Sẽ xử lí nghiêm vụ cô gái không mặc nội y trên nóc nhà phố cổ Hội An

Ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng VH-TT TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết như vậy khi trao đổi với chúng tôi về việc xử lí cô gái không mặc nội y, khoe thân trên nóc nhà phố cổ.

Chiều 23/9, ông Nguyễn Văn Lanh thông tin, sáng cùng ngày, Phòng đã làm văn bản gửi UBND TP Hội An. Văn bản đề nghị Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam xác minh, xử lí cô gái và ê-kíp vụ cô gái không mặc nội y, lấy nón lá che ngực trên nóc nhà phố cổ gây xôn xao dư luận ngày 19/9.

"Vụ việc bây giờ mình đề nghị Thanh tra Sở VH-TT&DL quan tâm, xác minh xử lí theo qui định pháp luật. Không chỉ có cô gái mà còn ê-kíp phía sau cũng phải xử lí nếu sai phạm. Dù cô gái đã xóa video nhưng dư luận vẫn còn đó, quan tâm vụ việc đã ảnh hưởng đến phố cổ Hội An", ông Lanh nói.

Cũng theo ông Lanh, đối với quán cà phê để cô gái quay video khoe thân, dù chủ quán này đã có văn bản xin lỗi gửi chính quyền TP Hội An, người dân. Thế nhưng ai biết họ có bao che để cô gái quay video hay không, cơ quan chức năng phải xác minh cho đúng chứ không thể xin lỗi một chiều, là xong trách nhiệm.

Ông Lanh nói: "Có kết quả xử lí, xử lí ra sao anh sẽ cung cấp cho báo chí rõ ràng. Phòng vẫn đang quan tâm, xử lí chứ không có để cho qua đâu".

Ảnh chụp Màn hình 2019-09-19 lúc 09

Cô gái đăng videp phản cảm không mặc nội y, lấy nón lá che ngực trên nóc nhà phố cổ Hội An. (Ảnh chụp màn hình).

Được biết, trưa ngày 19/9, trước áp lực dư luận, cô gái chủ tài khoản Trần Mai Hương đã xóa video phản cảm không mặc nội y, lấy nón lá che ngực trên nóc nhà phố cổ Hội An.

Trước đó, Phòng VH-TT đã đề nghị UBND TP Hội An có chế tài đối với quán cà phê trong khu di sản không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh.

Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cùng Thanh tra của Sở hỗ trợ TP Hội An trong việc xác minh, xác định tính chất sự việc và cách xử lí việc Trần Mai Hương đã thực hiện clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

chọn