ nhàng của mình. Hiện tại cô nàng đã 24 tuổi và dĩ nhiên Học viện Tòa án sẽ mất đi một ứng cử viên sáng giá trong năm nay.

Chiều cao "nấm lùn"

Chiều cao cũng là một yếu tố quan trọng quyết định ai sẽ trở thành sinh viên của Học viện Tòa án năm 2019. Và chỉ những thí sinh nữ sở hữu chiều cao từ 1m55 trở lên thì mới đủ điều kiện theo học tại ngôi trường này. Vì vậy, thật đáng tiếc cho loạt mĩ nhân Việt khi họ chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn nên phải chấp nhận mất đi cơ hội trở thành gương mặt sáng giá của Học viện Tòa án. 

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 7.

Fung La - La Thanh Thanh là cái tên khá quen thuộc trong làng mẫu Việt. Chỉ cao 1m54, Fung La được xem là người mẫu có chiều cao khiêm tốn nhất showbiz Việt. Nếu như số đo chiều cao khiến Fung La tạo ấn tượng trong làng giải trí thì điều này cũng khiến cô mất đi cơ hội ứng tuyển Học viện Tòa án năm nay.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 8.

Sinh năm 2000 và mang trong mình hai dòng máu Việt – Mỹ, Kaity Nguyễn sở hữu gương mặt lai Tây rất xinh xắn, đôi mắt to tròn cực kì đáng yêu tuy nhiên chiều cao lại có hơi khiêm tốn – 1m50. Do vậy, Kaity Nguyễn cũng sẽ không có cơ hội trở thành sinh viên của Học viện Tòa án.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 9.

Nữ ca sĩ Hòa Minzy cũng không ngoại lệ, cô chỉ chạm mốc 1m55 và khó có điều kiện dự thi Học viện Tòa án nếu yêu thích công việc liên quan trong ngành tòa án.

Cân nặng không đủ tiêu chuẩn

Cân nặng cũng là một chỉ tiêu khá quan trọng trong việc tuyển chọn học viên của Học viện Tòa án trong năm 2019. Các ứng viên phải có cân nặng không được vượt quá 60 kg, đây quả là một điều khá bất cập cho những mĩ nhân Việt "quá khổ" này nếu như họ có dự định thi tuyển vào ngôi trường này năm nay.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 10.

Điển hình như người mẫu Thùy Dương. Cô là thí sinh gầy nhất trong số những gương mặt lọt vào Top 15 cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2011. Thùy Dương sinh năm 1990, cao 1m73 và chỉ nặng 42 kg.

Phát hiện bất ngờ: Hàng loạt mĩ nhân Việt không đủ tiêu chuẩn dự thi Học viện Tòa án 2019 - Ảnh 11.

Hay như trường hợp của Cao Ngân, cô là thí sinh gầy nhất cuộc thi Việt Nam Next Top Model 2017, cao 1m78 nhưng chỉ nặng 40 kg. Với những chỉ số này thì Cao Ngân dường như "bít cửa" thi vào Học viện Tòa án năm nay.

HV Tòa án giải thích không tuyển nữ sinh béo lùn: "Chưa thấy bất ổn"HV Tòa án giải thích không tuyển nữ sinh béo lùn: 'Chưa thấy bất ổn' Nữ sinh béo và lùn không được thi vào HV Tòa án: "Có sinh viên thấp bé, thành cán bộ lại to béo, quá khổ"Nữ sinh béo và lùn không được thi vào HV Tòa án: 'Có sinh viên thấp bé, thành cán bộ lại to béo, quá khổ' Những mẫu kẹp tóc được Ngọc Trinh, Kỳ Duyên và nhiều mĩ nhân Việt thi nhau "sủng ái" Những mẫu kẹp tóc được Ngọc Trinh, Kỳ Duyên và nhiều mĩ nhân Việt thi nhau 'sủng ái'
chọn