Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch

Sáng 7/3, Binh chủng Hóa học khử trùng nhiều tuyến phố thuộc phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội sau khi ghi nhận một người ở đây nhiễm Covid-19.

Binh chủng Hóa học khử trùng phố Trúc Bạch Sáng 7/3, Binh chủng Hóa học (bộ Quốc phòng) phun thuốc khử trùng phố Trúc Bạch và một số tuyến đường lân cận. Đây là nơi cư trú của bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội.

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 1.

Sáng nay, đoàn xe của Binh chủng Hóa đã khử trùng tất cả nhiều tuyến phố thuộc phường Trúc Bạch như Châu Long, Ngũ Xã, Trấn Vũ...

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 2.

Mặt đường, nhà dân hai bên tuyến phố đều nằm trong diện phải khử trùng.

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 3.

Đảm nhiệm công việc này là các chiến sĩ thuộc Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa học, chất độc, phóng xạ hạt nhân thuộc Binh chủng Hoá học.

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 4.

4 xe phun dung dịch khử trùng là Cloramin B.

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 5.

Tất cả bề mặt nhà trên tuyến phố Châu Long đều được phun khử trùng. Nhiều người dân đã đến theo dõi buổi khử trùng này.

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 6.

Địa điểm khử khuẩn được tiến hành từ đoạn cách li tại đầu phố Trúc Bạch đến khách sạn bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 lưu trú sau khi trở về nước ngày 2/3.

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 7.

Đoàn xe cũng khử trùng toàn bộ phía ngoài của chợ Châu Long. Bà Nguyễn Thị Thuỷ, tiểu thương tại chợ, nói rất yên tâm khi có quân đội khử trùng với qui mô lớn như vậy.

Quân đội khử trùng phố Trúc Bạch - Ảnh 8.

Các chiến sĩ thuộc Binh chủng Hoá học cũng khử trùng bên trong nhà một số hộ dân trên phố Trúc Bạch.


chọn
Đề xuất thời hạn sở hữu chung cư 50 - 70 năm - Bài 2: Căn cứ pháp lý cần thiết để xây lại chung cư cũ
Theo Luật sư Đặng Văn Cường, việc quy định thời hạn sử dụng đối với nhà ở là cần thiết để có căn cứ pháp lý xây lại các nhà chung cư. Tuy nhiên cần phải quy định đồng bộ, hợp lý chính sách và pháp luật để đảm bảo khi gia hạn hoặc thu hồi nhà ở, sẽ có căn cứ đảm bảo ổn định đời sống và đảm bảo quyền lợi của người dân.