Sân bay Quảng Trị có thể khởi công vào tháng 9/2021

Dự án sân bay Quảng Trị trên địa bàn hai xã Gio Quang và Gio Mai của huyện Gio Linh có thể được khởi công vào tháng 9/2021.

Theo tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến, mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp để UBND tỉnh và Tập đoàn T&T Group báo cáo kết quả nghiên cứu dự án sân bay Quảng Trị.

Nguồn tin trên cho biết, tại cuộc họp này, đại diện các đơn vị liên quan của Quảng Trị đã đánh giá cao báo cáo ý tưởng và phương án thiết kế sân bay Quảng Trị.

Theo phê duyệt quy hoạch của Bộ GTVT, sân bay Quảng Trị là sân bay lưỡng dụng (dân sự cấp 4C và quân sự cấp II), có công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm toạc lạc trên địa bàn 2 xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh.

Đây là dự án được xác định là dự án động lực quan trọng, giữ vai trò lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị; tạo điều kiện thuận lợi trong xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế đông nam; góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh ở phương diện tuần soát các vùng biên giới, các đảo, quần đảo khu vực miền Trung và Vịnh Bắc Bộ; phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trên Biển Đông.

Tại cuộc họp trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu tổng thể quy hoạch sân bay gắn liền với các trục giao thông chính của tỉnh, theo hướng trở thành cảng hàng không của vùng.

Tỉnh này cũng sẽ ưu tiên nguồn lực của địa phương, thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư xây dựng sân bay.

Đáng chú ý, theo nguồn tin trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kỳ vọng các đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện đồ án Cảng hàng không Quảng Trị, triển khai các thủ tục liên quan khác để kịp khởi công vào đầu tháng 9.

Báo Quảng Trị dẫn lời đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T cho biết đơn vị này sẽ thực hiện các dự án đã nghiên cứu tại Quảng Trị, đặc biệt là dự án sân bay Quảng Trị.

Theo nguồn tin trên, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng cho biết với thiết kế kiến trúc mà đơn vị tư vấn trình bày, đề nghị các đơn vị tư vấn cần chỉnh sửa thiết kế theo tinh thần tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Vị này cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban ngành tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục liên quan để sớm triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.