Tắt đánh giá Aroma resort, TripAdvisor bị người dùng quay lại 'chấm 1 sao'

Tức giận trước việc TripAdvisor tắt tính năng đánh giá Aroma resort trên trang chủ của mình, ngày hôm nay (9/4), cộng đồng mạng kéo nhau lên Google Play Store và thẳng tay xếp hạng 1 sao với ứng dụng này.

TripAdvisor giữa tâm bão "chấm 1 sao"

Việc YouTuber Khoa Pug tố resort Aroma ở Bình Thuận cho rằng nơi này lừa đảo, nhân viên khu nghỉ dưỡng có thái độ không tốt, muốn hành hung khách, đã thu hút dư luận nhiều ngày qua.

Sau khi xem video phản ánh của YouTuber Khoa Pug, rất nhiều cư dân mạng đã truy tìm "danh tính" của khu nghỉ dưỡng này trên Google và trên trang web TripAdvisor, để đánh giá chất lượng dịch vụ mức một sao.

Sau hàng nghìn đánh giá, Aroma resort rơi xuống điểm chỉ hơn một sao. Trươc "tâm bão" của người dùng Việt Nam, TripAdvisor ra thông báo tạm dừng việc đánh giá chất lượng của khu nghỉ dưỡng Aroma resort tại Bình Thuận, với lí do là các đánh giá này "không phản ánh trải nghiệm trực tiếp".

Tức giận trước động thái này của TripAdvisor, nhiều người đã kéo nhau lên Google Play Store và App Store thẳng tay xếp hạng ứng dụng này một sao vì... "bênh Aroma".

Tắt đánh giá Aroma resort, TripAdvisor bị người dùng quay lại chấm 1 sao  - Ảnh 1.

Nhiều người đã kéo nhau lên Google Play Store và App Store thẳng tay xếp hạng ứng dụng này một sao.

"Bao che Aroma", "vì thích", "mở lại đánh giá cho Việt Nam",… rất nhiều lời chỉ trích được để lại trong phần xếp hạng một sao của TripAdvisor trên cửa hàng ứng dụng của Google.

Hiện tại TripAdvisor chưa lên tiếng gì về vụ việc. Trước đó, trang này cũng cho biết nếu khách hàng từng trải nghiệm trực tiếp tại khu nghỉ dưỡng, có thể sớm quay lại trang để thực hiện việc đánh giá chất lượng dịch vụ.

Những hành động "xấu xí" của cộng đồng mạng

Không chỉ có Aroma resort bị du khách và cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá một sao theo câu chuyện Khoa Pug,  nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn có tên Aroma hoặc một cái tên gần giống như vậy tại các tỉnh, thành khác cũng bị vạ lây.

Một khách sạn ở Nhật Bản, chỉ vì trùng tên "Aroma", cũng bị nhiều người vào và "tặng" cho không ít một sao và những bình luận tiêu cực trên Google.

Không dừng lại ở đó, PewPew, một streamer nổi tiếng, khi đứng trước sự việc đã có những dòng trạng thái bày tỏ quan điểm cá nhân, thì ngay ngày hôm sau địa chỉ tiệm Bánh mì Pew Pew của anh chàng này trên Google đã phải hứng chịu không ít đánh giá một sao cùng những bình luận gay gắt.

Cơn thịnh nộ của dân mạng chưa dứt, khi ngày hôm nay, 9/4, một Trung tâm tiếng Anh có tên Aroma cũng bị những người này kéo nhau vào đánh giá một sao, khiến trang này tụt hạng chỉ còn 3,5 điểm trong vài giờ.

TripAdvisor là website du lịch lớn nhất thế giới hiện nay, hỗ trợ đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, cho thuê nhà nghỉ , tìm kiếm nhà hàng và hướng dẫn du lịch.

TripAdvisor được thành lập bởi Stephen Kaufer, Langley Steinert và các đồng sự vào tháng 2/2000, có trụ sở đặt tại Needham, Massachusetts (Mỹ) và hiện thuộc sở hữu của Liberty TripAdvisor Holdings.

chọn