Thanh Bình: 'Bí quyết của tôi là cứ chiều vợ sẽ sống dai'

Nam diễn viên Thanh Bình chia sẻ, Ngọc Lan là người vợ chịu thương chịu khó nhưng hơi hậu đậu. Tuy nhiên, có cô lại khiến cuộc sống anh thay đổi khá nhiều.

- Chào Thanh Bình, để vào vai giám đốc tài giỏi nhưng có tính gia trưởng trong "Bố là tất cả", anh có gặp nhiều khó khăn không khi ngoài đời khán giả thấy anh khá hiền và rất dễ chịu, dễ mến?

Mỗi lần nhận vai lại đòi hỏi tính cách nhân vật gần giống mình ngoài đời là không thể. Đã là diễn viên, được đào tạo, quan sát, thể hiện biến hoá vào những nhân vật không phải mình là những cơ hội hiếm có để phát huy khả năng diễn xuất. Trong bản thân của tôi, ngày xưa, tôi cũng là một người gia trưởng, cũng từng có những suy nghĩ rất bảo thủ, cố chấp. Càng về sau, cái tính cách đó ngày càng mất đi dần. Khi nhận kịch bản, tôi đọc khá kỹ và trau dồi cho khả năng biến hoá diễn xuất. Nhân vật Hoàng Khang trong "Bố là tất cả" là một vai khá lạ của tôi nên tôi cũng cố gắng rất nhiều cho vai diễn. Vai diễn của tôi không phải là vai diễn quá dài hơi nhưng rất thú vị. Theo tôi biết, nhân vật này là nhân vật được yêu thích nhất trong "Bố là tất cả" phiên bản Hàn. Điều này vô hình tạo cho tôi một áp lực không nhỏ. Tôi bỏ nhiều thời gian tìm hiểu, đầu tư trang phục và trao đổi với bà xã lẫn đạo diễn để có được vai diễn tốt nhất.

Từ lúc nhận bộ phim này, tôi đã không nhận bất kỳ một bộ phim nào khác mặc dù vai diễn này không chiếm quá nhiều thời gian của tôi, chỉ có bận việc cá nhân hơi nhiều là đang xây nhà thôi.

- Như anh và Ngọc Lan đã chia sẻ, hai vợ chồng thống nhất hạn chế nhận phim chung với nhau. Nguyên nhân là vì sao?

Có nhiều lý do lắm. Trong ba phim trước đây chúng tôi tham gia cùng nhau, chỉ có hai phim là vào vai cặp đôi yêu nhau, còn lại thì không đóng chung tuyến. Hai người trong một gia đình đã có em bé, cả hai dù bận rộn công việc cũng phân bố thời gian, luân phiên nhau chăm con trai, quán xuyến gia đình và một số công việc khác. Thêm vào đó, dù là diễn viên chuyên nghiệp nhưng lại là vợ chồng ngoài đời nên tôi và Lan diễn chung vẫn bị sượng, không tự nhiên lắm đâu.

Riêng phim "Bố là tất cả", hai vai diễn này tôi và Lan đều rất thích. Hai vợ chồng đã bàn bạc với nhau đầu tư làm cho tốt phim này để chứng minh với bản thân là diễn viên có thể làm được điều mà mình cứ tưởng không thể, vượt qua những ngại ngùng khi diễn chung với bạn đời của mình.

thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai
thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai
thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai

Nam diễn viên Thanh Bình chia sẻ, Ngọc Lan là người vợ chịu thương chịu khó nhưng hơi hậu đậu

- Khi nhận vai diễn này, anh có phải bàn bạc, thảo luận với Ngọc Lan để trên trường quay cả hai cùng diễn tốt không?

Tất nhiên rồi, thậm chí còn bàn bạc nhiều hơn những vai diễn bình thường. Đây là một bộ phim được remake lại từ một kịch bản sitcom nổi tiếng của Hàn Quốc. Ban biên kịch đã phải chỉnh sửa lại rất nhiều cho phù hợp với văn hoá Việt Nam. Bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng phải đọc và tìm hiểu xem bản thân nên ăn mặc ra sao, diễn không được quá lên gân ở những phân đoạn nào. Đây cũng là bộ phim đầu tiên, tôi đảm nhận một vai diễn có tính cách hài hước, lại đóng cùng bà xã. Từ trước đến nay, có khá nhiều bộ phim lẫn chương trình hài mời tôi nhưng tôi chưa nhận. Vì thế, hai vợ chồng phải ngồi lại xem xét đưa ra tuyến nhân vật vừa phải nhất, lúc nào nên đẩy lên cao trào, lúc nào nên để trầm lắng.

- Như anh nói áp lực lần đầu diễn vai hài, lại diễn cùng bà xã là một diễn viên giỏi, từng đảm nhận đủ các thể loại vai. Anh có sợ bị khán giả hay đồng nghiệp đặt khả năng diễn xuất của hai vợ chồng lên bàn cân không?

Tôi không nghĩ đến chuyện mọi người so sánh năng lực diễn xuất của hai vợ chồng. Nếu mọi người đã có ý so sánh thì không chỉ riêng vợ chồng mà tất cả mọi thứ như bạn diễn, các bộ phim... đã bị mang ra cân, đo đong đếm rất nhiều rồi. Tôi nghĩ, thật ra có sự so sánh cũng là chuyện bình thường, đó là quyền của khán giả, quyền tự do nhận định dựa trên quan điểm của mỗi người. Tôi không e dè và sẵn sàng lắng nghe tất cả góp ý.

Lúc trước anh bảo bản thân rất gia trưởng, giờ lại giảm bớt đi nhiều. Vì sao có sự thay đổi này?

Một phần là do môi trường. Ngày trước, tôi là người xa gia đình, bước ra xã hội quá sớm nên đôi khi phải thể hiện vẻ bề ngoài xù xì hơn, một vỏ bọc mạnh mẽ hơn những người bình thường. Từ đó sẽ dẫn đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính cách của tôi. Mãi đến khi bước qua một ngưỡng cửa chín chắn hơn, tôi học được nhiều và ở bên cạnh nhiều người cho tôi lời khuyên bổ ích, tự nhiên bản thân cảm thấy thay đổi là tốt và hợp lý.

thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai
thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai

- Khi có Ngọc Lan và con trai bên cạnh, anh cảm nhận bản thân đã thay đổi điều gì lớn nhất?

Từ lúc đến với Lan đã hai năm, có con đã được một năm, điều thay đổi tôi nhiều nhất là bản thân nhận ra giá trị của cuộc sống gia đình. Đó là điều mà tôi thiếu từ trước đến giờ. Khi cả hai về chung một nhà, cùng nhau xây dựng, cùng nhau sống, mọi thứ đã thay đổi. Trước đây, tôi chỉ một mình, trong mười mấy năm ở Sài Gòn, tôi muốn làm gì thì làm, lăn lộn đủ kiểu và sống vì bạn bè nhiều hơn là gia đình. Tôi như con thú hoang, rất hoang dại. Giờ thì tôi đã có trách nhiệm với vợ, với con. Tôi phải là trụ cột gia đình dù chuyện lớn chuyện nhỏ. Tôi thay đổi cách sống mỗi ngày để làm sao trong nhà luôn ấm cúng, hạnh phúc.

- Trong gia đình, anh hay Ngọc Lan là người quyết định mọi thứ?

Hầu như tất cả mọi gia đình sống cùng nhau, câu mà tôi hay hỏi và hay lắng nghe nhất là: Nhường nhịn nhau sống thì gia đình đó luôn đầm ấm hơn những gia đình khác. Chuyện ở nhà ai nhường ai, ai dành cho ai quyền quyết định không quan trọng vì hai vợ chồng là một, bất kỳ chuyện gì xảy ra cũng nên cùng nhau bàn bạc thảo luận để đưa ra kết quả quyết định tốt nhất, đúng nhất. Ai lấn lướt ai, ai làm chủ gia đình thì mỗi người tự khắc có câu trả lời riêng.

- Ngọc Lan là một diễn viên xinh đẹp, tài năng. Nhưng khi mang thai, sinh con khiến ngoại hình và tính cách cô ấy thay đổi theo từng cột mốc. Chứng kiến từng giai đoạn của vợ mình, anh cảm thấy thế nào?

Đó là do mọi người cảm nhận thôi. Mọi người tò mò rằng, khi người nghệ sĩ không đứng trên ánh hào quang của sân khấu sẽ như thế nào? Còn đối với một gia đình, đâu phải lúc nào cũng hào quang đâu. Đôi khi đằng trước là hào quang, nhưng sau đó là một người vợ bình thường, biết chăm sóc gia đình. Một ông chồng không đòi hỏi người vợ của mình lúc nào cũng đẹp, lúc nào cũng phải có hào quang chiếu sáng hay rực rỡ, thăng hoa. Thậm chí, đến Hoa hậu khi gỡ bỏ lớp trang điểm cũng là người bình thường, cũng có buồn vui riêng. Khi Lan có em bé, cũng thay đổi từ ngoại hình đến tính cách như bao phụ nữ khác. Tôi chưa bao giờ nghĩ vợ mình xấu đi hoặc vợ mình thay đổi, mình sẽ như thế nào?

- Trước khi anh và Ngọc Lan kết hôn, nhiều người nghĩ anh lép vế hơn vợ. Bây giờ, mọi thứ đã cân bằng, mọi người cũng nhìn nhận anh là một người chồng tuyệt vời. Đây có phải điều anh và Ngọc Lan mong muốn để trong mắt khán giả luôn là cặp xứng đôi?

Một năm nay rất nhiều bạn bè cũng đặt câu hỏi này. Tôi muốn hạn chế và rút bớt lại thông tin về gia đình của tôi. Thứ nhất là vì con nên tôi không muốn bộc bạch quá nhiều về đời tư. Trước đây, khán giả họ so sánh khập khiểng, không xứng đôi. Tôi bảo rằng: "Thời gian sẽ chứng minh". Đến nay, nhiều người đã công nhận. Vợ chồng tôi trong suốt hai năm qua chưa có một trận cãi vã nào.

Ngày xưa, Lan bị nhiều người nói khá là dữ. Sau khi có em bé, sau khi về chung một nhà, Lan đã thay đổi nhiều, chín chắn và đằm thắm hơn. Suy nghĩ cũng vì gia đình hơn. Bản thân tôi rất hài lòng và cảm thấy đây là thành quả tích cực mà hai vợ chồng cùng cố gắng vun đắp để mang lại cuộc sống hạnh phúc đầm ấm.

- Anh cảm thấy thế nào khi cư dân mạng gọi anh là người chồng soái ca, ông bố tuyệt vời khi rất cưng chiều vợ, tích cực làm việc mua nhà sắm xe cho vợ, dành thời gian phụ vợ chăm con?

Tôi thấy còn nhiều người tốt hơn tôi lắm. Tôi làm cho mình, cho vợ con mình chứ cho ai. Tôi không mang đến những điều tốt nhất cho người thân thương thì đâu thể đòi hỏi họ mang đến điều tốt nhất cho mình. Ngoài những lời khen, tôi biết cũng có những ý kiến chê bai khác. Tuy nhiên, đã nói là mạng xã hội, bất kỳ thông tin nào đưa ra, tôi cũng nghe cũng tiếp nhận và sàng lọc. Tôi rất cảm ơn khi mọi người gọi tôi là người chồng của năm, ông bố bỉm sữa. Tôi nghĩ đó là trách nhiệm của người cha, người chồng mà tôi nên làm, phải làm.

thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai
thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai

- Có phải vì suy nghĩ nặng trách nhiệm đó mà anh luôn trong tâm thế nhường nhịn vợ?

Bí quyết của tôi là cứ chiều vợ sẽ sống dai. Đâu mất mát gì. Chiều vợ cũng là bản tính của tôi. Trước đây, tôi sống chỉ có bạn bè là chính. Gia đình tôi không còn nhiều người và có cuộc sống riêng tư hết cả. Tôi bươn chải một mình. Đến khi tôi có một gia đình nhỏ, tôi phải dành tất cả sự quan tâm, tất cả thời gian cho vợ con. Điều hiển nhiên này mang đến kết quả tích cực cho bản thân tôi là: bớt la cà đi chơi, bớt ăn nhậu... Tôi nghĩ, đây là điều tôi thành công nhất cho đến hiện tại.

- Trong mắt anh, Ngọc Lan là một người mẹ một người vợ như thế nào?

Lan là một người vợ, người mẹ rất thương con, chịu khó và hơi hậu đậu một chút. Chuyện gì cũng có lý do cả. Lan là người bước vào nghề khá sớm, cũng là cô gái có hoàn cảnh xuất thân không mấy êm đẹp. Lan phải bươn chải, vấp ngã trong nhiều chuyện nên cô ấy dành hết thời gian tuổi trẻ chỉ để kiếm tiền. Thế nên, Lan không phải là người giỏi trong chuyện bếp núc, nhà cửa, gia đình. Tôi nhìn thấy được Lan có một sự cố gắng, nỗ lực làm mọi thứ để mang lại sự hài hoà cho gia đình. Tôi chỉ cần thế thôi. Bấy nhiêu cũng làm tôi cảm thấy vui rồi. Tôi không cần vợ mình quá giỏi việc nhà hay nấu ăn ngon.

- Trên mạng có khá nhiều người phát cuồng vì hình ảnh quá đáng yêu của con trai anh. Anh có ngại hay lo lắng khi hình ảnh còn trai được chia sẻ quá nhiều cũng dễ đẫn đến những mặt trái?

Tôi không sợ. Một đứa trẻ phát triển đến một giai đoạn nào đó thì việc đăng hình ảnh con lên các phương tiện truyền thông, cộng đồng sẽ phải tuân theo pháp luật. Còn bây giờ, con tôi còn quá nhỏ lại dễ thương, xinh xắn, tôi cũng muốn chia sẻ điều đó với mọi người. Đến một thời điểm con trai tôi lớn lên, tôi sẽ hạn chế lại.

- Điều gì anh muốn dạy cho con trai của mình nhất trong cuộc sống?

Nếu con tôi lớn, tôi sẽ dạy cho bé biết điều gì là quan trọng nhất. Một câu nói mà tôi luôn tâm niệm và hay nói với tất cả mọi người là: "Gia đình là cái nôi của mọi thứ. Hãy luôn gắn bó với gia đình của mình. Có gia đình sẽ có tất cả".

- Thông thường, phụ nữ khi có con trai sẽ dễ lơ là chồng mình. Ngọc Lan có thể không?

Không có đâu. Hiện tại, cô ấy đang rất là công bằng. Dù bận rộn cỡ nào, cô ấy cũng dành thời gian cho tôi. Lan không mê con mà bỏ chồng.

Cảm ơn Thanh Bình về buổi trò chuyện này!

thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai Bật mí những bí mật của Hải Quân - soái ca đào hoa nhất 'Vì yêu mà đến'

Chỉ sau vài tập phát sóng "Vì yêu mà đến", doanh nhân Phạm Hồng Hải Quân đã được 5 cô gái tỏ tình. Tuy nhiên, ...

thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai Trang Ly giải thích lý do tỏ tình với cả Woossi và Văn Trung

Trang Ly quan niệm: "Suy cho cùng "Vì yêu mà đến" cũng chỉ là 1 gameshow, là một trò chơi - Trò chơi cảm xúc thật. ...

thanh binh bi quyet cua toi la cu chieu vo se song dai Karik tiết lộ mối quan hệ với Huyền Thương sau khi rời khỏi 'Vì yêu mà đến'

Tập 17 "Vì yêu mà đến", Karik đã nhận lời tỏ tình của Kiều Thương. Nhưng mới đây, anh đã tiết lộ sự thật về ...

Ảnh: Windy

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...