'Quách Tĩnh' Trương Trí Lâm giữ thân để hiến tạng

Nam diễn viên Trương Trí Lâm, nổi tiếng với vai diễn Quách Tĩnh phim "Anh hùng xạ điêu" và vai Văn Sơ phim "Đường về hạnh phúc", đã đăng kí hiến tạng sau khi qua đời.
quach tinh truong tri lam giu than de hien tang Nhà báo Tạ Bích Loan kí đơn hiến nội tạng sau khi qua đời
quach tinh truong tri lam giu than de hien tang Fan xôn xao tin Jong Hyun (SHINee) hiến tạng sau khi qua đời
quach tinh truong tri lam giu than de hien tang Vì sao ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ký giấy hiến tạng cho y học?

Trương Trí Lâm thổ lộ trong một sự kiện tuyên truyền việc hiến tạng cứu giúp người khác sau khi qua đời. Sự kiện diễn ra ở Tiêm Sa Chủy, được báo giới Hoa ngữ đăng tải rộng rãi ngày 11/11.

"Quách Tĩnh" Trương Trí Lâm tuyên bố đã đăng kí hiến tạng và kêu gọi mọi người cũng nên hành động như anh. "Tôi mong rằng hành động của mình có thể truyền tải tình yêu thương, giúp đỡ được sinh mệnh khác" – Trương Trí Lâm chia sẻ.

quach tinh truong tri lam giu than de hien tang
Trương Trí Lâm đăng kí hiến tạng

Nam diễn viên 47 tuổi này cho biết anh đang nỗ lực giữ sức khỏe để bảo quản tốt nội tạng, dành tặng cho người cần chúng sau khi anh qua đời. Anh đã bỏ thuốc lá và hạn chế uống rượu, chăm tập thể dục. Trương Trí Lâm khẳng định cần bảo quản tốt hơn nữa cơ thể mình để tặng những bộ phận có thể sử dụng được cho người khác khi họ cần.

Một thói quen xấu mà Trương Trí Lâm đang nỗ lực từ bỏ đó là ngủ muộn. Ngoài đăng kí hiến tạng, Trương Trí Lâm còn đăng kí hiến tủy xương. "Một lần quay về Hồng Kông đóng phim, tôi nhận được tin có người bệnh cần tủy của mình. Tôi liên lạc với cơ quan y tế nhưng đã muộn, không kịp thời điểm. Đó là hối tiếc lớn của tôi" – Trương Trí Lâm tâm sự.

quach tinh truong tri lam giu than de hien tang
Anh kêu gọi mọi người làm theo mình để cứu giúp nhiều sinh mệnh khác

Vợ Trương Trí Lâm là diễn viên Viên Vịnh Nghi cũng là một người hiến tạng, cả hai cùng chung quan điểm về giá trị cuộc sống. Tài tử này thông tin thêm rằng mẹ của anh tuy tuổi cao nhưng tư tưởng cởi mở không cản trở con trai. Cả gia đình đều ủng hộ quyết định của anh. Anh đùa rằng giờ đây anh chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn chăm sóc mấy chiếc xe hơi.

Trương Trí Lâm nổi tiếng với nhiều phim: "Bao la vùng trời", "Đội chống tham nhũng", "Nghịch thủy hàn kiếm", "Như Lai thần chưởng", "Lục Tiểu Phụng truyền kì"... Anh và Viên Vịnh Nghi có một con trai. Ngoài vai trò diễn viên, Trí Lâm còn là ca sĩ, anh đã được nhận nhiều giải thưởng danh giá cho diễn xuất lẫn âm nhạc.

quach tinh truong tri lam giu than de hien tang Hoa hậu Viên Vịnh Nghi buồn khi không thể sinh con thứ hai

Viên Vịnh Nghi tâm sự tiếc nuối lớn nhất trong cuộc hôn nhân là không thể sinh em bé thứ hai cho Trương Trí Lâm ...

quach tinh truong tri lam giu than de hien tang Fan xôn xao tin Jong Hyun (SHINee) hiến tạng sau khi qua đời

Nhiều nguồn tin cho hay Jong Hyun đã ký đơn hiến tạng. Anh hy vọng mình có thể làm được điều có ích sau khi ...

quach tinh truong tri lam giu than de hien tang Trương Trí Lâm - Tài, tình vẹn toàn

Không chỉ có vẻ ngoài ít biến đổi, dù đã 45 tuổi, sự nghiệp của tài tử này vẫn giữ được phong độ diễn xuất ...

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.