Samsung Galaxy S8 sẽ có tính năng biến hình thành PC

Samsung sẽ mang tính năng có tên Desktop Experience lên S8. Ứng dụng này hoạt động tương tự Continuum trên Lumia 950 và 950 XL.

Theo thông tin rò rỉ từ một tài liệu thuyết trình nội bộ của Samsung về Galaxy S8, gã khổng lồ Hàn Quốc có vẻ đã sẵn sàng mang tính năng tương tự Continuum lên Android.

Continuum là tiện ích trên Windows 10, cho phép biến điện thoại thành PC khi kết nối với màn hình, bàn phím và chuột. Samsung có vẻ thích ý tưởng này và đang làm việc để đưa nó lên chiếc smartphone đầu bảng thế hệ tiếp theo - Galaxy S8.

Theo đó, Galaxy S8 sẽ kết nối với màn hình bằng cáp trong khi người dùng sẽ sử dụng Bluetooth để làm việc với bàn phím, chuột. Điều này giúp mở rộng khả năng làm việc của người dùng trên di động, với trải nghiệm giống hết desktop, cho phép mở nhiều cửa sổ và chạy đa nhiệm.

Samsung Desktop Experience hoạt động tương tự Continuum của Microsoft. Ảnh: Gsmarena.

Tất nhiên, chỉ với thông tin rò rỉ kể trên người dùng chưa thể nắm rõ cơ chế hoạt động chính xác cũng như trải nghiệm thực sự của tính năng này. Tuy nhiên, với việc cung cấp tính năng hỗ trợ công việc, Samsung dường như muốn chiếm thêm cảm tình của nhóm người dùng doanh nghiệp. Trước đó, dòng Galaxy Note của họ cũng được coi là điện thoại doanh nhân.

Hiện tại, thông tin về Galaxy S8 của Samsung còn khá mơ hồ. Những tin đồn trước đó khẳng định S8 sẽ chỉ có bản màn hình cong, thiết kế không viền với cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Thiết bị có thể ra mắt trong khoảng tháng 2 đến tháng 4 năm nay.

11 dấu hiệu chứng minh bạn nghiện mạng xã hội

Vô thức trong việc sử dụng smartphone, cập nhật mọi thứ lên Facebook, cảm thấy khó chịu khi không vào dùng mạng xã hội,... là ...

Samsung cũng sẽ bán ra tai nghe không dây đi kèm Galaxy S8

Apple AirPods sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho tai nghe không dây đi kèm smartphone. Mới đây, Samsung cũng theo bước Apple ra ...

FPT Shop chính thức giảm giá Lumia 950 còn 3,9 triệu đồng, giảm tới 12 triệu so với khi mới bán ra cách đây 1 năm

Ngoài ra, các mẫu Windows Phone tầm trung là Lumia 640XL và Lumia 730 cũng được điều chỉnh giảm giá mạnh so với trước đây.

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.