Sacombank liên tục điều chỉnh lãi suất theo hướng có lợi cho khách hàng giữa dịch Covid-19

Nhà băng cho biết đây là hành động đồng hành, chia sẻ lợi nhuận để gia tăng lợi ích và góp phần ổn định tâm lí cho khách hàng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Từ ngày 6/4/2020, Sacombank tăng lãi suất huy động đối với cả khung lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Động thái này của Sacombank đi ngược lại với xu hướng đang giảm khung lãi suất chung của thị trường. Nhà băng cho biết đây là hành động đồng hành, chia sẻ lợi nhuận để gia tăng lợi ích và góp phần ổn định tâm lí cho khách hàng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay

Sacombank tập trung tăng lãi suất huy động đối với các kì ngắn hạn từ 1-8 tháng. Trong đó, các kì hạn từ 1-5 tháng tăng tối đa 0,2% đối với cá nhân và 0,25% đối với doanh nghiệp, dao động từ 4,5%-4,75%/năm, đảm bảo đúng quy định về trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. 

Với các kì hạn 6-8 tháng, mức tăng từ 0,05%-0,3%. Đặc biệt, ngân hàng áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn 0,3%-0,5% so với gửi tại quầy.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho biết: "Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, Sacombank cũng không ngoại lệ nhưng chúng tôi xác định vai trò đồng hành của Sacombank nói riêng, cũng như hệ thống ngân hàng nói chung đối với nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay là rất quan trọng. 

Ngân hàng Nhà nước đang triển khai rất nhiều giải pháp để ổn định thị trường. Chúng tôi cũng xác định có thể chia sẻ một phần lợi nhuận để gia tăng lợi ích cho khách hàng, đồng thời ổn định tâm lí để khách hàng cùng chung tay với Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh".

Sacombank liên tục điều chỉnh lãi suất theo hướng có lợi cho khách hàng giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sacombank đang thực hiện cùng lúc nhiều giải pháp chia sẻ khó khăn với khách hàng và cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: SCB).

Trước đó, từ ngày 31/3/2020, khung lãi suất cho vay tại Sacombank đối với tất cả khách hàng đã được điều chỉnh giảm từ 0,5%-1%, nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng dành nguồn vốn cho vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm đến 2%, triển khai từ ngày 27/2/2020 để phục vụ sản xuất kinh doanh. 

Đặc biệt, Ngân hàng áp dụng chính sách cơ cấu nợ, giảm lãi suất vay cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hỗ trợ khách tăng cường giao dịch trực tuyến để phòng chống Covid-19

Nhằm chung tay phòng chống Covid-19, Sacombank đưa ra nhiều chính sách khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến như Mobile Banking, Internet Banking, Sacombank Pay, ATM, thanh toán mua sắm online qua thẻ. Hiện ngân hàng đang áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn, như miễn/giảm phí chuyển tiền, giảm/hoàn tiền mua sắm, ưu đãi lãi suất gửi/vay tiền trên các kênh trực tuyến, với tổng giá trị ưu đãi gần 5 tỉ đồng.

Sacombank vẫn duy trì hoạt động bình thường trong thời gian từ ngày 1/4 đến 15/4/2020 để phục vụ khách hàng. Đồng thời xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống liên quan dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống và nguồn nhân lực cùng quyền lợi hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác; tiết giảm chi phí và triển khai nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại tất cả các trụ sở của Ngân hàng trên toàn hệ thống.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm khẳng định: "Sacombank cam kết thực hiện đúng theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, chung tay cùng toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19. Việc đóng góp 10,7 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ nông dân miền Tây bị ảnh hưởng hạn mặn vừa qua, thể hiện trách nhiệm xã hội và mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, cũng như khắc phục hậu quả thiên tai của Sacombank".

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.