Phó Thủ tướng cho ý kiến về cao tốc TP HCM - Chơn Thành

Cao tốc TP HCM - Chơn Thành từ đường vành đai 3 đến tỉnh Bình Phước có chiều dài khoảng 60 km; trong đó đoạn từ đường vành đai 3 đến ranh tỉnh Bình Dương - Bình Phước dài khoảng 53 km, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Phước dài 7,1 km.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ, vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có ý kiến về phương án, phương thức thực hiện đường cao tốc TP HCM - Chơn Thành.

Theo đó, đối với đề nghị của UBND tỉnh Bình Dương và ý kiến của các Bộ liên quan, UBND TP HCM về phương án, phương thức thực hiện đường cao tốc TP HCM - Chơn Thành, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương tiếp thu ý kiến các Bộ, phối hợp với UBND Bình Phước xác định sự cần thiết và làm rõ cơ sở pháp lý, phương án giao UBND tỉnh Bình Phước làm chủ quản đầu tư khi tách dự án đoạn qua tỉnh Bình Phước thành dự án độc lập và sử dụng vốn đầu tư công.

Cùng với đó, rà soát chi phí đầu tư đảm bảo tỷ lệ vốn nhà nước tham gia không quá 50% tổng mức đầu tư, xác định nguồn vốn còn thiếu của các dự án thành phần; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải để thống nhất về sự phù hợp với Quy hoạch toàn tuyến cao tốc theo Quyết định ngày 1/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030 và cơ chế điều phối triển khai thực hiện dự án.

Cao tốc TP HCM - Chơn Thành từ đường vành đai 3 đến tỉnh Bình Phước có chiều dài khoảng 60 km; trong đó đoạn từ đường vành đai 3 đến ranh tỉnh Bình Dương - Bình Phước dài khoảng 53 km, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Phước dài 7,1 km.

Dự án được giải phóng mặt bằng theo quy mô quy hoạch với lộ giới 60m và đầu tư đường cao tốc hoàn thiện có 6 làn xe cao tốc, hai làn dừng khẩn cấp và bao gồm các nút giao.

Dự án có đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương được đầu tư hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ đường Vành đai 3 đến cầu Khánh Vân, phường Khánh Bình, TP Tân Uyên, có chiều dài khoảng 7,7 km được giữ nguyên hiện trạng đã được đầu tư thuộc dự án ĐT 743 và ĐT 747B, có tổng bề rộng nền từ 36 m-38 m (giữ quy hoạch với lộ giới 60 m).

Đoạn từ cầu Khánh Vân đến ranh tỉnh Bình Dương - Bình Phước có chiều dài khoảng 46 km được giải phóng mặt bằng theo quy mô quy hoạch (lộ giới 60 m) và đầu tư 4 làn xe cao tốc đầy đủ (có làn dừng khẩn cấp suốt tuyến); có đầu tư đường gom khoảng 9,1 km không liên tục.

Giai đoạn 2 của dự án được đầu tư đường cao tốc hoàn thiện với quy mô 6 làn xe cao tốc cho đoạn từ đường vành đai 3 đến ranh tỉnh Bình Dương - Bình Phước với chiều dài khoảng 53 km.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tỷ phú Trần Đình Long: Đường sắt cao tốc là thời cơ nghìn năm, phải ưu tiên 70% hàng sản xuất trong nước
Chủ tịch Hòa Phát nói muốn làm cao tốc nhanh thì gọi thầu nước ngoài, còn nếu muốn bảo vệ ngành đường sắt trong nước thì bắt buộc phải bảo vệ sản xuất trong nước.