Tác giả ca khúc 'Xin gọi nhau là cố nhân' đột ngột qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc - tác giả ca khúc "Xin gọi nhau là cố nhân" vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14/10 tại thành phố Houston, Texas, Mỹ. 
tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi Noo Phước Thịnh lên tiếng về hình ảnh tiều tụy sau ồn ào bị nhạc sĩ Mỹ khởi kiện bản quyền
tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi Lộ ảnh Noo Phước Thịnh để đầu đinh, vẻ mặt tiều tụy giữa lùm xùm bị nhạc sĩ Mỹ khởi kiện bản quyền?

Mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức vừa đăng tải thông tin cho hay nhạc sĩ Song Ngọc đã đột ngột qua đời tại Mỹ vì bạo bệnh, thọ 75 tuổi.

Nhạc sĩ Song Ngọc, sinh năm 1943 ở Long Xuyên, An Giang. Ông tên thật là Nguyễn Ngọc Thương, là tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng và được khán giả nhiều thế hệ yêu mến như: Xin gọi nhau là cố nhân, Giờ Tý canh ba, Hương đồng gió nội... Song Ngọc được xem là một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam.

tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi
Nhạc sĩ Song Ngọc thời trẻ

Song Ngọc sáng tác rất sớm, các nhạc phẩm của ông đa dạng, phong phú và được khán giả đón nhận nồng nhiệt liên tục suốt sáu thập niên qua. Từ khi ông còn rất trẻ, cho đến những ngày gần đây, thậm chí thời gian nằm trên giường bệnh, nam nhạc sĩ vẫn tiếp tục soạn nhạc. Ngoài bút hiệu Song Ngọc, ông còn lấy tên Hàn Sinh, Nguyên Hà, Hoàng Ngọc Anh, Anh Tuyến cho các sáng tác của mình.

Nói về sự ra đi đột ngột của người nhạc sĩ tài hoa, Vũ Tuấn Đức cho biết: "Tôi vô cùng xúc động khi nghe tin anh Song Ngọc đã ra đi vì những kỷ niệm mới đây với anh vẫn còn y nguyên như mới hôm qua. Tôi sẽ chuyển tất cả những lời chia buồn của mọi người đến gia quyến của nhạc sĩ Song Ngọc".

tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi
Nhạc sĩ Song Ngọc (ngồi) và nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức

“Âm nhạc gần gũi với Song Ngọc như thức ăn và hơi thở. Ông mê sáng tác và hoàn tất nhạc phẩm một cách dễ dàng, dù là một ca khúc nhỏ hay lớn”, nhạc sĩ Nam Lộc chia sẻ cảm nghĩ về người đồng nghiệp Song Ngọc.

Nhạc sĩ Song Ngọc đã để lại cho hậu thế hơn 300 nhạc phẩm, trong đó có nhiều ca khúc đã đi sâu vào lòng người nghe mọi thời đại. Ngoài các sáng tác đơn, Song Ngọc còn có nhiều ca khúc viết chung với nhạc sĩ Hoài Linh, Nhật Ngân và các đồng nghiệp khác.

tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi Noo Phước Thịnh lên tiếng về hình ảnh tiều tụy sau ồn ào bị nhạc sĩ Mỹ khởi kiện bản quyền

Noo Phước Thịnh thừa nhận bức ảnh chàng trai để đầu đinh, đang hút thuốc được lan truyền vừa qua trên mạng xã hội là anh, đồng ...

tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi Lộ ảnh Noo Phước Thịnh để đầu đinh, vẻ mặt tiều tụy giữa lùm xùm bị nhạc sĩ Mỹ khởi kiện bản quyền?

Không chỉ để lộ vẻ tiều tụy, Noo Phước Thịnh còn hủy hàng loạt show diễn sắp tới để dành thời gian nghỉ ngơi.

tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi Noo Phước Thịnh bị nhạc sĩ Mỹ kiện, đòi bồi thường 850 triệu đồng

Nhạc sĩ người Mỹ Zack Hemsey kiện Noo Phước Thịnh vì lý do sử dụng ca khúc "The Way" để đưa vào MV "Chạm kẽ ...

tac gia ca khuc xin goi nhau la co nhan dot ngot qua doi 'Cha đẻ' ca khúc 'Hoa mười giờ': 'Chưa show truyền hình nào về bolero khiến tôi muốn gửi gắm sáng tác mới'

Nhạc sĩ Đài Phương Trang - "cha đẻ" của nhiều tình khúc bolero nổi tiếng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về ...

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.