Phó thủ tướng yêu cầu tiếp tục đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu TP.HCM tổ chức đối thoại với những người dân Thủ Thiêm còn khiếu nại, báo cáo Thủ tướng trước tháng 1/2020.

Ngày 1/11, tại buổi tiếp người dân ở 5 khu phố, thuộc 2 phường trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm, ông Nguyễn Hoàng Điệp, Trưởng ban Tiếp dân Trung ương, cho biết Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu TP HCM tiếp tục tổ chức đối thoại với những người dân Thủ Thiêm còn khiếu nại.

Trước ngày 1/1/2020, TP HCM phải báo cáo Thủ tướng về kết quả các cuộc đối thoại trên và phương án giải quyết vướng mắc của người dân.

Phó thủ tướng yêu cầu tiếp tục đối thoại với người dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Người dân Thủ Thiêm bức xúc khi vấn đề về KĐTM Thủ Thiêm chưa được giải quyết dứt điểm. (Ảnh: Quang Huy).

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp và UBND TP HCM kiểm tra các nội dung khiếu nại của một số hộ dân 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh liên quan đến quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề khiếu kiện của người dân, Phó thủ tướng đề nghị Ban tiếp Công dân Trung ương truyền đạt ý kiến tới từng người dân chịu ảnh hưởng để được đối thoại, kiểm tra những vướng mắc còn tồn tại.

Phó thủ tướng yêu cầu tiếp tục đối thoại với người dân Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết 5 khu phố thuộc 3 phường tại Thủ Thiêm nằm trong ranh quy hoạch. (Ảnh: Quang Huy).

Trước đó, ngày 1/10, trao đổi với Zing.vn bên lề hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy TP HCM với các quận, huyện ủy, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định khu vực 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, phường An Khánh và phường Bình Khánh nằm trong ranh quy hoạch của KĐTM Thủ Thiêm.

"Thanh tra đã kết luận. Thực tế khi nhìn bản đồ Thủ Thiêm cũng thấy rõ 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh. Những ý kiến cho rằng nằm ngoài ranh là không có cơ sở", ông Nhân khẳng định.

UBND quận 2 cũng đã xác định ranh giới 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm. Chủ tịch các phường Bình An, An Khánh và Bình Khánh đã mời người dân lên thông tin về ranh quy hoạch, tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân chưa đồng thuận.

Thông tin trên đã khiến nhiều người dân sinh sống tại khu vực 5 khu phố, 3 phường lên tiếng phản đối tại tiếp xúc cử tri quận 2 trước kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV diễn ra ngày 7/10 vừa qua.

chọn