Quảng Ninh cho phép Monaco Hạ Long đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp rộng hơn 25 ha

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý chủ trương đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp rộng hơn 25 ha ở TP Hạ Long. Và Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long là chủ đầu tư dự án này.

Mới đây, Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng các công trình nhà ở thuộc Dự án Khu biệt thự cao cấp Monaco Hạ Long tại đồi 8A. phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. 

I

Ảnh minh họa: monacohalong.com.

Dự án được xây dựng mới bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và nguồn vốn huy động hợp pháp từ các tổ chức, cá nhân đảm bảo theo qui định.

Tổng diện tích đất được cấp phép là 250.248,6 m2, các lô đất xây dựng nhà ở là 84.612 m2. Khu đất dự án nằm trong diện tích đã được UBND tỉnh giao trước đó.

Dự án có qui mô gồm khu hạ tầng kĩ thuật khu nhà ở (đã cơ bản hoàn thành) và các công trình nhà ở (Đầu tư xây thô mặt ngoài của 225 căn biệt thự gồm 106 căn biệt thự đơn lập và 119 căn biệt thự song lập) có diện tích sàn khoảng 175.850 m2.

Tổng mức đầu tư (chỉ bao gồm phần công trình kiến trúc nhà ở biệt thự) khoảng 800 tỉ đồng. Thời gian thi công dự án từ 2019 - 2021 và thời gian kinh doanh từ 2019 - 2025.

Về các điều kiện để thực hiện dự án, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long lập bảng tiến độ chi tiết các công việc còn lại của dự án trình UBND TP Hạ Long phê duyệt trong tháng 9/2019 để làm cơ sở triển khai thực hiện và tổ chức quản lí, giám sát.

Trong quá trình thực hiện dự án, bên cạnh việc phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long còn phải đầu tư xây dựng theo đúng qui hoạch được phê duyệt và nội dung qui định của quyết định chủ trương đầu tư; tuân thủ các qui định của pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của dự án; các quy định về bảo vệ môi trường, tiến độ đầu tư và các vấn đề khác liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án...

Đáng chú ý, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu không được tự ý chuyển nhượng dự án hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng công trình khi chưa được sự đồng ý cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Dự án Monaco Hạ Long có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hạ Long Monaco, có mật độ xây dựng/Tổng dự án là 19%. Theo giới thiệu từ một website về dự án, dự án này bao gồm: một khách sạn 19 tầng tiêu chuẩn 5*++; 106 biệt thự đơn lập có diện tích từ 340m2–800m2; 84 biệt thự thương mại có diện tích từ 150m2–370m2; 35 biệt thự song lập có diện tích từ 150m2–370m2

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Hạ Long Monaco được thành lập từ ngày 8/4/2004. Doanh nghiệp này có trụ sở tại số 780 đường Hạ Long, Tổ 9, Khu 9B, Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Người đại diện pháp luật là TGĐ Nguyễn Tiến Vinh, có địa chỉ thường trú ở quận Ba Đình, Hà Nội.

Doanh nghiệp này có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

chọn
Quy hoạch đô thị ven sông như Paris, London, Thượng Hải: Lấy việc làm sạch nước và điều tiết dòng chảy làm nền móng
Theo KTS Trần Huy Ánh, để quy hoạch một đô thị ven sông trước hết cần đảm bảo hai yếu tố: Chất lượng nước và điều tiết dòng sông. Đó là điều mà Paris, London hay Thượng Hải - những thành phố phát triển đã làm và Việt Nam hoàn toàn có thể học hỏi.