Quảng Nam thu phí xét nghiệm Covid-19 người từ Hà Nội, TP HCM đến địa phương

Từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, trừ trường hợp đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, những người khác từ Hà Nội và TP HCM về Quảng Nam phải chấp hành việc cách li tập trung 14 ngày có thu phí tiền ăn, xét nghiệm…

Tối 6/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam có thông cáo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn tính đến 12h cùng ngày.

Trong thông cáo này, có giải thích rõ hơn về việc thu phí và hỗ trợ đối với người Hà Nội, TP HCM đến địa phương.

Quảng Nam thu phí xét nghiệm Covid-19 người từ Hà Nội, TP HCM đến địa phương - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: VTV.vn).

Cụ thể, tính đến chiều ngày 6/4, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM đã vận động và tiếp nhận được 440 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ người dân Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP HCM đang gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện tại, nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục đăng kí hỗ trợ cho chương trình này.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định nhất quán và quyết tâm chính trị cao thực hiện giải pháp mạnh về cách li xã hội để ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. 

"Đây là cách làm phù hợp với qui định pháp luật hiện hành và hợp lòng dân. Vì vậy, từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, trừ trường hợp đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, những người khác từ Hà Nội và TP HCM về Quảng Nam phải chấp hành việc cách li tập trung 14 ngày có thu phí tiền ăn, xét nghiệm… 

Những khu cách li có kinh phí xã hội hóa sẽ được miễn giảm một phần. Riêng tiền ở, điện nước sẽ được miễn phí với tất cả các khu cách li tập trung trên địa bàn tỉnh", thông cáo viết.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị Hội đồng hương tại Hà Nội và TP HCM tiếp tục vận động người dân Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập ở hai địa phương trên không nên về quê cho tới hết thời gian qui định cách li toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Tính đến 12h ngày 6/4, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đang cách li tập trung cho 588 người tại 20 khu cách li tập trung của 16 huyện. 

Trong đó đang cách li người về từ TP HCM tổng cộng là 507 người, số cách li mới trong ngày là 14; số kết thúc cách li trong ngày là 4.

Người về từ Hà Nội có tổng cộng là 59 người, số cách li mới trong ngày là 8; số kết thúc cách li trong ngày không có.

Những ai điều kiện quá khó khăn, đề nghị liên hệ trực tiếp số điện thoại 0913.127.277 gặp ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM để được hỗ trợ.

chọn