Phụ cấp độc hại có được dùng để tính lương làm thêm giờ?

Khoản phụ cấp độc hại có được đưa vào làm cơ sở để tính tiền làm thêm giờ không?

Bà Phạm Thị Luyến (Ninh Thuận) công tác tại một đơn vị sự nghiệp công lập. Hàng tháng, viên chức tại cơ quan bà Luyến được nhận phụ cấp độc hại 0,2. Bà Luyến hỏi, khoản phụ cấp độc hại này có được đưa vào làm cơ sở để tính tiền làm thêm giờ không?

phu cap doc hai co duoc dung de tinh luong lam them gio
Ảnh minh họa

Về vấn đề này, Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận trả lời như sau:

Chế độ tiền lương làm việc ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức theo quy định tại Tiết a1 Điểm a Khoản 2 Mục II Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 5/1/2005 của liên Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính thì: “Tiền lương giờ dùng làm căn cứ để tính trả tiền lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ được xác định bằng tiền lương của một tháng chia cho số giờ làm việc tiêu chuẩn trong một tháng. Trong đó, tiền lương của một tháng bao gồm: Mức lương hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có)…”.

Đối chiếu với quy định nêu trên, trường hợp viên chức nếu có thời gian thực tế làm việc thêm giờ tại vị trí công tác chuyên môn được tính hưởng các phụ cấp độc hại theo quy định của pháp luật thì khoản phụ cấp độc hại (là khoản phụ cấp lương) được đưa vào làm cơ sở để tính lương làm thêm giờ.

phu cap doc hai co duoc dung de tinh luong lam them gio Cách tính tiền lương trong tháng được quy định như thế nào?

Tiền lương tháng theo HĐLĐ được chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng do doanh nghiệp lựa chọn, nhưng không được vượt ...

phu cap doc hai co duoc dung de tinh luong lam them gio Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2018

Hàng loạt chính sách mới như Cấm ngân hàng mua trái phiếu để cơ cấu nợ cho doanh nghiệp; Bỏ quy định trẻ dưới 5 ...

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.