Sở GD&ĐT TP HCM lên tiếng vụ nâng điểm ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Ngày 22/4, Sở GD&ĐT TP HCM có buổi làm việc với ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Gò Vấp), yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thẩm tra vụ nâng điểm cho học sinh mà nhóm giáo viên trường này đã phản ánh.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, ngay sau khi Trường THPT Nguyễn Công Trứ nhận được đơn tố cáo đã chủ động lập tổ thẩm tra xác minh sự việc và gửi báo cáo nhanh về sở GD&ĐT.

Ngày 22/4, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã cử một đoàn làm việc với trường để nắm tình hình. Tại buổi làm việc, nhà trường đã cung cấp thông tin chi tiết về vụ tố cáo nâng điểm này.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP HCM tiến hành hướng dẫn trường qui trình thẩm tra các bài thi cũng những phương pháp nghiệp vụ. Đồng thời yêu cầu trường phải đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận chính xác về vụ việc.

Sở GD&ĐT TP HCM lên tiếng vụ nâng điểm ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ. (Ảnh P.L)

Hiện tại, bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ từ chối trả lời các thông tin liên quan đến vụ việc với báo chí.

Trước đó, một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã làm đơn tố cáo một nữ giáo viên phụ trách công tác điểm thi của trường có hành vi sửa điểm, nâng điểm nhiều môn cho một học sinh ở trường.

Cụ thể, ngày 11 - 13/3, trường tổ chức cho học sinh kiểm tra giữa học kì 2. Sau khi kết quả được công bố, nhiều giáo viên cho biết điểm thi của một học trò ở lớp 12A9 cao hơn so với bài thi thực tế do em này làm.

Do đã có nghi ngờ từ trước nên các giáo viên đã chụp lại bài thi sau khi em học sinh đó hoàn thành và đối chiếu với bài thi được chấm. Qua so sánh cho thấy, nhiều câu trả lời trong phiếu trắc nghiệm đã được chỉnh sửa.

Bài thi các môn Toán, Vật lí, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học của học sinh đó được nâng điểm như sau:

Môn Toán được sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm.

Môn tiếng Anh được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm.

Môn Sinh học được chỉnh sửa 6 câu và được nâng 1,5 điểm.

Với môn Vật lí và môn Hóa học,  được chỉnh sửa 2 câu và nâng lên 0,8 điểm

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.