Quốc Khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ mấy?

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ từ 2 - 3 ngày liên tiếp.

Do 2/9 năm nay rơi vào Chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ Hai liền kề.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội hoặc người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ Bảy (ngày 1/9) đến hết thứ Hai (ngày 3/9).

quoc khanh 29 nam nay roi vao thu may
Nhiều người quỹ thời gian eo hẹp đã tranh thủ dịp nghỉ lễ này để nghỉ ngơi, đi du lịch.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ Bảy sẽ được nghỉ liền 2 ngày là Chủ nhật (2/9) và thứ Hai (3/9).

Với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong Ngày Quốc khánh 1 ngày (ngày 2/9 dương lịch). Nếu ngày nghỉ theo quy định trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.
quoc khanh 29 nam nay roi vao thu may Du lịch 2/9: Về Phú Yên, khám phá đầm Ô Loan

Phú Yên cũng là một lựa chọn hay trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 này. Nếu như Vịnh Vũng Rô, mũi Đại Lãnh, cao ...

chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.