Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về ‘xác minh 2.100 tỉ không còn trong ngân hàng’

Sau khi thông tin về việc “số tiền 2.100 tỉ đồng bao gồm tiền, vàng, ngoại tệ do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên không còn trong tài khoản ngân hàng” được đăng tải, phía nguyên đơn đã có văn bản kiến nghị đến các cơ quan báo chí. 

Mới đây, luật sư Đặng Ngọc Hoàng Hưng (bảo vệ bà Lê Hoàng Diệp Thảo) đã có văn bản kiến nghị các cơ quan báo chí về một số vấn đề khi thông tin các sự việc liên quan đến thân chủ.

Cụ thể, phía nguyên đơn yêu cầu các cơ quan báo chí không đăng tải thông tin liên quan đến quyền nhân thân của thân chủ vì "làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của bà Thảo". Theo đó, luật sư Hưng yêu cầu các cơ quan báo chí xem xét chỉnh sửa, gỡ bỏ các thông tin đăng sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của bà Thảo.

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về ‘xác minh 2.100 tỉ không còn trong ngân hàng’ - Ảnh 1.

Luật sư của bà Thảo có văn bản kiến nghị các cơ quan báo chí về một số vấn đề khi thông tin các sự việc liên quan đến thân chủ

Đối với số tiền trong tài khoản cá nhân của bà này đang được TAND TP HCM xác minh, luật sư Hưng đề nghị cơ quan báo chí không đăng tải vì "chưa có phán quyết chính thức của tòa nhằm đảm bảo thông tin đúng sự thật".

"Mọi thông tin (về tài khoản của bà Thảo-PV) xuất phát từ các nguồn như từ phía Tập đoàn Trung Nguyên hay các cá nhân không liên quan cung cấp đều không có giá trị pháp lí và không chính xác, có thể làm ảnh hưởng đến kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền", phía nguyên đơn nêu trong văn bản.

Trước đó, ngày 23/3, sau hơn 3 tuần TAND TP HCM cho tạm dừng phiên tòa li hôn giữa vợ chồng nhà sáng lập "đế chế" Trung Nguyên để xác minh một số chứng cứ liên quan đến khối tài sản tranh chấp trị giá hơn 2.100 tỉ đồng của họ, các ngân hàng đã có công văn trả lời.

Theo kết quả xác minh, hiện chỉ còn khoảng hơn một tỉ đồng tại ngân hàng Eximbank. Đối với những tài sản nằm tại ngân hàng nước ngoài không thể xác minh do bị từ chối cung cấp thông tin khách hàng. Kết quả này phù hợp với thông tin đại diện của bà Thảo phát biểu trước đó tại tòa rằng "2.100 tỉ đã hết".

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về ‘xác minh 2.100 tỉ không còn trong ngân hàng’ - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu làm rõ số tiền 2.100 tỉ đồng được cho là tài sản chung của hai vợ chồng trong thời kì hôn nhân

Trước đó, trong phiên tòa chiều 1/3 (dự kiến tuyên án), HĐXX bất ngờ quay lại phần xét hỏi và yêu cầu phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khối tài sản trị giá hơn 2.100 tỉ đồng được tạo lập trong thời kì hôn nhân do bà Thảo đứng tên tại các ngân hàng.

Đại diện của ông Vũ cho rằng các chứng cứ này đã được xác minh rất rõ từ trước đó. Trong các phiên tòa trước hai bên đã hỏi xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX tuyên bố tạm ngưng phiên tòa để "xác minh thêm các chứng cứ liên quan".

Về việc phân chia tài sản tại tòa trước đó, bà Thảo muốn mỗi người được hưởng 15% Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên - nơi hai vợ chồng nắm 30% cổ phần. Còn ở Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên, tài sản chung của hai vợ chồng là 15% cổ phần nên cũng cưa đôi, mỗi người 7,5%.

Riêng 4 công ty còn lại, bà Thảo đồng ý cho ông Vũ sở hữu toàn bộ.

Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý với đề nghị này. "Vua cà phê" muốn được chia 70% tổng số cổ phần tại 7 công ty, 30% còn lại là của bà Thảo.

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về ‘xác minh 2.100 tỉ không còn trong ngân hàng’ - Ảnh 3.

Hai vợ chồng "vua cà phê Việt" vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc phân chia khối tài sản

Trước đó, phát biểu quan điểm trong phiên tòa ngày 25/3, đại diện VKS cho rằng: "Theo quy định, tài sản chung của vợ chồng, nếu không thống nhất cách chia thì sẽ chia đôi, nhưng có tính theo công sức đóng góp, hoàn cảnh, điều kiện để bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên để tiếp tục sản xuất kinh doanh. Người vợ hoặc chồng ở nhà cũng tính là thu nhập phù hợp.

Xét giấy phép kinh doanh, Công ty Trung Nguyên thành lập mang tên ông Vũ từ 1996, bà Thảo cho rằng mình có đóng góp, nhưng không có chứng cứ chứng minh. Qua các lần thay đổi, Từ khi Trung Nguyên thành lập đến nay, ông Vũ là người đại diện pháp luật. Nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên cũng do ông Vũ xây dựng. Năm 2007, bà Thảo mới được bổ nhiệm. Vì vậy đề nghị phân chia tài sản phải phù hợp, đảm bảo hoạt động công ty, đảm bảo quyền lợi các bên".

Ngoài việc chưa đồng thuận trong phân chia tài sản cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, khối tài sản chung của hai vợ chồng được xác định trị giá 2.100 tỉ đồng gửi tại ngân hàng cũng chưa đủ cơ sở pháp lí để phân chia. Ông Vũ cho rằng khối tài sản này cũng chia theo tỉ lệ 70% cho ông, tương đương 1.472 tỉ đồng, và 30% thuộc bà Thảo, tức 880 tỉ đồng. Tuy nhiên, phía bà Thảo nói đây là tài sản trong quá khứ, hiện nay đã không còn.

Phiên xử dự kiến mở lại ngày 27/3.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.