Tập 53 Diên Hi công lược: Thư Tần quyến rũ Hoàng Thượng, Nhĩ Tình tìm cơ hội báo thù

Tập 53 Diên Hi công lược, Thư Tần nhân cơ hội Lệnh Phi bị Hoàng Thượng ngó lơ đã tìm cách quyến rũ để được ân sủng, còn Nhĩ Tình ngấm ngầm chờ cơ hội báo thù. 

Tập 53 Diên Hi công lược, sau cái chết của Thuần Quý Phi bằng dây diều, hậu cung đều cho rằng Lệnh Phi là người đã ra tay “diệt cỏ tận gốc”. Hoàng Thượng muốn chính miệng Lệnh Phi lên tiếng giải thích nhưng cô tỏ vẻ không quan tâm đến vụ việc. Lệnh Phi còn thản nhiên làm diều giấy xem như không có điều gì xảy ra. Điều này khiến cho Hoàng Thượng nổi giận.

Thừa nước đục thả câu, Thư Tần bày mưu tính kế nhằm có được sự sủng hạnh của Hoàng Thượng. Hoàng Thượng sai người đi lấy lại cây đàn vốn đã ban tặng cho Diên Hi cung để thị uy. Dù bên cạnh Thư Tần nhưng trái tim của Hoàng Thượng lại hoàn toàn ở chỗ Lệnh Phi. Không giấu được cảm xúc của mình, ngài đã tìm đến chỗ Lệnh Phi và một lần nữa bỏ mặc Thư Tần.

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu
Thư Tần bày mưu quyến rũ Hoàng Thượng.

Hoàng Thượng và Lệnh Phi nói về cái chết của Thuần Quý Phi. Với Hoàng Thượng, Lệnh Phi tuy có ương bướng, có thù báo thù nhưng không phải kiểu người tàn độc, thích diệt cỏ tận gốc. Song, ngài cũng lên tiếng cảnh cáo Lệnh Phi đừng quá lộng hành, ngang bướng, làm ngài phải phá bỏ biết bao quy củ trong cung. Nếu một ngày Lệnh Phi thực sự khiến Hoàng Thượng nổi giận, ngài sẽ thẳng tay lấy mạng Lệnh Phi.

Sau cái chết của phụ thân, Kế Hoàng Hậu bắt đầu có hành động chống đối Thái Hậu. Trong khi Thái hậu không muốn thực hiện lễ thân tằm thì Hoàng Hậu một mực cho rằng nên thực hiện. Hoàng Hậu muốn nhân cơ hội này để khẳng định quyền lực, ngầm cho thiên hạ biết cô vẫn là “mẫu nghi thiên hạ”, hoàn toàn không bị lật đổ sau cái chết của phụ thân.

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu
Hoàng Hậu giả vờ tuân theo nhưng cố tình chống đối Thái Hậu.

Kế Hoàng Hậu giả vờ khóc lóc, bị ức hiếp sau khi gặp mặt Thái Hậu. Cô cố tình để cho Hòa Thân Vương Hoằng Trú trông thấy. Không chịu được cảnh Kế Hoàng Hậu bị ức hiếp, Hòa Thân Vương bắt đầu can thiệp vụ việc.

Kế Hoàng Hậu được sự giúp đỡ của Hòa Thân Vương Hoằng Trú, Hoàng Thượng cuối cùng cũng đã chấp nhận cho lễ thân tằm được diễn ra.

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu
Hoằng Trú không chịu được khi thấy Kế Hoàng Hậu bị ức hiếp và quyết định ra tay giúp đỡ.

Biết Hoàng Hậu đã bắt đầu hành động, Thái Hậu chủ ý cho Lệnh Phi được dùng móc câu bạc trong lễ thân tằm. Đây là điều vượt ra ngoài quy định, bởi từ trước đến nay, Hoàng Hậu nương nương sẽ là người được dùng móc câu vàng, quý phi sử dụng móc câu bạc, các phi tần còn lại dùng móc câu đồng. Trong khi đó, Lệnh Phi hiện tại chỉ là một phi tần. Điều này làm cho nhiều phi tần khác cảm thấy rất bức xúc.

Trong tập này, Viên Xuân Vọng cũng đã bắt đầu có hành động mờ ám. Diệp Thái Y vốn bản tính hiền lành, không am hiểu những luật lệ trong cung đã bị Viên Xuân Vọng lợi dụng. Tưởng như số dược thảo không dùng đến mang ra khỏi cung không bị ảnh hưởng gì nhưng chính điều này đã khiến cho Diệp Thái Y gặp rắc rối về sau.

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu
Viên Xuân Vọng bắt đầu hành động. Anh lợi dung sự thành thật của Diệp Thái Y để gián tiếp làm hại Lệnh Phi.

Thái giám Tiểu Toàn Tử vốn không tin Viên Xuân Vọng nên đã âm thầm theo dõi và phát hiện Viên Xuân Vọng có những hành động mờ ám. Tiểu Toàn Tử thấy Viên Xuân Vọng bỏ thuốc lạ vào chén thuốc của Lệnh Phi nên đã ra mặt tố cáo. Trái lại, Lệnh Phi tin tưởng tuyệt đối ca ca kết nghĩa của mình và không ngại ngần uống hết chén thuốc.

Về phía Nhĩ Tình, cô dù bị Phó Hằng giam lỏng trong Phật tự nhưng vẫn không biết ăn năn hối cải mà vẫn chứng nào tật nấy, ngấm ngầm chờ cơ hội trở mình. Không những vậy, Nhĩ Tình còn ra tay tàn độc với kẻ hậu người hạ của Phú Sát Gia và để em trai Phó Hằng là Phó Khiêm vô tình trông thấy.

Nhĩ Tình cho biết bản thân cô không cam tâm phải suốt đời sống trong Phật miếu nhỏ bé này. Cô đã có kế sách cho riêng mình và quyết không chịu nhục.

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu
Nhĩ Tình quyết không chịu khuất phục khi bị Phó Hằng giam lỏng trong Phật miếu.

Trong cung, Hoàng Thượng tiếp tục sủng ái Lệnh Phi hết mực. Những vật phẩm quý báu ngài đều cho người mang đến Diên Hi cung khiến cho các phi tần khác sinh lòng đố kị. Tấm chân tình của Hoàng Thượng khiến cho Lệnh Phi cảm động.

XEM THÊM

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu Tập 52 Diên Hi công lược: Hoàng Hậu giết chết Thuần Quý Phi, đổ tội cho Lệnh Phi

Tập 52 Diên Hi công lược, Thuần Quý Phi bị vạch trần âm mưu. Cô bị gián chức và nhốt vào lãnh cung. Kế Hoàng ...

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu Tập 51 Diên Hi công lược: Thái Hậu giết phụ thân Hoàng Hậu, Lệnh Phi bị giá họa đầu độc Ngũ A Ca

Tập 51 Diên Hi công lược, phụ thân của Kế Hoàng Hậu bị Thái hậu giết chết, Lệnh Phi bất ngờ bị giá giá đầu ...

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu Tập 50 Diên hi công lược: Hoàng Thượng cảnh cáo Thuần Quý Phi, phụ thân Kế Hoàng Hậu bị xử chết

Tập 50 Diên Hi công lược, Hoàng Thượng bắt đầu nghi ngờ Thuần Quý Phi. Trong khi đó, phụ thân của Kế Hoàng Hậu bị ...

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu Tập 49 Diên Hi công lược: Phó Hằng từ thê, Lệnh Phi ngã ngựa suýt mất mạng

Tập 49 Diên Hi công lược gây tiếc nuối khi tỳ nữ Thanh Liên của Phó Hằng đã tự vẫn vì bị Nhĩ Tình hãm ...

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu Tập 48 'Diên Hi công lược': Anh Lạc được sắc phong Lệnh Phi, Nhĩ Tình bán Thanh Liên vào kĩ viện

Tập 48 "Diên Hi công lược" chứng kiến màn phản công ấn tượng, chuyển bại thành thắng của Ngụy Anh Lạc - Lệnh Phi. Trong ...

tap 53 dien hi cong luoc thu tan quyen ru hoang thuong nhi tinh tim co hoi bao thu Tập 47 'Diên Hi công lược': Hoàng Thượng nổi trận lôi đình, suýt giết chết Phó Hằng

Hành động của Phó Hằng trong tập 47 "Diên Hi công lược" đã khiến cho Hoàng Thượng đùng đùng nổi giận, đến mức suýt dùng ...

chọn