Tân Hoa hậu Tiểu Vy sẽ làm gì để tránh scandal?

Tối 16/9, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 đã diễn ra với kết quả cao nhất thuộc về người đẹp Quảng Nam sinh năm 2000 - Trần Tiểu Vy. Cô gái vừa tròn 18 tuổi sẽ đội chiếc vương miện cao quý, đảm nhận trọng trách đại diện nhan sắc quốc gia trong 2 năm nhiệm kỳ, thay thế cho Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal

Sau 10 năm, miền Trung đã tự hào khi có thêm một Hoa hậu Việt Nam

Ứng xử gây tranh cãi của Tân Hoa hậu

Trải qua nhiều vòng thi, Trần Tiểu Vy (18 tuổi) đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018, Á hậu 1 là Bùi Phương Nga (20 tuổi), thí sinh giữ vị trí Á hậu 2 là Nguyễn Thị Thuý An (21 tuổi). Kết quả này nhận được khá nhiều sự đồng tình từ dư luận khi cả ba người đẹp đều sở hữu nhan sắc nổi trội.

Trong số 4 ứng viên trẻ nhất của vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2018, Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy ghi điểm với gương mặt rạng rỡ, tươi mới và có “thần thái” hoa hậu. Cô lọt top 3 chung cuộc phần thi Người đẹp Biển - Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa diễn ra tại Đà Nẵng. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chinh chiến tại các cuộc thi nhan sắc nhưng Trần Tiểu Vy vẫn tự tin hoàn thành tốt các phần trình diễn của mình. Duy chỉ có phần thi ứng xử của Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy là vẫn còn gây tranh cãi.

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal
Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018. Ảnh: BTC

Ở phần thi ứng xử, Trần Tiểu Vy nhận được câu hỏi: "Hãy tưởng tượng bay bổng một chút: Bạn bỗng vượt thời gian tương lai 100 năm sau, trước khi trở về thực tại, bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở tương lai ấy?". Cô đã có một phần trả lời vô cùng lúng túng: "Nếu tôi có cơ hội được nói với các thế hệ mai sau thì tôi sẽ khuyên họ tin vào chính ước mơ của mình, trau dồi kiến thức để thành công. Chính sự thành công ấy các bạn sẽ giúp đỡ mọi người xung quanh, giúp xã hội tốt hơn". Với câu trả lời này Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chưa thật sự thuyết phục những người theo dõi.

Ngay sau đó, trong buổi họp báo sau khi đêm Chung kết, khi được đề nghị phát biểu cảm nghĩ khi đăng quang, Trần Tiểu Vy cũng trả lời thiếu lưu loát: "Là một người Hoa hậu, chúng ta phải có đủ sức khỏe, bản lĩnh để mà… để mà… để mà có thể tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của Hoa hậu. Và hiện tại bây giờ em chỉ muốn được gặp mẹ em".

Trước những lời bàn tán, mẹ của Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã lên tiếng. Theo đó, bà cho biết, khi con gái tham gia cuộc thi, gia đình đều đã lường trước những ý kiến của dư luận. Nhận xét về con gái, mẹ Trần Tiểu Vy cho biết, cô là một người rất ngoan hiền. "Mọi người hỏi tôi còn bối rối nữa là Vy. Bé mới 18 tuổi làm sao có thể trả lời lưu loát được", mẹ Trần Tiểu Vy nói.

Rắc rối của Hoa hậu tuổi mới lớn

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018.

Điều này khiến khán giả không khỏi lo lắng, liệu Tân Hoa hậu có đi vào “vết xe đổ” như Hoa hậu Kỳ Duyên - khi đăng quang cũng mới 18 tuổi. Sẽ không có gì đáng bàn cãi nếu 2 năm đương nhiệm Kỳ Duyên gặp quá nhiều scandal liên quan đến hình ảnh.

Trước những lo ngại về Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ dễ mắc phải những rắc rối của tuổi mới lớn, trong buổi họp báo sau đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo cho rằng: “Trần Tiểu Vy sinh năm 2000, mới tốt nghiệp phổ thông xong đã tham gia cuộc thi nên những yếu kém sẽ rất dễ bộc lộ. Nhưng chúng tôi đã chứng kiến từ khi cô ấy tham gia cuộc thi cho đến giây phút đăng quang là một bước tiến rất dài. Và điều đó làm chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Ban tổ chức, cô ấy sẽ có những bước tiến dài nữa. Đấy là yếu tố mà chúng tôi thảo luận với nhau trong Ban giám khảo. Hơn thế nữa, ở phần thi ứng xử với 5 câu hỏi khác nhau, rất khó để nói cô nào nói hay hơn cô nào. Rõ ràng, về kỹ năng thì Trần Tiểu Vy vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, tôi cho rằng, những hạn chế đó có thể khắc phục được”.

Về phía Ban tổ chức, nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cho biết: “Hoa hậu ở tuổi nào thì Ban tổ chức cũng cần cùng họ lập kế hoạch rèn luyện, phát triển nhân cách và các kỹ năng, hoàn thiện vẻ đẹp toàn diện cũng như kế hoạch cho các hoạt động xã hội - nhân ái, xây dựng và làm đẹp hơn hình ảnh, thực hiện tốt sứ mệnh Hoa hậu. Đối với những người có dự định khai thác thương mại hình ảnh của mình thì cũng nên để Ban tổ chức hỗ trợ trong việc thẩm định đối tượng, đàm phán các điều kiện để đảm bảo phù hợp với danh vị của người đẹp.

Điều đó càng nên trong trường hợp Tân Hoa hậu mới 18 tuổi. Kinh nghiệm về những khó khăn của các Hoa hậu trong trường hợp bị “thả nổi” trước đây và thành công của Đỗ Mỹ Linh khi được các đơn vị tổ chức hỗ trợ mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua đã cho thấy sự cần thiết và hiệu quả của việc làm này.

Năm nay, các thí sinh lọt vào vòng chung kết đã ký cam kết với Ban tổ chức là nếu đoạt các danh hiệu cao trong cuộc thi thì sẽ ký hợp đồng để Ban tổ chức có thể cùng họ chăm lo các vấn đề trên”.

Phần thi ứng xử bị đánh giá những câu hỏi đặt ra cho thí sinh đang quá xa rời thực tế, trong khi đó chương trình không để cho thí sinh có thời gian suy nghĩ mà trả lời luôn, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết: “Câu hỏi có người chê, nhưng cũng không ít người khen là hay. Nói xa rời thực tế thì cần phải lưu ý là hầu hết các câu hỏi đều do bạn đọc đông đảo gửi đến. Từ mấy trăm câu hỏi dự thi, chúng tôi lọc ra mấy câu hay nhất đó, chỉ biên tập, nâng cấp cho hay hơn thôi. Chỉ trường hợp không chọn đủ từ câu hỏi dự thi, Ban tổ chức mới tự đặt. Tôi cho rằng đa số câu hỏi của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mấy kỳ gần đây khá hay, có vấn đề, có tình huống cho thí sinh ứng xử”.

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy nhận học bổng trị giá 500 triệu đồng

Theo đó, Hoa Hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy sẽ nhận được học bổng trị giá 500 triệu đồng cho 3 năm học tại ...

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal Hoa hậu 18 tuổi Trần Tiểu Vy: 'Ai chê học kém, tôi để ngoài tai'

Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chia sẻ ngay sau khi đăng quang rằng cô học không giỏi, chỉ là cần cù ...

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal Những đối thủ 'đáng gờm' của Trần Tiểu Vy tại Hoa hậu Thế giới 2018

Cùng điểm qua một số ứng viên sáng giá, là đối thủ của Trần Tiểu Vy tại cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế ...

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal Sau 10 năm, miền Trung đã tự hào khi có thêm một Hoa hậu Việt Nam

Chiến thắng của Trần Tiểu Vy tại Hoa hậu Việt Nam 2018 không chỉ là niềm hạnh phúc của riêng cô, mà còn là niềm ...

tan hoa hau tieu vy se lam gi de tranh scandal Hai trường hợp gây tiếc nuối nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2018

Là gương mặt được đánh giá rất cao, thậm chí còn có cơ hội cạnh tranh ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018, thế nhưng ...

chọn
Toàn cảnh đường trục phía Nam TP Nam Định gần 1.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm nay
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định dài gần 7 km, trị giá gần 1.500 tỷ đồng kết nối cầu vượt sông Đào với đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.