Tasco có tân Phó Tổng Giám đốc, là nhân sự từ nhóm DNP Holdings

Tân Phó Tổng Giám đốc của Tasco, bà Phan Thùy Giang là một lãnh đạo cấp cao tại DNP Holdings. Bà Giang hiện cũng đang là lãnh đạo tại Savico và SVC Holdings, nhóm doanh nghiệp vừa về tay Tasco hồi tháng 9 vừa qua.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) vừa bổ nhiệm bà Phan Thùy Giang giữa chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty. Trước đó, bà Giang không giữ chức vụ nào tại Tasco.

Bà Phan Thùy Giang, Tân Phó Tổng Giám đốc của Tasco. (Ảnh: DNP Holdings). 

Bà Giang hiện cũng đang đồng thời là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc tại CTCP DNP Holdings và là lãnh đạo tại loạt doanh nghiệp trong cùng hệ sinh thái, như CTCP CMC - Trưởng ban Kiểm soát; CTCP Đầu tư ngành nước DNP - Phó Tổng Giám đốc; CTCP Hạ tầng nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) - Thành viên HĐQT; CTCP Savico Hà Nội - Thành viên HĐQT; CTCP SVC Holdings - Phó Tổng Giám đốc. 

Bà Giang gia nhập DNP từ năm 2017, từng đảm nhiệm các vị trí trong Ban kiểm soát của các công ty trong hệ thống ngành nước của DNP Holding như CTCP Cấp thoát nước Long An (mã chứng khoán: LAW), CTCP Cấp nước Đắk Lắk (mã chứng khoán: DWC).

Theo giới thiệu của DNP Holdings, bà Giang là một Thạc sỹ chuyên ngành tài chính với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng và trải qua các vị trí quản lý tại một số công ty như Vincom SC, HSBC trước khi tham gia nhóm DNP. 

Trong các doanh nghiệp bà Giang đang đồng thời là lãnh đạo kể trên, CTCP Savico Hà Nội và CTCP SVC Holdings đều nằm trong nhóm doanh nghiệp hoạt động trong ngành ô tô vừa chính thức về tay Tasco hồi giữa tháng 9 vừa qua. 

Khi đó, Tasco đã phát hành gần 544 triệu cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi cổ phần với các cổ đông của CTCP SVC Holdings, để SVC Holdings trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% vốn thuộc Tasco. Theo bản thay đổi đăng ký doanh nghiệp vào ngày 15/9 vừa qua, doanh nghiệp này đã chính thức chuyển mô hình hoạt động và đổi thành tên gọi mới là Công ty TNHH SVC Holdings. 

Tasco cũng là một trong những doanh nghiệp trong nằm trong hệ sinh thái DNP sau khi hàng loạt sếp lớn từ nhóm này lên nắm quyền vào tháng 10/2021. Hiện, Chủ tịch HĐQT Tasco là ông Vũ Đình Độ (bổ nhiệm từ đầu năm 2022), người đồng thời là Chủ tịch HĐQT DNP Holdings. 

Báo cáo quản trị của DNP Holdings cho thấy, tại ngày 30/6, ông Độ cũng đang đồng thời là Chủ tịch HĐQT tại ba doanh nghiệp khác là Savico Hà Nội, SVC Holdings và CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, mã chứng khoán: SVC). 

Tag:
chọn