Resort, khách sạn, khu du lịch ở Phan Thiết tạm dừng đón khách quốc tế

Ngày 17/3, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã kí văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan trực thuộc tỉnh và Hiệp hội Du lịch Bình Thuận về giải pháp cấp bách tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu Công an tỉnh thường xuyên làm việc với Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an để cập nhật, truy tìm danh sách du khách đi trên các chuyến bay có khách mắc Covid-19 do Bộ Y tế thông báo. Nắm rõ danh sách du khách nước ngoài, người Việt Nam có hành trình, hiện đang lưu trú tại Bình Thuận để thông báo, thực hiện chặt chẽ công tác quản lí du khách, tổ chức các giải pháp giám sát y tế, lấy mẫu và cách li theo quy định.

Resort, khách sạn, khu du lịch ở Phan Thiết tạm dừng đón khách quốc tế - Ảnh 1.

(Ảnh: @annhi97er)

Đối với việc quản lí du khách là người Việt hồi hương, khách quốc tế, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế làm việc cụ thể với các địa phương có sân bay, cảng, cửa khẩu. 

Rà soát, kiểm soát, nắm danh sách người nhập cảnh qua các cửa khẩu hàng không, trên bộ, hàng hải hiện đang có hành trình, lưu trú tại Bình Thuận. Trên cơ sở số liệu của ngành Công an, Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các địa phương phải làm tốt công tác sàng lọc, khoanh vùng, cách li, lấy mẫu xét nghiệm, nhất là đối với công dân Việt Nam trở về từ các vùng có dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội Du lịch tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch quốc tế để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hiệp Hội Du lịch tỉnh khẩn trương thông báo cho các cơ sở du lịch, các hội viên, cộng đồng doanh nghiệp du lịch thực hiện chủ trương tạm dừng đón khách du lịch quốc tế để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

chọn