Phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ: Hai trùm cờ bạc xin xử vắng mặt, 5 bị cáo vắng mặt không lý do

Tại phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ tại TAND tỉnh Phú Thọ, hai trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam xin xử vắng mặt, 5 bị cáo khác vắng mặt không lý do.

Sáng nay, phiên tòa phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ đã được mở lúc 8h20' tại trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ.

Trong vụ án này, TAND cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm đối với 83/92 người từng bị xét xử ở phiên sơ thẩm hầu toà. Trong đó, 36 bị cáo kháng án xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo. Các bị cáo này thuộc nhóm tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Những người còn lại do VKSND tỉnh Phú Thọ kháng nghị. 

Phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ: Hai trùm cờ bạc xin xử vắng mặt, 5 bị cáo vắng mặt không lý do - Ảnh 1.

An ninh bên ngoài phòng xét xử phúc thẩm. (Ảnh: Thái Sơn/Thanh Niên).

Theo thông tin trên Zing, các bị cáo đưa ra xét xử phúc thẩm lần này có Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) cùng 24 bị cáo khác đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

Còn theo thông tin trên báo Infonet, đến giờ xét xử, 5 bị cáo chưa có mặt tại phiên tòa dù không có đơn xin vắng mặt. 

Phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ: Hai trùm cờ bạc xin xử vắng mặt, 5 bị cáo vắng mặt không lý do - Ảnh 2.

Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử. (Ảnh: Thái Sơn/Thanh Niên).

Trong số các bị cáo có mặt, đáng chú ý nhất là bị cáo Lê Thị Lan Thanh (Giám đốc Công ty GTS) là một trong số những đầu mối chính có vai trò hợp thức số tiền thanh toán không có hóa đơn cho Công ty CNC của Nguyễn Văn Dương.

Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cùng các ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá chính là những người không kháng cáo.

Trong lần xử này, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương được triệu tập tới tòa do VKS kháng nghị về quan điểm áp dụng pháp luật như việc tòa án áp dụng tình tiết phạm tội có tổ chức, không coi việc nộp tiền do phạm pháp mà có là tự nguyện khắc phục hậu quả và tuyên thu tiền của con bạc.

Cụ thể, VKS kiến nghị tòa phúc thẩm xem xét việc không áp dụng tình tiết tăng nặng "Phạm tội có tổ chức" đối với 27 bị cáo là đại lý cấp 1 trở lên phạm tội Đánh bạc.

VKS cũng kháng nghị tòa áp dụng tình tiết giảm nhẹ "Tự nguyện khắc phục hậu quả" cho các bị cáo đã khắc phục hậu quả từ 1/2 số tiền thu lời bất chính trở lên.

Phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ: Hai trùm cờ bạc xin xử vắng mặt, 5 bị cáo vắng mặt không lý do - Ảnh 3.

Ảnh: TTXVN.

Thực hư thông tin "yêu râu xanh" vào bệnh viện hiếp dâm sản phụ vừa sinh con một ngàyThực hư thông tin 'yêu râu xanh' vào bệnh viện hiếp dâm sản phụ vừa sinh con một ngày "Nữ quái" xách kiếm chém trọng thương vợ chồng bạn giữa trung tâm Sài Gòn'Nữ quái' xách kiếm chém trọng thương vợ chồng bạn giữa trung tâm Sài Gòn Tai nạn giao thông khiến người ngồi sau tử vong, người cầm lái chịu trách nhiệm gì?Tai nạn giao thông khiến người ngồi sau tử vong, người cầm lái chịu trách nhiệm gì?
chọn
Vinhomes có thể khởi công dự án NOXH đầu tay bên Vịnh Cam Ranh trong quý II
Dự kiến trong quý II/2023, Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh sẽ bước vào giai đoạn triển khai xây dựng. Dự án này do Muối Cam Ranh - công ty con của Vinhomes làm chủ đầu tư với quy mô gần 88 ha.