Siêu thị bán vải thiều qua ví điện tử với giá hơn 19.000 đồng/kg, có khách gom cả trăm kg

Saigon Co.op kết hợp với ví điện tử MoMo bán vải thiều Lục Ngạn cho người tiêu dùng TP HCM với giá chỉ 19.600 đồng/kg và giao tận nơi. Big C cũng đang thực hiện chương trình tiêu thụ 1.000 tấn vải thiều hỗ trợ nông dân với mức giá chỉ từ 19.900 đồng/kg.

Saigon Co.op bán vải thiều trên ví điện tử MoMo giá 19.600 đồng/kg

Theo thống kê của Saigon Co.op - đơn vị vận hành hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… trong ngày đầu tiên doanh nghiệp đưa vải thiều Lục Ngạn lên ví điện tử MoMo với giá sốc chỉ 19.600 đồng/kg đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người tiêu dùng.

Tính đến chiều hôm qua, 10/6, tổng số lượng vải thiều đã được bán ra trên ví MoMo là hơn 8,2 tấn. Trong 3 giờ đồng hồ đầu tiên mở bán, mỗi đơn hàng trung bình từ 5-10 kg, nhưng sau đó nhiều đơn hàng lên đến 50 kg, thậm chí gần 100 kg.

Siêu thị đưa vải thiều lên kệ, ví điện tử với giá chỉ 19.000 đồng/kg, có khách gom cả trăm kg - Ảnh 1.

Vải thiều tại Saigon Co.op được bán trên ví MoMo chỉ 19.600 đồng/kg. (Ảnh: MM).

Việc đưa vải thiều bán qua ví điện tử nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Ngày không tiền mặt 2020. Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 10-30/6/2020 và được áp dụng lần đầu cho khu vực TP HCM.

Theo đó, để mua được vải thiều giá sốc 19.600 đồng/kg trên ứng dụng ví MoMo, người tiêu dùng cần chọn mua ủng hộ nông sản Việt là vải thiều Lục Ngạn, chọn số lượng cần mua và điền thông tin nhận hàng, xác nhận đơn hàng. Saigon Co.op cũng là đơn vị vận chuyển để đưa vải thiều đến tận tay khách hàng.

Đại diện các đơn vị đứng ra tổ chức bán vải thiều cho biết trước đây, người tiêu dùng quen thuộc với các chương trình ủng hộ nông sản offline, phải di chuyển đến các điểm bán hàng để mua sản phẩm.

Điều này, có một số bất tiện như không thuận đường, mất thời gian, khi đến nơi thì nông sản đã bán hết, hoặc thậm chí có thể gây ùn tắc giao thông, thì nay mọi giao dịch ủng hộ vải thiều đều được thực hiện trên hình thức online, mua qua ví điện tử, được giao hàng tận nơi và đặc biệt, phù hợp với chính sách khuyến khích giao dịch không dùng tiền mặt hiện nay.

Không chỉ bán qua ví điện tử MoMo, hiện vải thiều đã đồng loạt lên kệ các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… với giá trung bình chưa đến 30.000 đồng/kg. Vải tươi đóng hộp có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng thời gian dài có giá trung bình khoảng 40.000 đồng/hộp.

Đại diện Saigon Co.op cho biết từ cuối tuần trước, tại Bắc Giang, những chuyến xe vải thiều Lục Ngạn được khởi hành xuất phát vào kinh doanh tại gần 1.000 điểm bán thuộc hệ thống trên toàn quốc. Theo kế hoạch, năm nay, Saigon Co.op tiêu thụ lượng vải thiều tăng hơn 20% so với mùa vụ năm ngoái. 

Big C bán vải thiều từ 19.900 đồng/kg, cam kết tiêu thụ 1.000 tấn

Trong khi Co.opmart kết hợp với ví điện tử MoMo bán vải thiều Bắc Giang với giá 19.600 đồng/kg thì hệ thống siêu thị Big C cũng đưa ra mức giá hấp dẫn không kém, với giá khuyến mãi chỉ từ 19.900 đồng/kg và người tiêu dùng có thể mua trực tiếp tại siêu thị.

Siêu thị đưa vải thiều lên kệ, ví điện tử với giá chỉ 19.000 đồng/kg, có khách gom cả trăm kg - Ảnh 2.

Vải thiều tại Big C miền Đông (quận 10, TP HCM) có giá 27.900 đồng/kg tối 10/6. (Ảnh: Phúc Minh).

Tuy nhiên, theo khảo sát, mức giá ưu đãi vải thiều Lục Ngạn hiện nay của Big C được bán theo khung giờ và tùy hệ thống siêu thị. Đơn cử, tối 10/6, tại siêu thị Big C miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP HCM), vải thiều Lục Ngạn tại đây có giá khuyến mãi là 27.900 đồng/kg, giá gốc 31.900 đồng/kg.

Dù vậy, mức giá này được nhiều người tiêu dùng TP HCM đánh giá là đã rất hấp dẫn, thấp hơn từ 10.000-20.000 đồng/kg so với tại các chợ hoặc các hệ thống chuyên kinh doanh trái cây khác.

Mùa vải thiều năm nay, Central Retail dự kiến hệ thống Big C và GO! trên toàn quốc sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải Lục Ngạn, gấp 3 lần sản lượng tiêu thụ vải năm ngoái. 

Phó Tổng giám đốc Central Retail tại Việt Nam - bà Nguyễn Thị Phương, cho biết suốt cả mấy tháng qua, đội ngũ mua hàng của doanh nghiệp đã đến vườn vải của các hộ nông dân và hợp tác xã tại huyện Lục Ngạn để cùng lên kế hoạch thu mua và phân phối. 

Siêu thị đưa vải thiều lên kệ, ví điện tử với giá chỉ 19.000 đồng/kg, có khách gom cả trăm kg - Ảnh 3.

Người tiêu dùng cho hay mức giá vải thiều tại siêu thị hiện nay hấp dẫn hơn so với chợ. (Ảnh: Phúc Minh).

Năm 2020 cũng là lần đầu tiên Big C giới thiệu sản phẩm vải thiều Lục Ngạn của một hợp tác xã đạt Chứng nhận OCOP 4 sao; giới thiệu sản phẩm vải thiều có đầy đủ chỉ dẫn địa lí Lục Ngạn; giới thiệu trái vải thiều có tem truy xuất nguồn gốc; giới thiệu vải thiều đạt chứng nhận VietGAP.

Đáng chú ý, không chỉ có mặt tại các hệ thống siêu thị Big C ở Việt Nam, Central Retail cũng cho biết đã xuất khẩu vải sang thị trường Thái Lan, trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall (chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của Central Group) để giới thiệu đến người dân thủ đô Bangkok (Thái Lan).

chọn