Tham vọng của Mỹ Tâm sau khi 'lấn sân' điện ảnh

Lần lấn sân hoành tráng của Mỹ Tâm trong đầu năm 2019 khiến khán giả phải bất ngờ. Không chỉ tái xuất với phim ảnh trong vai diễn chính, cô còn kiêm luôn cả nhà sản xuất, và nghe đâu, cả vai trò đạo diễn cho “Chị trợ lý của anh”.

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh

Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim

Tuy nhiên, đó chỉ là phần mở đầu cho những bất ngờ tiếp sau mang thương hiệu “Mỹ Tâm”. Thành công khó tin của bộ phim chiếu rạp được sản xuất kiêm diễn viên “tay ngang” mới xứng đáng là điều ngỡ ngàng lớn nhất.

Những suất chiếu dày đặc và kín rạp, những khen chê, nhận xét và tranh luận liên tiếp nổ ra trên mạng xã hội, truyền thông, cũng phần nào nói lên sức nóng có thật của bộ phim. Ít nhất thì mức độ quan tâm công chúng dành cho sản phẩm này đã vượt quá kì vọng của rất nhiều người, khi mà thị trường phim Việt hiện tại không hề dễ thắng.

Doanh thu hơn 13 tỉ đồng trong 4 ngày đầu công chiếu bộ phim có lẽ là minh chứng dẽ thấy nhất cho thành công ban đầu của một tác phẩm nghệ thuật có dấu ấn của Mỹ Tâm.

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh
Mang cả tính cách ngoài đời lên màn ảnh nhưng có sự chừng mực, Mỹ Tâm đã khiến khán giả "ngả mũ" về khả năng diễn xuất.

Mỹ Tâm được gì sau quyết định rẽ ngang đầy quyết đoán?

Khó thống kê chính xác những gì Mỹ Tâm gặt hái được qua lần “chuyển nghề” này. Danh tiếng là thứ cô đã sở hữu quá nhiều, lợi nhuận cũng chưa hẳn là lý do quan trọng nhất, nhưng, Mỹ Tâm “được” rất nhiều thành quả vô hình.

Đầu tiên, Mỹ Tâm đã chứng minh một cách thuyết phục rằng: Cô là một nghệ sĩ đa năng. Không nhiều nghệ sĩ Việt làm tốt cả ca hát lẫn diễn xuất, chưa nói tới sản xuất và đạo diễn phim. Ai cũng hiểu rằng điện ảnh Việt vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá, và sản phẩm điện ảnh mới thành công của Mỹ Tâm sẽ mở ra thêm một con đường mới cho cô. Bầu trời âm nhạc đã khá nhỏ bé với Tâm và sau lần đột phá này, ai có thể ngăn cản cô chinh phục những chân trời mới?

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh
Từng thất bại với vai diễn đầu tay trên màn ảnh nhỏ vào năm 2011, Mỹ Tâm có sự trở lại ngoạn mục để khẳng định sự đa tài.

Thành công của Mỹ Tâm còn ấn tượng hơn nhiều khi trong quá khứ, cô từng thất bại thê thảm với nghệ thuật thứ 7. Nỗ lực không ngừng nghỉ, quyết tâm đứng dậy sau thất bại và cả bản lĩnh đã được thể hiện một cách tuyệt vời nhất qua quyết định “bước qua ám ảnh” của cô.

Người nghệ sĩ chưa bao giờ thôi khao khát

Đã có nhiều người e ngại rằng Mỹ Tâm thiếu đi động lực, khát khao để chinh phục trong nghệ thuật. Lo lắng đó cũng không phải quá viển vông, khi mà cô gần như “thống trị” lĩnh vực âm nhạc quá lâu và gần như không có bất cứ đối trọng nào xứng tầm.

Nhưng với khát vọng lấn sân điện ảnh cùng cách thực hiện nghiêm túc, chỉn chu của “hoạ mi tóc nâu”, khán giả có thể thở phào khi biết rằng cô gái ấy chưa bao giờ thôi đam mê cả! Cô chỉ đơn giản là hướng sự nỗ lực, tâm huyết của mình sang một lĩnh vực nghệ thuật khác mà thôi.

Vẫn là mang tới cảm xúc cho khán giả, vẫn là cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho người hâm mộ và khiến họ hài lòng, Mỹ Tâm chưa bao giờ quên đi trách nhiệm cùng tình yêu của đám đông.

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh
Với âm nhạc, vị trí của Mỹ Tâm dường như chẳng có ai đủ sức cạnh tranh.

Tất nhiên, sẽ là quá sớm để nói Mỹ Tâm sẽ rẽ hẳn sang điện ảnh. Đó chỉ là một cách để cô tìm lại cảm hứng chinh phục và sáng tạo trong hành trình cùng nghệ thuật của mình. Và điều khiến người ta yên tâm nhất về Tâm không chỉ là việc cô vẫn giữ nguyên sự hào hứng cùng sáng tạo, cống hiến, mà còn là chuyện cô luôn đặt hết tâm trí của mình vào mỗi sản phẩm của mình.

Đối với người nghệ sĩ, thiếu đi cảm hứng luôn là mối điều kinh khủng nhất, hơn cả mọi scandal hay điều tiếng. Nhưng có lẽ, Tâm và người hâm mộ của cô không cần phải bận tâm tới mối đe dọa đó bao giờ. Tâm chưa bao giờ thôi khát khao và nỗ lực cống hiến trong nghệ thuật.

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh
Mỹ Tâm chưa bao giờ ngủ quên trên những thành công của mình.

Và dù đang ngự trị trên đỉnh cao nhất của sự nghiệp thì hình như Tâm vẫn luôn ý thức cô phải luôn vận động để tiến về phía trước.

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh Mỹ Tâm tiếp tục gây 'bão' mạng khi tung MV nhạc phim

Sau khi gây tiếng vang với bộ phim điện ảnh đầu tay với vai trò sản xuất và diễn viên chính, Mỹ Tâm tiếp tục ...

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh Mỹ Tâm: Sẵn sàng tinh thần nhận 'gạch đá'

Thừa nhận lần đầu dám ngồi cùng khán giả xem phim mình đóng, Mỹ Tâm nói cô đã sẵn sàng tinh thần nhận gạch đá.

tham vong cua my tam sau khi lan san dien anh Mỹ Tâm - Bông hồng lạ giữa 'rừng hoa' showbiz Việt

Hành trình của Mỹ Tâm đã và đang đi khiến không ít người phải khâm phục về cách mà cô chọn để xây dựng hình ảnh, ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn