Quận 1 ‘trảm’ trụ sở sinh hoạt khu phố lấn chiếm vỉa hè

Phát hiện trụ sở sinh hoạt khu phố 3 trên đường Trần Khắc Chân (phường Tân Định, quận 1) lấn chiếm vỉa hè hơn 1m, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo quyết liệt đập bỏ trụ sở vì vi phạm.
quan 1 tram tru so sinh hoat khu pho lan chiem via he TP HCM: Người già chật vật leo vào nhà khi bậc tam cấp bị phá
quan 1 tram tru so sinh hoat khu pho lan chiem via he Quận 1 phá bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè của công ty nhà nước
quan 1 tram tru so sinh hoat khu pho lan chiem via he
Chiều 21/3, ông Đoàn Ngọc Hải - PCT UBND quận 1 tiếp tục xuống đường "đòi" vỉa hè cho người đi bộ. Ảnh: Nguyễn Yên.

Chiều 21/3, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cùng đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) đoàn kiểm tra phát hiện hai ô tô đậu trên vỉa hè đã tiến hành lập biên bản, niêm phong xe, gọi xe cẩu đến đưa ô tô vi phạm về trụ sở.

quan 1 tram tru so sinh hoat khu pho lan chiem via he
Xe ô tô bị xử lý vi phạm do đậu trên vỉa hè. Ảnh: Nguyễn Yên.

Sau đó, đoàn kiểm tra di chuyển về đường Trần Khắc Chân (phường Tân Định) và phát hiện trụ sở sinh hoạt khu phố 3 lấn chiếm vỉa hè hơn 1m nên đã dừng lại xử lý.

Tại đây, ông Hải đã chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu lực lượng đập bỏ khu phố để làm gương.

Theo ông Hải, khu phố này lấn chiếm vỉa hè nghiêm trọng, được người dân phản ánh tới chính quyền. Vì vậy, để “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Hải đã chỉ đạo những công trình nhà nước phải xử lý đầu tiên.

quan 1 tram tru so sinh hoat khu pho lan chiem via he
Được biết, trụ sở sinh hoạt khu phố 3 được mạnh thường quân ủng hộ tiền để tân trang, nâng cấp. Ảnh: Nguyễn Yên.

Sau khi làm việc trực tiếp với lãnh đạo phường, ông Hải đã cho đoàn đập bỏ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thị Thúy Nga - tổ trưởng trụ sở sinh hoạt khu phố 3 tỏ ra tiếc nuối khi trụ sở khu phố vừa mới được sửa chữa lại đã bị đập bỏ.

“Trụ sở khu phố 3 mới được các mạnh thường quân, người dân quyên góp tiền để sửa sang nâng cấp lại nên người dân ở đây ai cũng mừng lắm, lúc trước ở đây hoang sơ lắm. Tôi biết công trình này lấn chiếm vỉa hè nhưng nó đã tồn tại trước 1975, mới được tân trang lại trước Tết, giờ bị đập bỏ…”, bà Nga cho biết.

quan 1 tram tru so sinh hoat khu pho lan chiem via he
Bà Nga tiếc nuối vì trụ sở khu phố vừa được mạnh thường quân ủng hộ tiền để xây lại, bây giờ lại bị phá bỏ. Ảnh: Nguyễn Yên.

“Chấp hành theo chủ trương của nhà nước. Tôi rất ủng hộ, rất đồng tình việc làm của quận. Và tôi mong có một nơi để đặt lại trụ sở khu phố, để người dân sinh hoạt”, bà Nga thông tin.

Trước sự quyết liệt của ông Hải, nhiều người dân sống tại đây đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc làm của ông.

“Chính quyền phải làm như thế thì mới được lòng dân, mới được dân ủng hộ. Công trình nhà nước và công trình nhà dân lấn chiếm vỉa hè đều phải xử lý như nhau”, một người dân nói.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.