'Phi công trẻ quốc dân' của hơn 20 bà vợ quan tham Trung Quốc

Nhuế Thành Cương đã dan díu với ít nhất 20 vị phu nhân của các quan tham Trung Quốc. Thậm chí, các "quan bà" này lớn hơn Nhuế từ 20 đến 30 tuổi, đáng tuổi mẹ của Nhuế.

Theo truyền thông Trung Quốc, dư luận từ lâu đã đồn thổi đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) trở thành "hậu cung" của các dâm quan, quan tham Trung Quốc.

Nhiều biên tập viên, phóng viên ngoại hình ưa nhìn của đài này đã bị ép quan hệ với các dâm quan để đổi lấy tiền đồ chính trị tại đài truyền hình quốc gia.

Theo Sina đưa tin, hôm 13/7/2014, MC kênh truyền hình kinh tế thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) Nhuế Thành Cương, sinh năm 1977, đã bị cơ quan kiểm sát đảng Cộng sản Trung Quốc "đưa đi để phục vụ điều tra".

Tháng 9/2014, báo đảng Trung Quốc Quang Minh Nhật báo đăng tải thông tin lan truyền trên mạng, tố cáo Nhuế Thành Cương là "đặc vụ", và cho biết vụ án sẽ được khai thẩm kín vào ngày 14/9, thông tin cho rằng hiện nay một số nhân vật quyền lực đang muốn tiếp tục lợi dụng Nhuế Thành Cương nên vụ án này sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp.

Nhuế Thành Cương còn được dư luận gán cho biệt danh "phi công trẻ quốc dân", bởi Nhuế được cho là đã phục vụ hơn 20 bà vợ của quan tham Trung Quốc với vai trò người tình của họ.

Thậm chí, các "bà lớn" này còn nhiều hơn Nhuế Thành Cương từ 20 đến 30 tuổi và đáng tuổi mẹ của Nhuế.

phi cong tre quoc dan cua hon 20 ba vo quan tham trung quoc
Nhuế Thành Cương.

Liên quan đến nhiều “bà lớn”

Nhuế Thành Cương từng khai báo với cơ quan kỷ luật về quan hệ riêng tư với phu nhân các quan to Trung Quốc, trong đó nổi bật là mối quan hệ với hai chị em bà Cốc Lệ Bình.

phi cong tre quoc dan cua hon 20 ba vo quan tham trung quoc
Bà Cốc Lệ Bình vợ ông Lệnh Kế Hoạch được cho là đã "dụ dỗ, cưỡng ép" Nhuế Thành Cương.

Theo thông tin từ Duowei News, khi Nhuế Thành Cương bị điều tra đã khóc lóc sụt sùi khai rằng, bà Cốc Lệ Bình, phu nhân của ông Lệnh Kế Hoạch khi còn là Chánh văn phòng trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng "ngã ngựa" hôm 22/12/2014 đã từng ép Cương "quan hệ", trong chuyện này Nhuế Thành Cương là người bị hại.

Nhưng đổi lại, thông qua quan hệ với bà Cốc Lệ Bình, Nhuế Thành Cương đã mở rộng mạng lưới quan hệ với "băng đảng Lệnh Kế Hoạch" và có được nhiều nguồn tin tình báo quan trọng về chính trị, kinh tế Trung Quốc, trong đó không ít thông tin được bán cho tình báo nước ngoài.

phi cong tre quoc dan cua hon 20 ba vo quan tham trung quoc
Tự truyện của Nhuế Thành Cương.

Tờ Đa Chiều của Trung Quốc cho rằng, bất luận Nhuế Thành Cương có làm "phi công tập thể" cho hơn 20 bà vợ quan chức hay không, thì rõ ràng Cương có mối liên hệ rất mật thiết với gia đình Lệnh Kế Hoạch.

Và cũng nhờ quan hệ với Cố Lệ Bình, Cương một tay thâu tóm quyền lực, tay kia tranh thủ vơ vét tiền tài. Nhưng điều khôi hài là Cương cũng đã từng có 2 cuốn tự truyện được truyền thông liệt vào dạng "giáo trình cho những người muốn thành công".

Mức án cao hơn dự kiến ban đầu

Ngày 12/4/2016, tờ Kinh doanh Trung Quốc dẫn nguồn tin của một người trong hệ thống tòa án tỉnh Cát Lâm cho biết, vụ án đang chuẩn bị vào giai đoạn thẩm tra xử lý.

Có nhiều ngôi sao điện ảnh truyền hình liên quan đến vụ án nhưng sau khi giúp đỡ điều tra đã được thả về.

Ngày 7/9/2016, truyền thông bên ngoài Trung Quốc dẫn thông tin của một quan chức trong hệ thống chính pháp tỉnh Cát Lâm cho biết, tòa án cấp trung tỉnh Cát Lâm sẽ thẩm lý vụ án Nhuế Thành Cương vào giữa tháng Chín cùng năm. Dự tính Nhuế Thành Cương sẽ bị tù khoảng 3 năm.

Ngày 30/9/2016, truyền thông Trung Quốc đưa tin vụ án Nhuế Thành Cương xuất hiện thêm nhiều tình tiết quan trọng nên phải xử kín.

Ông Ngô Trường Trí, Trưởng Ban Chống Tham nhũng tỉnh Cát Lâm cho biết, do chứng cứ liên quan còn nhiều sơ hở nên chưa thể kết án được Nhuế Thành Cương, hình phạt có thể giảm nhiều.

Theo cáo trạng ban đầu, Nhuế Thành Cương hối lộ Lý Dũng, Phó Giám đốc Kênh Tài chính của Đài Truyền hình Trung ương, số tiền 400.000 nhân dân tệ, còn bản thân Nhuế nhận hối lộ 200.000 nhân dân tệ, mức phạt cao nhất khoảng 3 năm tù; nhưng một quan chức cấp cao cho rằng đây là mức án quá nhẹ, cuối cùng qua thảo luận nội bộ đã xử Nhuế 6 năm tù giam.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.