Sun Group khai trương tuyến cáp treo có trụ cao nhất thế giới tại Hải Phòng

Tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng sẽ được đưa vào vận hành chính thức từ 13h ngày 6/6/2020 với nhiều ưu đãi giá vé hấp dẫn dành cho du khách.

Là một phần của hệ thống cáp treo Cát Bà với tổng chiều dài 19,5 km, tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải - Phù Long có chiều dài 3.955 m, nối địa bàn hai xã Đồng Bài và Phù Long thuộc huyện Cát Hải.

Tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng dự kiến sẽ phá kỉ lục mà Tập đoàn này đã lập trước đó, tại tuyến cáp Nữ hoàng ở Hạ Long, với Trụ cáp treo cao nhất thế giới (188,88 m).

Dự kiến trong ngày khai trương, tuyến cáp treo mới nhất tại Cát Hải được Tổ chức Kỉ lục Guinness công bố chứng nhận: “Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới”. Kỉ lục này dành cho trụ cáp T3, với chiều cao 214,8 m.

Khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách - Ảnh 1.

(Ảnh: Sun World Cat Ba Cable Car)

Được thiết kế với 2 trụ cáp, 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành tốc độ tối đa 8m/s, đạt công suất 4.500 khách/giờ, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới Cát Bà từ khoảng 20 phút bằng phà xuống còn 9 phút bằng cáp treo. 

Đồng thời, tuyến cáp treo góp phần giảm tình trạng ùn tắc tại bến phà Gót trong mùa du lịch cao điểm, khi du khách có thể phải chờ tới 2-3 tiếng hoặc thậm chí lâu hơn mới được xuống phà.

Hành trình đến Cát Bà bằng cáp treo sẽ là trải nghiệm hết sức thú vị, khi du khách được băng qua vịnh biển êm đềm, khám phá biển cả mênh mang, núi đá vôi kì vĩ, chiêm ngưỡng nhịp sống muôn sắc của làng chài, với những con thuyền đánh cá bập bềnh trên sóng, những đầm tôm bên cạnh những khoảng xanh đầm sú vẹt…

Được bay trên cao ngắm toàn cảnh vịnh biển, thấy điểm đến Cát Bà dần hiện ra, ngoạn mục trước tầm mắt, đó sẽ là một cảm xúc mới mẻ nên có, cho dù bạn đã đến Cát Bà nhiều lần.

Cáp treo Cát Hải - Phù Long được vận hành theo các khung giờ: Từ 9h đến 11h (Mỗi giờ/lượt), từ 13h30 đến 16h (Mỗi giờ/lượt). Nghỉ trưa từ 11h30 đến 13h30 và đóng cửa thứ Hai hàng tuần. 

Theo thông tin từ Sun Group, dịp khai trương, Sun World Cat Ba Cable Car sẽ triển khai chương trình ưu đãi giảm hơn 30% giá vé cáp treo một chiều và khứ hồi cho người dân Hải Phòng, giảm 30% giá vé khứ hồi cho khách ngoại tỉnh.

Khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách - Ảnh 2.

(Ảnh: Sun World Cat Ba Cable Car)

Cụ thể từ ngày 6/6 - 30/6, giá vé áp dụng cho trẻ em từ 1 m - 1 m4 và người lớn là người Hải Phòng đi một chiều là 100 nghìn đồng/người và vé khứ hồi là 150 nghìn đồng/người. Đối với du khách ngoại tỉnh, giá vé là 200 nghìn đồng/vé khứ hồi dành cho người lớn và 150 nghìn đồng/vé khứ hồi dành cho trẻ em. 

Với mức giá khá hấp dẫn và thời gian di chuyển chưa đầy 10 phút đã đến Cát Bà, đi cáp treo Cát Hải - Phù Long sẽ là một gợi ý mới mẻ, hấp dẫn đáng thử nhất trong mùa du lịch này.

Sau tuyến cáp này, những dự án mới sẽ tiếp nối, đem đến cho Cát Bà hệ sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế, biến đảo Ngọc miền Bắc trở thành thiên đường du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới.

chọn