Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể đăng kí tham gia tour du lịch miễn phí tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết Tổng cục đang phối hợp với các đơn vị lữ hành lập kế hoạch, tổ chức cho phóng viên quốc tế đến Hà Nội tác nghiệp trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ được tham gia các tour du lịch ngắn ngày quanh Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình.

Những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện trên có thể đăng ký danh sách tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC).

phong vien quoc te duoc du lich mien phi ha noi ha long ninh binh
Phóng viên quốc tế tác nghiệp ở các điểm liên quan đến hội nghị.

Ông Siêu cho biết, trong không gian Trung tâm báo chí, Tổng cục cung cấp, bố trí những hình ảnh nhận diện về đất nước, con người Việt Nam; những thông tin giới thiệu về du lịch Việt Nam, những điểm đến được yêu thích, hình ảnh đặc sắc của các vùng miền. Chuẩn bị 4 đoạn clip quảng bá về du lịch Việt Nam như: Việt Nam vẻ đẹp bất tận, ẩm thực, di sản và biển để gửi tặng các phóng viên báo chí quốc tế.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đánh giá, hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai chính là sự kiện then chốt thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam trong thời gian tới.

Ngành du lịch coi sự kiện này là cơ hội quảng bá tại chỗ hiệu quả, thông qua việc có khoảng 2.500-3.000 các cơ quan, báo chí quốc tế tham dự đưa những thông tin, hình ảnh về Việt Nam sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế.

phong vien quoc te duoc du lich mien phi ha noi ha long ninh binh

Tổng cục Du lịch đã lên kế hoạch phối hợp với UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ cung cấp cho các đoàn đại biểu cao cấp các nước, phóng viên báo chí quốc tế cùng khách du lịch quốc tế.

Chiều 23/2, Trung tâm báo chí quốc tế (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm) phục vụ Hội nghị đã được khánh thành, đi vào hoạt động 24/24h từ ngày 26/2 đến 1/3. Có thể đáp ứng cho khoảng 3.000 phóng viên hoạt động, với các khu làm việc được trang bị đầy đủ thiết bị văn phòng, máy tính, kết nối Internet không dây và có dây, hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

phong vien quoc te duoc du lich mien phi ha noi ha long ninh binh

Trung tâm báo chí quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát đáp ứng nhu cầu ăn uống và các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo công tác hậu cần, an ninh, y tế.

phong vien quoc te duoc du lich mien phi ha noi ha long ninh binh Đọ đẳng cấp các khách sạn ông Trump từng ở khi công tác nước ngoài

Khi công du đến các nước châu Á, tổng thống Donald Trump đã lưu trú tại nhiều khách sạn sang trọng bậc nhất. Những điểm ...

phong vien quoc te duoc du lich mien phi ha noi ha long ninh binh Hàng chục xe ôtô, hàng trăm mật vụ Mỹ tới Hà Nội chuẩn bị bảo vệ cho Tổng thống Donald Trump

Vào khoảng gần 15h chiều nay (23/2), đoàn xe chở hàng trăm mật vụ hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump từ sân bay Nội ...

phong vien quoc te duoc du lich mien phi ha noi ha long ninh binh Sở thích ăn kẹo chocolate, khoai tây chiên của Tổng thống Donald Trump

Người đứng đầu nước Mỹ thích đồ ăn nhanh và những món ngọt ngào như kem, bánh kẹo.

phong vien quoc te duoc du lich mien phi ha noi ha long ninh binh Cận cảnh chiếc xe 'quái thú' của Tổng thống Trump vừa lăn bánh tại Hà Nội

Sáng 23/2, hai chiếc xe "quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài và tiến vào trung ...

chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.