Quảng Nam tạm ứng 23,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng 11/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã cho các địa phương tạm ứng 23,5 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại do mưa lũ đầu tháng 11/2017.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã xuất ngân sách tạm ứng 23, tỷ đồng cho các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cụ thể huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Đại Lộc, Duy Xuyên, Nông Sơn, Điện Bàn, Hội An với mức 1,5 tỷ đồng/địa phương.

Các huyện, thành phố: Tam Kỳ, Phú Ninh, Tiên Phước, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, Hiệp Đức với mức 1 tỷ đồng/địa phương.

quang nam tam ung 235 ty dong de khac phuc hau qua mua lu
Bão lũ gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong ảnh, nhà người dân ở xã đảo Tam Hải bị tốc mái, cây ngã đổ vào hư hỏng nặng. Ảnh tư liệu người dân cung cấp

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố sử dụng nguồn ngân sách tỉnh tạm ứng cùng với nguồn ngân sách cấp huyện; đồng thời huy động các nguồn khác để tổ chức thăm hỏi, chi hỗ trợ cho gia đình có người chết, bị thương, nhà bị hư hỏng, sập hoàn toàn do mưa bão, khắc phục hệ thống giao thông, thủy lợi và các hạ tầng khác do địa phương quản lý bị hư hỏng theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh Quảng Nam lưu ý, các địa phương phải sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích. Đồng thời, công khai danh sách các hộ, nội dung và mức hỗ trợ chi tiết tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn và nhà sinh hoạt thôn, khối phố để người dân biết.

Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 3 đến 6/11, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra mưa rất to trên diện rộng, với tổng lượng mưa phổ biến từ 300-550mm.

Đến ngày 10/11 toàn tỉnh Quảng Nam có 53 người chết, bị thương và mất tích. Trong đó, 7 người ở huyện Bắc Trà My và huyện Phước Sơn mất tích do bị sạt lở đồi núi vùi lấp. Về tài sản tổng thiệt sau khi các địa phương báo cáo là trên 827 tỷ đồng.

quang nam tam ung 235 ty dong de khac phuc hau qua mua lu Quảng Nam còn 7 người mất tích do bị sạt núi vùi lấp, thiệt hại đã hơn 827 tỷ đồng

Báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam ngày 9/11, hiện còn 7 người mất tích do bị sạt lở đồi ...

chọn
[Photostory] Những khu đất sẽ thu hồi để mở rộng đường Ung Văn Khiêm tại quận Bình Thạnh, TP HCM
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Ung Văn Khiêm tại quận Bình Thạnh có chiều dài khoảng 1,7 km, với tổng mức đầu tư được đề xuất là 2.396 tỷ đồng.