Sơn Ngọc Minh, MLee và nhiều nghệ sĩ trẻ V-biz bị kẻ mạo danh lừa đảo hơn 300 triệu đồng

Lấy danh nghĩa làm việc tại nhiều công ty giải trí lớn, D. đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nghệ sĩ trẻ tại làng giải trí Việt.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước bài đăng lật tẩy hành vi lừa đảo chuyên nghiệp của một nam thanh niên lấy danh nghĩa nhân viên công ty giải trí. Theo đó, dựa vào các mối quan hệ khi làm việc trong những công ty truyền thông - giải trí lớn, người này đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nghệ sĩ trẻ trong showbiz Việt như MLee, Sơn Ngọc Minh, MC Tuyền Tăng…

“Lợi dụng danh nghĩa từng làm việc cùng MLee 3 năm, D. tiếp cận và tạo lòng tin với MLee. D. liên lạc mời MLee tham gia 1 dự án phim truyền hình remake 1 bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc (The Producers). D. đã giả giọng 2 người trong ekip (1 giọng nữ lấy tên là T. liên hệ với MLee thông báo lịch làm việc và xin thông tin ký hợp đồng, 1 giọng nam giả danh ông Đ. - C.E.O của công ty giải trí Đ. Q.).

D. đã giả mạo hợp đồng có mộc đỏ và template của Đ. Q. gửi MLee và ê-kíp (D. đã nhờ MLee tìm và giới thiệu 1 diễn viên nam và 1 makeup tham gia dự án). D. đã gửi MLee 1 lịch làm việc có 8 ngày quay ở Nhật với ca sĩ khách mời là chị Mỹ Tâm (lấy lý do có nhãn hàng trà xanh của Nhật do chị Mỹ Tâm đại diện tài trợ cho dự án phim này).

D. có yêu cầu MLee và ê-kíp tạm ứng trước cho công ty agency tiền làm visa. D. còn lấy 1 sim điện thoại khác và giả giọng người bên agency liên hệ với MLee. Do tin tưởng là đã có hợp đồng nên MLee và ê-kíp đã chuyển tiền làm visa với tổng số tiền là hơn 30 triệu đồng (VISA multi) và 3 quyển passport.

Trước ngày bay sang Nhật, D. lấy lý do tổ biên kịch và tổ sản xuất chưa thống nhất được kịch bản nên rời ngày bay. Để làm MLee tin tưởng, D. đã giả giọng ông Đ. gọi điện trực tiếp và khiển trách D. nặng nề trong điện thoại. Vì giọng người nói và giọng D. trong điện thoại cùng xuất hiện nên MLee không nghi ngờ đó đều cùng là 1 người” - hành vi lừa đảo tinh vi được lật tẩy trên mạng.

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong

Bài đăng lật tẩy hành vi lừa đảo chuyên nghiệp loạt nghệ sĩ showbiz gây sốt mạng xã hội.

Sau khi nhận được thông tin một nhóm nhạc khá nổi tiếng khác cũng từng bị lừa đảo với kịch bản tương tự, ê-kíp MLee đã tìm cách dẫn dụ và gặp trực tiếp, đối chất với D. Sau một hồi quanh co, người này cuối cùng thừa nhận hành vi lừa đảo, thống kê tổng số tiền từng chiếm đoạt của các nạn nhân lên tới 300 triệu đồng.

Quản lý của MLee cũng xác nhận với Saostar.vn rằng có sự việc trên và nội dung status trên là đúng sự thật.

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong

Quản lý MLee xác nhận sự việc.

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong

Sơn Ngọc Minh,…

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong

…MC Tuyền Tăng

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong

…Ngọc Trai cùng nhiều nghệ sĩ khác cũng là nạn nhân của vụ việc.

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong Người nổi tiếng làm ‘đại sứ thương hiệu’: Ẩn giấu những hiểm họa!

Câu chuyện về những người nổi tiếng “bỗng dưng” bị vạ lây, bởi lỡ làm “đại sứ thương hiệu” cho những sản phẩm giả đang ...

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong Tổng giám đốc của TS Group là ai?

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Tân và chủ tịch HĐQT TS Group Nguyễn Thu Trang - chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng dính nghi ...

son ngoc minh mlee va nhieu nghe si tre v biz bi ke mao danh lua dao hon 300 trieu dong Chân dung Nguyễn Thu Trang - Bà chủ dính nghi án sản xuất và tiêu thụ lô mỹ phẩm giả 11 tỉ đồng

Nguyễn Thu Trang từng được Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam (WLIN) cử làm đại diện Việt Nam tham gia chương ...

chọn