Quảng Trị cho thôi việc nhiều cán bộ dùng bằng giả

7 trong số 14 cán bộ ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả vừa bị cho thôi việc.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, có 14 cán bộ ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sử dụng bằng giả. Trong đó, 4 cán bộ thuộc diện UBND huyện Hướng Hóa quản lí, 2 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa quản lí và 8 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy xã và các cơ quan ngành dọc quản lí.

Qua xem xét, huyện Hướng Hóa đã cho thôi việc 7 trong số 14 cán bộ dùng bằng giả; 7 trường hợp còn lại tiếp tục được xem xét xử lí.

Quảng Trị cho thôi việc nhiều cán bộ dùng bằng giả - Ảnh 1.

Hai cán bộ ở xã Húc huyện Hướng Hóa bỏ ra 10 triệu đồng để nhận bằng giả. (Ảnh: Báo Lao động).

Trước đó, tháng 11/2017, 12 cán bộ xã tại nhiều địa phương thuộc huyện Hướng Hóa bị một phụ nữ lừa lấy hơn 10 triệu đồng/ 1 người để “phúc khảo” điểm tại kì thi THPT, nhưng thực chất là mua bằng giả. Đến tháng 12/2017, UBND huyện Hướng Hóa đã kiểm tra, rà soát toàn bộ văn bằng chứng chỉ cán bộ công chức, viên chức và phát hiện 14 trường hợp dùng bằng giả. Sau đó, huyện này gia hạn cho những cán bộ dùng bằng giả phải bổ sung văn bằng thật, nếu không sẽ bị xử lí cho nghỉ việc.


Khi các đối tượng trong đường dây mua bán bằng giả bị xét xử thì các cán bộ dùng bằng giả cũng bị xử lí.

Ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Những trường hợp nếu không đủ bằng cấp theo quy định thì tinh giản hoặc cho nghỉ việc. Vừa rồi Ủy ban đã có văn bản đề nghị tinh giản do không có bằng cấp các cán bộ thuộc khối Ủy ban. Còn có những trường hợp trước đó đã nghỉ. Một số trường hợp cán bộ liên quan đến bằng giả được Ủy ban và phòng Nội vụ đã nghỉ theo tinh giản hoặc thôi việc”.

chọn