Sập hầm thiếc tại Nghệ An, 3 người tử vong

3 người dân ở Nghệ An trong lúc mót quặng thiếc ở mỏ quặng đã bị đóng cửa, bất ngờ hầm bị sập, khiến cả 3 người tử vong.
Sập hầm thiếc tại Nghệ An, 3 người tử vong - Ảnh 1.

Một hầm khai thác quặng trái phép ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Tối 13/3, thượng tá Đinh Anh Dũng - Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sập hầm khai thác quặng thiếc, khiến 3 người tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 15h chiều cùng ngày, khi 3 người dân địa phương đang khai thác quặng thiếc trái phép (mót quặng) tại một mỏ quặng đã bị đóng cửa ở xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp) thì xảy ra tai nạn sập hầm.

Vụ tai nạn bất ngờ đã khiến anh Lương Văn Tuấn (42 tuổi) và vợ là chị Lương Thị Hảo (37 tuổi), chị Sầm Thị Hải (32 tuổi), đều ngụ xã Châu Hồng bị đất đá vùi lấp.

Nhận được tin báo, UBND huyện Qùy Hợp đã huy động lực lượng đến cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên, do lượng đất đá quá lớn, khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn.

Sau khoảng 2 giờ cứu nạn, lực lượng chức năng đã tiếp cận được hiện trường, đưa 3 nạn nhân ra ngoài nhưng cả 3 người đều đã tử vong. Hiện thi thể nạn nhân đang được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về nhà mai táng theo phong tục.

Tối cùng ngày, trao đổi với Thanh Niên, ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, cho biết mỏ thiếc xảy ra tai nạn trước kia thuộc quyền quản lý, khai thác của một doanh nghiệp trên địa bàn. Hiện doanh nghiệp đã trả lại mỏ vì khai thác không hiểu quả.

Mặc dù huyện đã đóng cửa mỏ và cấm khai thác, nhưng người dân địa phương vẫn vào mót trộm quặng, nên đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm này .

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

chọn
Dòng tiền vào bất động sản ‘nhỏ giọt’ hơn, sốt đất và đầu cơ được kiểm soát
Đó là nhận định của TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV tại talkshow Landshow do VTV24 tổ chức mới đây.